Tất tần tật về chi phí bảo dưỡng ô tô định kỳ, tránh bị "bánh vẽ"

  TẤT TẦN TẬT VỀ CHI PHÍ BẢO DƯỠNG Ô TÔ ĐỊNH KỲ

  Bảo dưỡng ô tô định kỳ là quá trình bạn mang xe tới trung tâm để được kiểm tra chi tiết các bộ phận trên xe. Quá trình này giúp đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình xe vận hành cũng như phát hiện các lỗi của máy móc sớm. Tuy nhiên khi tới trung tâm bảo dưỡng, có rất nhiều trung tâm hiện nay đang cố gắng “vẽ” thêm các dịch vụ không cần thiết để lấy thêm phí từ bạn. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về lợi ích của bảo dưỡng và tất tần tật các chi phí bảo dưỡng mà bạn có thể phải trả ở trung tâm, A&K Car Care sẽ giải đáp qua bài viết dưới đây.

  Bảo dưỡng ô tô định kỳ có lợi ích gì?

   

  Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ không chỉ mang lại những lợi ích cho xe ô tô mà còn giúp chủ xe tiết kiệm chi phí thay thế rất nhiều. Những lợi ích chúng ta có thể kể tới khi bảo dưỡng xe ô tô định kỳ như:

  • Thay nhớt kịp thời cho xe.
  • Giúp phát hiện các rủi ro, hư hại sớm cho xe.
  • Đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển của xe và tài xế.
  • Giúp tiết kiệm các chi phí thay thế trong tương lai
  • Phát hiện nơi ấp nấp của chuột, côn trùng,...

  Những chi phí cho dịch vụ bảo dưỡng ô tô

  Trong quá bảo dưỡng xe các chuyên viên sẽ tiến hành kiểm tra rất nhiều các chi tiết từ đó phát hiện các hư hại cho xe làm phát sinh chi phí trong quá trình bảo dưỡng. Các chi phí trong quá trình bảo dưỡng thường có sau:

  Chi phí bảo dưỡng cơ bản

  Khi Khách hàng sử dụng dịch vụ bảo dưỡng tại A&K Car Care sẽ được bảo dưỡng các bộ phận sau:

  • Bộ phận động cơ: thay nhớt, lọc nhớt, lọc gió, nước mát, curoa, máy lạnh và bugi.
  • Hệ thống phanh xe.
  • Hệ thống lái.
  • Kiểm tra gầm.
  • Hệ thống điện, ắc quy.
  • Hệ thống đèn.
  • Hệ thống gạt mưa.

  Các bộ phận trên sẽ nằm trong gói bảo dưỡng dịch vụ cơ bản của A&K Car Care bao gồm cả nhớt được thay. Gói dịch vụ bảo dưỡng tại A&K Car Care sẽ tùy thuộc vào loại xe bạn đang sử dụng là 4 chỗ, 7 chỗ, 9 chỗ. 

  Chi phí phát sinh cho máy móc hư

   

  Trong quá trình bảo dưỡng việc phát hiện ra các vấn đề hư hại của máy móc là điều vô cùng bình thường. Trên thực tế việc bảo dưỡng là giúp phát hiện sớm các lỗi về máy móc, giúp xe vận hành tốt nhất. Nên khi bảo dưỡng bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng chi phí cho việc phát sinh có thêm máy móc hư.

  Chi phí phát sinh cho phụ kiện

  Khi bảo dưỡng xe, nếu xe của bạn thiếu các phụ kiện cần thiết như cảm biến áp suất lốp, camera hành trình,... trung tâm sẽ tư vấn để bạn lắp thêm các phụ kiện cần thiết cho xe. Các phụ kiện này bạn có thể lắp hoặc không, tùy vào nhu cầu cũng như chi phí bạn có. Tuy nhiên đối với các phụ kiện như camera hành trình, cảm biến áp suất lốp bạn nên tiến hành lắp đặt càng sớm càng tốt để giúp đảm bảo an cho bạn trong quá trình di chuyển. 

