Tại sao dịch vụ đồng sơn gần tết lại đông như vậy?

  Tại sao dịch vụ đồng sơn gần tết lại đông như vậy?

  Tết đến là thời điểm mà các chủ xe đưa xế yêu của mình đi làm đẹp và chăm sóc toàn diện. Lượng xe tại thời điểm này sẽ vô cùng đông dẫn đến quá tải và thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn. Đặc biệt dịch vụ được sử dụng nhiều nhất đó chính là dịch vụ đồng sơn. Một trong những dịch vụ giúp phục hồi lại thâm vỏ của xe bị gặp sự cố.

  Vậy dịch vụ này được các chủ xe sử dụng khi nào và quá trình thực hiện sẽ ra sao? Hãy cùng A&K Car Care tìm hiểu nhiều hơn về dịch vụ này và sắp xếp thời gian hợp lý giúp xế yêu của bạn thêm đẹp và mới hơn nhé.

  Khi nào xe ô tô sử dụng dịch vụ đồng sơn?

  Đồng sơn là một quá trình lấy lại diện mạo, hình dáng của xe giống như lúc ban đầu bằng các kỹ thuật gò, chà, nắn, kéo và sơn. Các kỹ thuật này sẽ cần thực hiện khi xế yêu của bạn gặp phải các sự cố sau:

  • Va chạm: Quá trình di chuyển hay thậm chí là xe đậu một chỗ cũng có thể xảy ra va chạm với các phương tiện giao thông khác hay va quẹt tới các lan can, vật chắn trên đường dẫn đến lớp sơn xe bị trầy xước nặng, thân xe bị móp, méo, biến dạng hoặc nặng hơn là bể, vỡ các bộ phận. 
  • Bị tác động vật lý từ người: Những sự cố ý hay vô ý từ những người đi đường có thể khiến xế yêu của bạn bị trầy xước nặng, tổn hại tới sâu bên trong lớp sơn xe.
  • Bị tác động vận lý từ thiên nhiên: Trong quá trình đậu xe, diễn biến thời tiết phức tạp khiến cây gãy và dẫn đến tổn thương trên xe, thiên tai cũng có thể gây hại nghiêm trọng tới thân vỏ của xe ô tô.

  Xe gặp sự cố càng trước làm đồng sơn tại A&K Car Care

   

  Trong những trường hợp này, bắt buộc xế yêu của bạn sẽ cần tiến hành dịch vụ đồng sơn để lấy lại vẻ đẹp cho xế yêu của mình.

  Quy trình của dịch vụ đồng sơn tại A&K Car Care

  Tại mỗi đơn vị thi công đồng sơn sẽ có những quy trình, quy định riêng đối với dịch vụ đồng sơn. Hiện tại dịch vụ đồng sơn tại A&K Car Care được tiến hành cơ bản qua 8 bước sau đây:

  Bước 1: Nhận xe, tiếp nhận tình trạng xe, chuẩn bị dụng cụ và phòng chống cháy nổ: Đây cũng là công đoạn kiểm tra tình trạng xe của A&K Car Care để có thể tư vấn chính xác dịch vụ phù hợp với xe của Quý khách. Bên cạnh đó trung tâm sẽ báo giá và số lượng ngày cần để khắc phục sự cố tới Quý khách.

  Bước 2: Rửa xe tiêu chuẩn, tẩy sét bề mặt cần dịch vụ: Nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng đây lại là công đoạn vô cùng quan trọng. Rửa xe và tẩy sét để giải quyết các vết bẩn và vết gỉ trên bề mặt “vết thương” của xe. Quá trình này giống việc sát khuẩn trước khi bôi thuốc ở vết thương cho con người chúng ta.

  Bước 3: Căn chỉnh, vỗ móp lại các vùng bị biến dạng ở khung xe, thân xe: Bắt đầu bước vào quá trình làm đông, khắc phục 80-90% sự biến dạng của thân xe. Các vị trí bị móp, méo lúc này sẽ được kéo và căn chỉnh lại theo đúng kỹ thuật.

  Bước 4: Chà nhám, đánh cước những vùng lỗi: việc chà nhám đánh cước sẽ loại bỏ bụi bẩn một lần nữa ở vị trí lỗi giúp lớp sơn bám tốt hơn.

  Bước 5: Sơn 1 lớp sơn chống gỉ: Vị trí lỗi rất dễ bị gỉ, ăn mòn do mất đi lớp sơn bảo vệ trước đó vì vậy cần sơn lớp chống gỉ để bảo vệ vùng này.

  Bước 6: Phủ bột matit, chà nhám, làm mịn bề mặt sơn: phủ bột matit sẽ được làm để giúp những vùng lõm chưa được bằng phẳng trở nên bằng phẳng với bề mặt xe hơn, từ đó giúp quá trình sơn xe dễ dàng và đẹp hơn.

