Các Hạng Mục Bảo Dưỡng 10.000km Cho Xe Ô Tô Tại Hóc Môn

  Bảo dưỡng 10.000km cho xe ô tô tại Hóc Môn

  Hạng mục bảo dưỡng 10.000km ở xe ô tô là một trong những cột mốc bảo dưỡng quan trọng mà các chủ xe cần quan tâm đến. Bên cạnh đó, việc lựa chọn 1 trung tâm bảo dưỡng uy tín tại Hóc Môn cũng là 1 vấn đề cần được cân nhắc. Nếu cột mốc bảo dưỡng đầu tiên là 5000km xe chúng ta sẽ được kiểm tra tổng quát sau một thời gian di chuyển đầu tiên thì ở cột mốc 10.000km này xe của chúng ta sẽ được kiểm tra chi tiết hơn. Đây cũng là cột mốc đầu tiên mà xế yêu của chúng ta được thay thế một số phụ tùng cần thiết.

  Vậy khi di chuyển đến cột mốc 10.000km thì xe ô tô của chúng ta sẽ được bảo dưỡng những hạng mục nào và địa điểm bảo dưỡng nào sẽ thích hợp cho xế yêu của chúng ta? Hãy cùng A&K Car Care khám phá thêm chi tiết ở bài viết dưới đây và đưa ra được quyết định thích hợp nhất cho xế yêu của mình.

  Mở xả nhớ cũ trước thay nhớt

   

  Lợi ích của bảo dưỡng 10.000km

  Ở bất kỳ cấp độ bảo dưỡng nào của xe đều có những lợi ích thực tế cho xe. Tuy nhiên, mỗi cấp độ lợi ích mang lại là khác nhau như cấp độ 5000km sẽ là kiểm tra tổng quát giúp phát hiện lỗi của nhà sản xuất kịp thời bảo hành, còn ở cấp độ 10.000km thì lợi ích mang lại sẽ cao hơn. Quá trình di chuyển được 10.000km là một quá trình tương đối dài với 1 chiếc xe mới nên việc bảo dưỡng ở cấp độ này mang lại lợi ích cho cả xe và người:

  • Kịp thời cung cấp nhớt cho xe: Có không ít chủ xe đã quên đi việc thay nhớt cho xế yêu của mình. Việc thay nhớt định kỳ sẽ giúp cho các bộ phận bên của xe vận hành tốt hơn, trơn tru hơn.

  Thay nhớt motul trong bảo dưỡng xe ô tô

   

  • Giúp chủ xe an tâm và an toàn: Tất cả các quá trình bảo dưỡng xe đều có quá trình kiểm tra tổng quát xe để kịp thời phát hiện các lỗi tiềm ẩn. Việc kiểm tra này sẽ giúp cho chủ xe kịp thời sửa chữa các lỗi và di chuyển thêm an toàn hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những cách hạn chế rủi ro cho cả gia đình khi di chuyển trên đường.
  • Tiết kiệm chi phí: Có không ít chủ xe bỏ qua quá trình bảo dưỡng 10.000km vì sợ tốn kém. Tuy nhiên, chi phí bảo dưỡng sẽ không quá nhiều nhưng khi không bảo dưỡng xảy ra sự cố thì chi phí sửa chữa sẽ là một khoản lớn mà chủ xe không lường trước được.

  Thay lọc nhớt cho xe ô tô trong bảo dưỡng

   

  Tất cả các cấp độ bảo dưỡng không chỉ riêng gì bảo dưỡng 10.000km đều có lợi ích cuối cùng là bảo vệ cho chủ xe và bảo vệ xe. Các chủ xe không nên bỏ qua bất kỳ cấp độ bảo dưỡng nào mà nhà sản xuất đã quy định.

  Các hạng mục bảo dưỡng 10.000km cho xe ô tô

  Ở mỗi cấp độ bảo dưỡng sẽ có các hạng mục cần thực hiện khác nhau. Các hạng mục ở đây bao gồm quá trình kiểm tra cho đến vệ sinh hay thay mới các bộ phận cần thiết. Ở cấp độ bảo dưỡng 10.000km các hạng mục cần thực hiện bao gồm: kiểm tra tổng quát, thay nhớt, vệ sinh lọc gió động cơ, vệ sinh lọc gió điều hòa, thay lọc nhớt. Các kỹ thuật viên sẽ cần thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ và đúng kỹ thuật cho từng hạng mục.

  Bảo dưỡng 10.000km cho xe ô tô

   

  Thay nhớt 

  Thay nhớt sẽ được thực hiện sau mỗi 5000km di chuyển của xe ô tô. Bạn nên lựa chọn dòng nhớt thay thế theo khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc lựa chọn những dòng nhớt uy tín, chất lượng trên thị trường như: Motul, Wolver, Castrol,...