  Bên cạnh đó, trong quá trình chờ đợi bảo dưỡng có thể bạn sẽ thích các phụ kiện được trưng bày tại trung tâm sẽ khiến bạn tiêu tốn thêm chi phí cho nó. Bạn hãy sẵn sàng thêm các chi phí này để tránh bất ngờ và khó chịu khi chi phí bị phát sinh thêm.

  Chi phí phát sinh cho phụ tùng, vật tư

   

  Đây là chi phí phát sinh ít có thể xảy ra nhất khi bảo dưỡng. Vì các phụ tùng như đèn led, đèn bi, kèn, các dung dịch vệ sinh,... các sản phẩm này thường sẽ được bên trung tâm tư vấn hoặc bạn thích và có nhu cầu lắp thêm. Vì vậy nếu bạn không có nhu cầu cho các sản phẩm này bạn có thể từ chối lắp đặt.

  Các cấp bảo dưỡng và dịch vụ bảo dưỡng từng cấp tại A&K Car Care

  Cấp 1 (5.000km): thay nhớt, vệ sinh lọc gió động cơ, vệ sinh lọc điều hòa, máy lạnh.

  Cấp 2 (10.000km): thay nhớt, vệ sinh lọc gió động cơ, vệ sinh lọc điều hòa, máy lạnh, thay lọc nhớt.

  Cấp 3 (20.000km): Thay nhớt, thay lọc gió động cơ, thay lọc nhớt, thay lọc gió điều hòa, đảo lốp, bảo dưỡng hệ thống phanh (kiểm tra và vệ sinh).

  Cấp 4 (40.000km): Thay nhớt, thay lọc gió động cơ, thay lọc nhớt, thay lọc gió điều hòa, đảo lốp, bảo dưỡng hệ thống phanh (kiểm tra và vệ sinh), thay dầu phanh, thay dầu tay lái (nếu có), thay dầu hộp số, thay dầu cầu sau, thay nước mát.

  Cấp 5 (80.000km): Thay nhớt, thay lọc gió động cơ, thay lọc nhớt, thay lọc gió điều hòa, đảo lốp, bảo dưỡng hệ thống phanh (kiểm tra và vệ sinh), thay dầu phanh, thay dầu tay lái (nếu có), thay dầu hộp số, thay dầu cầu sau, thay nước mát, thay lọc nhiên liệu, thay dây curoa.

  Cấp 6 (80.000 đến 100.000km): Thay nhớt, thay lọc gió động cơ, thay lọc nhớt, thay lọc gió điều hòa, đảo lốp, bảo dưỡng hệ thống phanh (kiểm tra và vệ sinh), thay dầu phanh, thay dầu tay lái (nếu có), thay dầu hộp số, thay dầu cầu sau, thay nước mát, thay lọc nhiên liệu, thay dây curoa, thay bugi, kiểm tra hệ thống lái

  Những lưu ý khi đưa xe ô tô đi bảo dưỡng

  • Giá của bảo dưỡng của các loại xe sẽ khác nhau, nếu bạn chưa chắc chắn giá bạn có thể liên hệ trước với trung tâm để biết chi tiết.
  • Các sản phẩm trung tâm giới thiệu thêm bạn có thể lắp hoặc không.
  • Các chi phí máy móc hư, bạn cần kiểm tra lại có đúng chi tiết đó đã bị hư không để tránh mất tiền oan với các trung tâm không có tâm.
  • Nhớt thay trong bảo dưỡng bạn có thể chọn ngoài gói và chi phí sẽ phát sinh thêm.

  Mỗi xe bảo dưỡng sẽ có mỗi chi phí khác nhau và chi phí phát sinh cũng sẽ khác nhau. Xe 4 chỗ, 7 chỗ hay 9 chỗ, dòng xe Mazda, Honda, Mercedes-Benz,... mỗi dòng đều có động cơ khác nhau, có bộ máy khác nhau, phụ tùng khác nhau nên các chi phí cho chúng cũng sẽ khác nhau. Tại A&K Car Care các chi phí bảo dưỡng cũng sẽ phụ thuộc vào dòng xe của bạn.