  Chét bột matic cho xe trong quá trình sơn xe

   

  Bước 7: Sơn lót chống ăn mòn và sấy khô: Lớp sơn bảo vệ bột matit không bị ăn mòn cũng như bảo vệ toàn bộ lớp sơn xe sau này.

  Bước 9: Phun sơn lót màu và sấy khô: Đây là công đoạn quyết định xế yêu của bạn đẹp hay làm lại. Bởi lẽ quá trình này đòi hỏi kỹ thuật pha sơn, phun sơn và nhiệt độ sấy phải tốt và đủ chuẩn thì lớp sơn xe mới đẹp và đúng với màu sơn ban đầu.

  Bước 10: Phủ bóng bề mặt sơn và đánh bóng: Để giúp lớp sơn xe thêm đẹp và sáng bóng hơn thì việc đánh bóng cho lớp sơn mới này là vô cùng cần thiết. Không những thế việc đánh bóng còn giúp loại bỏ những cặn sơn thừa trong quá trình sơn.

  Bước 8: Kiểm tra lại xe và bàn giao xe cho khách: Lúc này xe sẽ được rửa sạch một lần nữa. Sau khi rửa xe, trưởng bộ phận, cố vấn dịch vụ và các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra kỹ lại lớp sơn, độ móp méo đã hoàn hảo chưa và bàn giao cho Khách hàng. Khi nhận xe Quý khách nên kiểm tra xe lại một lần nữa trước khi rời đi, nếu có bất kỳ sự cố gì hãy báo lại ngay với cố vấn dịch vụ để được giải quyết triệt để.

  Quá trình pha sơn trước khi sơn tại A&K Car Care

   

  Quy trình dịch vụ đồng sơn này đã được thực hiện liên tục trong nhiều năm tại trung tâm và mang lại những kết quả tốt và làm hài lòng các khách hàng khi tới A&K Car Care. 

  Dịch vụ đồng sơn nên được tiến hành ở đâu?

  Đối với dịch vụ đồng sơn yêu cầu các kỹ thuật viên có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu trong ngành để có thể khắc phục hoàn hảo các sự cố biến dạng ở thân vỏ xe. Tuy nhiên vẫn có những chủ xe vẫn tự thi công tại nhà dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng hơn cho xế yêu của mình. Vậy nên khi xế yêu của bạn gặp các sự cố hãy đưa xe đến các trung tâm uy tín, chất lượng đảm bảo tiến hành dịch vụ đồng sơn chuyên nghiệp và hiệu quả nhất để giúp xế yêu lấy lại được vẻ đẹp thẩm mỹ ban đầu.

  Quá trình sơn xe tại phòng sơn của A&K Car Care

   

  A&K Car Care, một trong những trung tâm chuyên về làm đẹp và chăm sóc cho xế yêu với dịch vụ đồng sơn chuyên nghiệp, kỹ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm, dễ dàng khắc phục các sự cố phát sinh. Khi đến với A&K Car Care, xế yêu của bạn sẽ được chăm sóc đặc biệt với 1 - 1 và cơ sở vật chất đảm bảo đầy đủ, tiện nghi. Đặc biệt, trung tâm trang bị phòng sơn riêng biệt, pha sơn bằng cân tiểu ly giúp độ chính xác lên đến tuyệt đối.

  Tại sao vào dịp tết dịch vụ đồng sơn lại đông?

  Người Việt Nam nói chung và các chủ xe ô tô nói riêng đều có xu hướng tết đến mọi thứ sẽ thật mới. Vậy nên có những trường hợp xế yêu đã gặp sự cố trước đó nhưng chủ xe muốn để tết làm luôn cho mới để đón tết. Đây là nguyên nhân chính khiến cho lượng xe làm đồng sơn dịp tết có phần đông hơn.

  Một nguyên nhân khác mà thời sự năm nào cũng nhắc đến đó là tình trạng tai nạn giao thông những ngày cận tết tăng lên đột biến đặc biệt là tai nạn về xe ô tô. Những vụ tai nạn hay va chạm trên đường khiến xe ô tô không thể tránh khỏi những tổn thương về thân vỏ của xe. Lúc này chủ xe cần tiến hành dịch vụ đồng sơn càng sớm càng tốt để xế yêu kịp có diện mạo mới nhất đón tết.

  Khuôn viên sảnh trước của A&K Car Care

   

  Ở một khía cạnh khác, chúng ta có thể thấy dịp tết đến lượng xe cho tất cả các dịch vụ đều tăng và lượng kỹ thuật viên có thể đáp ứng không kịp thời. Từ đó dẫn đến lượng xe quá tải và quá trình thực hiện đồng sơn cũng sẽ gặp ảnh hưởng phần nào.