  Quá trình thay nhớt sẽ cần được thực hiện cẩn thận tránh bị bỏng nhớt khi xả nhớt. Các bước thực hiện cho quá trình thay nhớt bao gồm: 

  • Xả nhớt: Kỹ thuật viên sẽ tiến hành xả hết toàn bộ nhớt cũ ra ngoài sau. Lưu ý trước khi tiến hành xả nhớt cần kiểm tra xem xe đã dừng hoạt động lâu chưa để đảm bảo nhiệt độ nhớt xả ra không quá nóng gây bỏng.

  Xả nhớt trước khi bảo dưỡng

   

  • Hứng nhớt: Sử dụng bình hứng nhớt chuyên dụng để tiến hành hứng lại toàn bộ nhớt xả ra. Nếu khách hàng yêu cầu lấy lại nhớt cũ, kỹ thuật viên sẽ sử dụng can, chai để đựng lại tùy vào lượng nhớt còn lại trong xe.
  • Tháo lọc nhớt: Ở cấp độ bảo dưỡng 10.000km này cần thay lọc nhớt nên kỹ thuật sẽ tháo lọc nhớt ra và tiến hành thay lọc mới luôn cho xe.

  Thay nhớt trong bảo dưỡng 10.000km

   

  • Châm nhớt mới: Sau khi thực hiện xả nhớt cũ thì xe sẽ được châm nhớt mới và căn chỉnh lượng nhớt thích hợp. Tùy vào từng dòng xe ô tô mà lượng nhớt được thay sẽ khác nhau.
  • Khởi động lại xe: Sau khi châm nhớt mới xe sẽ được khởi động để nhớt mới di chuyển vào các bộ phận và kỹ thuật viên cũng sẽ kiểm tra lại lượng nhớt trong xe đã đủ chưa.

  Thay nhớt xe motul trong bảo dưỡng 10.000km

   

  Thay nhớt là một trong những bước đơn giản của quá trình bảo dưỡng nhưng đòi hỏi các dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng và kỹ thuật viên chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn. Các dụng cụ được sử dụng trong quá trình thay nhớt như cầu nâng, bình hứng nhớt chuyên dụng, bao tay,... Bạn không nên tự thay nhớt tại nhà khi không đảm bảo được bảo hộ và các sản phẩm chuyên dụng.

  Thay nhớt chuyên nghiệp chính hãng tại A&K Car Care

   

  Vệ sinh lọc gió động cơ

  Một trong những bộ phận quyết định đến khả năng hoạt động của động cơ đó chính là lọc gió động cơ. Có chức năng lọc các cặn bẩn, bụi trong không khí trước khi không khí đi vào động cơ. Sau thời gian sử dụng lọc gió động cơ sẽ bám bẩn rất nhiều cần được vệ sinh hoặc thay mới để quá trình này được diễn ra trơn tru và an toàn nhất. Những công dụng tiêu biểu mà lọc gió động cơ mang lại cho xế yêu như:

  • Tiết kiệm nhiên liệu cho xe: Khi lọc gió động cơ phát huy công dụng lọc ở mức tốt nhất tức lọc gió động cơ sạch và còn sử dụng tốt thì hệ thống sẽ hoạt động trơn tru hơn từ đó giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe hơn.

  Thay lọc gió động cơ

   

  • Hạn chế tình trạng hư hỏng của xe: Khi lọc gió động cơ không còn khả năng lọc hoặc xuống cấp thì các bụi bẩn có thể theo không khí đi vào hoạt động của động cơ từ đó có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng, giảm tuổi thọ của động cơ xe.

  Thay lọc gió động cơ cho xe

   

  Đây được xem là 2 công dụng lớn nhất mà lọc gió động cơ mang lại cho xe ô tô. Các chủ xe cần tiến hành vệ sinh lọc gió động cơ sau mỗi 5000km di chuyển và thay mới sau mỗi 20.000km. Bên cạnh đó, tùy vào môi trường di chuyển mà chủ xe có thể thực hiện kiểm tra thường xuyên bộ phận này để kịp thời thay thế cũng như vệ sinh.

  Vệ sinh lọc điều hòa, máy lạnh

  Một trong những khác biệt lớn nhất giữa xe ô tô và xe máy đó là sự mát mẻ bên trong chiếc xe ô tô. Để có được một không gian thoải mái, mát mẻ và trong lành thì một chiếc điều hòa sạch, thơm là bộ phận không thể bỏ qua trong quá trình chăm sóc xe. Điều hòa hay máy lạnh của xe ô tô cần được chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ để giúp cho quá trình hoạt động được tốt nhất và an toàn nhất. Lọc gió điều hòa là bộ phận được bảo dưỡng thường xuyên và căn bản nhất của điều hòa ô tô.