  A&K Car Care cung cấp dịch vụ bảo dưỡng chuyên nghiệp cho xe ô tô của bạn. Là mô hình trung tâm kiểu mới khi kết hợp giữa bảo dưỡng và chăm sóc xe, tuy nhiên các chuyên viên kỹ thuật tại trung tâm đều được đào tạo chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tự tin sẽ mang tới dịch vụ hài lòng nhất tới Quý khách. Bên cạnh dịch vụ bảo dưỡng xe, trung tâm còn cung cấp các dịch vụ khác như dịch vụ vệ sinh khoang máy, vệ sinh nội thất, dán film cách nhiệt,... Để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ tại trung tâm Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

   

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

   

   

  A&K CAR CARE - Trung tâm bảo dưỡng & chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp

  Địa chỉ: 313E Tô Ký, Ấp Mới 1, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0971.717.479 - CSKH: 0855.033.033

  Phản hồi chất lượng dịch vụ: 0933.664.668

  -----------------

  Website: https://www.akcarcare.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/akcarcare.vn

  Đặt lịch Online bảo dưỡng & chăm sóc xe: https://akcarcare.vn/dat-lich

   

   

  Bài viết mới nhất
  Bài viết liên quan
  Bảo dưỡng phanh xe ô tô là một trong những hạng mục bắt buộc và cần được thực hiện đúng định kỳ để có thể đảm bảo an toàn cho người, cho xe và tiết kiệm chi phí
  Để lựa chọn đựa một địa điểm bảo dưỡng xe ô tô Hyundai tại Hóc Môn các chủ xe cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng về chất lượng, uy tín, cơ sở vật chất của trung tâm đó.
  Bảo dưỡng xe ô tô Vinfast định kỳ là vô cùng quan trọng, điều này sẽ quyết định đến việc di chuyển của xe có an toàn hay không và tạo sự an tâm cho chủ xe.
  Bảo dưỡng xe ô tô Ford Ranger tại Hóc Môn luôn được các chủ xe rất ưu tiên và A&K Car Care là sẽ là một lựa chọn uy tín, chất lượng cho xế yêu của bạn.
  Tại Hóc Môn có rất nhiều cơ sở bảo dưỡng xe ô tô Mazda. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ, sản phẩm giữa các cơ sở này không đồng nhất và bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.
  Kia là một trong những dòng xe được sử dụng phổ biến tại Hóc Môn, TPHCM và các hạng mục bảo dưỡng cho hãng xe này luôn được các chủ xe quan tâm và tìm hiểu.
  Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe thuộc hãng Mitsubishi và muốn xe vận hành tốt thì bạn cần thực hiện các hạng mục bảo dưỡng theo đúng quy chuẩn của hãng.
  Bảo dưỡng 10.000km cho xe ô tô tại Hóc Môn được rất nhiều chủ xe quan tâm. Việc hiểu các hạng mục và lựa chọn đơn vị uy tín tại Hóc Môn là vô cùng cần thiết.
  Bảo dưỡng điều hòa ô tô là một trong những bước quan trọng của bảo dưỡng ô tô định kỳ, nó mang đến những lợi ích to lớn cho chủ xe về sức khỏe và tài chính.
  Bảo dưỡng 40.000km không còn là kiểm ra và vệ sinh mà là quá trình thay mới một số bộ phận như các bộ phận lọc, nước làm mát, nhớt, kiểm tra phanh, và đảo lốp
  Toyota là một trong những thương hiệu xe lớn nhất hiện nay và các cấp độ bảo dưỡng của thương hiệu này cũng được chăm chuốt, tỉ mỉ qua từng kilomet di chuyển.
  Việc phân vân lựa chọn bảo dưỡng tại trung tâm bên ngoài hay hãng xe luôn được các chủ xe quan tâm vì sợ có nhiều rủi ro, không chất lượng của nhiều trung tâm.
  1
  icon_zalod