  Thay lọc gió điều hòa bảo dưỡng 10.000km

   

  Cũng giống như lọc gió động cơ thì lọc gió điều hòa sẽ có tác dụng hỗ trợ ngăn cản khói bụi và các thành phần ô nhiễm khác tồn tại trong không khí. Ngoài ra, bộ lọc còn có chức năng ngăn cản những thành phần có kích thước lớn hơn khi lái xe trong môi trường khắc nghiệt, chẳng hạn như: cát, côn trùng, lá cây… Vậy nên quá trình vệ sinh hoặc thay lọc gió điều hòa cần được thực hiện nghiêm túc và đúng kỳ hạn là vô cùng cần thiết.

  Thay lọc gió điều hòa cho xe bảo dưỡng 10.000km

   

  Việc vệ sinh lọc gió điều hòa thường xuyên sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho cả xe và người như:

  • Bảo vệ sức khỏe của những người ngồi trên xe: Trong quá trình vận hành điều hòa xe sẽ hút phần nào không khí bên ngoài vào sau quá trình chuyển đổi sẽ tạo thành luồng khí lạnh đẩy ra ngoài. Khi không khí được hút vào trong sẽ đi qua lọc gió điều hòa lọc bỏ bụi bẩn trước khi được đi vào quá trình chuyển hóa này. Một số lọc điều hòa cao cấp còn có khả năng khử khuẩn, lọc mùi.

  Thay lọc nhớt điều hòa

   

  • Bảo vệ điều hòa xe: Như đã nói ở trên thì lọc gió điều hòa sẽ ngăn chặn bụi bẩn trong không khí đi vào bên trong tham gia quá trình chuyển đổi giúp quá trình này diễn ra tốt hơn, an toàn hơn và gia tăng tuổi thọ cho toàn bộ các bộ phận của điều hòa.

  Thay lọc gió điều hòa bảo dưỡng 10.000km

   

  Có không ít chủ xe chủ quan và bỏ qua quá trình bảo dưỡng cho bộ phận máy lạnh/điều hòa xe. Tuy nhiên, đây lại là bộ phận quyết định đến sức khỏe và tinh thần của bạn và những người ngồi trên xe rất lớn. Hãy kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế đúng kỳ hạn, tránh để hư hỏng nặng mới thực hiện sẽ mang lại những hậu quả rất lớn như chi phí cao hơn, hệ lụy đến các bộ phận khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe,... Bên cạnh đó việc vệ sinh nội soi dàn lạnh cũng cần được thực hiện trong bảo dưỡng xe ô tô.

  Vệ sinh nội soi dàn lạnh bảo dưỡng thêm

   

  Thay lọc nhớt

  Cũng có chức năng lọc như lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa, lọc nhớt sẽ lọc bỏ cặn bẩn có trong dầu, nhớt trước khi chúng tham gia vào quá trình vận hành xe. Sau một thời gian sử dụng lọc nhớt cần được vệ sinh hoặc thay mới. Nếu không được bảo dưỡng thường xuyên thì khả năng lọc sẽ giảm dần và có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận hành của động cơ. Quá trình thay lọc nhớt cần được thực hiện sau mỗi 10.000km di chuyển hoặc sau 2 lần thay nhớt định kỳ cho xe.

  Thay lọc nhớt bảo dưỡng 10.000km

   

   

  Bên cạnh các hạng mục bảo dưỡng ở trên, ở cấp độ bảo dưỡng 10.000km xe ô tô của Quý khách còn cần được kiểm tra phanh xe để đảm bảo an toàn hơn trong quá trình di chuyển. Quý khách có thể yêu cầu bảo dưỡng các bộ phận khác theo nhu cầu của mình tại đơn vị bảo dưỡng.

  Địa điểm bảo dưỡng 10.000km cho xe ô tô uy tín tại Hóc Môn, TPHCM

  Bảo dưỡng 10.000km cho xe ô tô là một hạng mục bảo dưỡng vô cùng quan trọng và việc lựa chọn cơ sở uy tín là vô cùng cần thiết. Hiện nay, các chủ xe có 2 sự lựa chọn cho việc bảo dưỡng xe ô tô của mình:

  • Bảo dưỡng tại hãng: Đây là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các chủ xe hiện nay. Việc bảo dưỡng tại hãng mang đến sự tin tưởng cao và chất lượng tốt. Hãng sẽ là nơi hiểu rõ nhất về xe ô tô của hãng và quá trình bảo dưỡng cũng sẽ chất lượng và uy tín hơn. Tuy nhiên, chi phí và thời gian bảo dưỡng tại hãng cũng sẽ cao và lâu hơn so với các cơ sở bên ngoài.

  Bảo dưỡng chuyên nghiệp tại A&K Car Care

   

  • Bảo dưỡng tại các trung tâm, gara bảo dưỡng: Nếu bạn không có nhiều thời gian cũng như cần tiết kiệm chi phí thì bảo dưỡng tại các trung tâm, gara là một lựa chọn thích hợp. Tuy nhiên, bạn cần có những tìm hiểu để lựa chọn các trung tâm uy tín, sản phẩm chất lượng cho xe ô tô của mình.

  Bảo dưỡng xe tại A&K Car Care

   

  Tại Hóc Môn, TPHCM bạn có thể đến với Trung tâm bảo dưỡng và chăm sóc xe A&K Car Care. Đây là một đơn vị bảo dưỡng chuyên nghiệp với các kỹ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Cập nhập mới các công nghệ, kỹ thuật để mang đến chất lượng bảo dưỡng uy tín. Bên cạnh đó, phụ tùng tại A&K Car Care là sản phẩm chính hãng.

  Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ bảo dưỡng cũng như các dịch vụ khác tại A&K Car Care bạn hãy liên hệ theo thông tin dưới đây. A&K Car Care rất hân hạnh được đón tiếp.

   

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

   

   

  A&K CAR CARE - Trung tâm bảo dưỡng & chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp

  Địa chỉ: 313E Tô Ký, Ấp Mới 1, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0971.717.479 - CSKH: 0855.033.033

  Phản hồi chất lượng dịch vụ: 0933.664.668

  -----------------

  Website: https://www.akcarcare.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/akcarcare.vn

  Đặt lịch Online bảo dưỡng & chăm sóc xe: https://akcarcare.vn/dat-lich

  Youtube: https://www.youtube.com/@akcarcare

  TikTok: https://www.tiktok.com/@akcarcare

   

   

  Bài viết mới nhất
  Bài viết liên quan
  Bảo dưỡng phanh xe ô tô là một trong những hạng mục bắt buộc và cần được thực hiện đúng định kỳ để có thể đảm bảo an toàn cho người, cho xe và tiết kiệm chi phí
  Để lựa chọn đựa một địa điểm bảo dưỡng xe ô tô Hyundai tại Hóc Môn các chủ xe cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng về chất lượng, uy tín, cơ sở vật chất của trung tâm đó.
  Bảo dưỡng xe ô tô Vinfast định kỳ là vô cùng quan trọng, điều này sẽ quyết định đến việc di chuyển của xe có an toàn hay không và tạo sự an tâm cho chủ xe.
  Bảo dưỡng xe ô tô Ford Ranger tại Hóc Môn luôn được các chủ xe rất ưu tiên và A&K Car Care là sẽ là một lựa chọn uy tín, chất lượng cho xế yêu của bạn.
  Tại Hóc Môn có rất nhiều cơ sở bảo dưỡng xe ô tô Mazda. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ, sản phẩm giữa các cơ sở này không đồng nhất và bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.
  Kia là một trong những dòng xe được sử dụng phổ biến tại Hóc Môn, TPHCM và các hạng mục bảo dưỡng cho hãng xe này luôn được các chủ xe quan tâm và tìm hiểu.
  Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe thuộc hãng Mitsubishi và muốn xe vận hành tốt thì bạn cần thực hiện các hạng mục bảo dưỡng theo đúng quy chuẩn của hãng.
  Bảo dưỡng điều hòa ô tô là một trong những bước quan trọng của bảo dưỡng ô tô định kỳ, nó mang đến những lợi ích to lớn cho chủ xe về sức khỏe và tài chính.
  Bảo dưỡng 40.000km không còn là kiểm ra và vệ sinh mà là quá trình thay mới một số bộ phận như các bộ phận lọc, nước làm mát, nhớt, kiểm tra phanh, và đảo lốp
  Toyota là một trong những thương hiệu xe lớn nhất hiện nay và các cấp độ bảo dưỡng của thương hiệu này cũng được chăm chuốt, tỉ mỉ qua từng kilomet di chuyển.
  Việc phân vân lựa chọn bảo dưỡng tại trung tâm bên ngoài hay hãng xe luôn được các chủ xe quan tâm vì sợ có nhiều rủi ro, không chất lượng của nhiều trung tâm.
  Honda là một trong những hãng xe phổ biến hiện nay trong thị trường ô tô. Đồng nghĩa với đó, việc bảo dưỡng xe Honda cũng được các chủ xe quan tâm nhiều hơn.
  1
  icon_zalod