  Những lưu ý khi tiến hành đồng sơn dịp tết cho xe ô tô

  Tết đến lượng Khách hàng cũng như xe ô tô tại các trung tâm sửa chữa và chăm sóc xe có thể tăng và quá tải. Trong thời điểm này khi đưa xế yêu đi tân trang lại vẻ đẹp các chủ xe cần lưu ý những điều sau đây:

  • Lựa chọn trung tâm uy tín, chất lượng để xế yêu được phục hồi tốt nhất. Đồng thời các sản phẩm phụ tùng chính hãng, sơn chuyên dụng được đảm bảo an toàn và lớp sơn được bên lâu.
  • Quan sát và kiểm tra lại các sản phẩm được trung tâm sửa chữa thay thế.
  • Kiểm tra lại chất lượng và mức độ khôi phục của xe có đủ tốt như trung tâm đã cam kết hay không.

  A&K Car Care tại Hóc Môn

   

  • Phản ánh lại ngay và càng sớm càng tốt với bên trung tâm nếu chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ không như mong muốn hoặc không chất lượng.
  • Hãy cân nhắc sửa chữa hoặc chăm sóc xe vào thời điểm vắng khách trong ngày tại trung tâm.
  • Bạn có thể liên hệ đặt lịch trước với trung tâm để trung tâm sắp xếp thời gian phù hợp cũng như chuẩn bị các phụ tùng, sản phẩm cần thiết phù hợp với tình trạng xe của bạn.

  Đây sẽ là những gợi ý cơ bản nhất và dễ dàng nhận biết tại hầu hết các trung tâm dịp tết. Ngoài những lưu ý này thì tùy thuộc vào từng trung tâm, gara sẽ có những điểm bất cận khác.

  Những câu hỏi thường gặp về dịch vụ đồng sơn dịp tết

  Câu 1: Dịch vụ đồng sơn có được áp dụng bảo hiểm không?

  Dịch vụ đồng sơn được sử dụng khi thân vỏ xe bị biến dạng và tổn thương. Điều này cũng sẽ liên quan đến bảo hiểm thân vỏ tự nguyện, tuy nhiên để có thể áp dụng được bảo hiểm thân vỏ tự nguyện xe của bạn phải gặp tai nạn thuộc các điều khoản trong hợp đồng của bảo hiểm. Và điều kiện tiên quyết là bạn phải mua bảo hiểm thân vỏ tự nguyện trước khi xe ô tô của bạn xảy ra tai nạn, sự cố. 

  Câu 2: Tiến hành dịch vụ đồng sơn sẽ giúp xe đẹp như lúc đầu được không?

  Đối với xe ô tô khi gặp sự cố hay các vấn đề về thân xe sẽ cần tiến hành dịch vụ dịch vụ đồng sơn. Dịch vụ này sẽ giúp cho thân vỏ xe được bằng phẳng, không móp méo, không có các lỗi biến dạng và lớp sơn cũng được hiệu chỉnh phù hợp và giống với lớp sơn gốc gần như là 100%. Bên cạnh đó, sau quá trình đồng sơn thì tại A&K Car Care còn tiến hàng đánh bóng lớp sơn xe giúp xe của bạn trở nên sang trọng và đẹp như lúc ban đầu.

  Câu 3: Dịch vụ đồng sơn có mức giá như thế nào?

  Mức giá của dịch vụ đồng sơn sẽ không đồng nhất và không nhất quán. Các yếu tố quyết định đến giá của dịch vụ đồng sơn cho một chiếc xe ô tô bao gồm:

  • Trung tâm cung cấp dịch vụ: Ở mỗi trung tâm, gara sẽ có một mức giá khác nhau và cung cấp chất lượng dịch vụ cũng sẽ khác nhau.
  • Dòng xe: Xe của bạn thuộc thương hiệu xe tầm trung hay tầm cao, phụ tùng và nguyên vật liệu cho từng dòng xe, đời xe cũng sẽ có mức giá khác nhau.
  • Phụ tùng: Phụ tùng thay thế với trường hợp xe bị hư hại nặng sẽ quyết định đến chi phí của dịch vụ đồng sơn.

  Bên cạnh đó, chi phí công làm cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chi phí tổng đồng sơn.

  A&K Car Care sẽ là một trung tâm uy tín, chất lượng về dịch vụ đồng sơn. Quý khách cần hỗ trợ tư vấn về dịch vụ hãy liên hệ theo thông tin dưới đây, trung tâm rất hân hạnh được đón tiếp Quý khách.

   

   

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

   

   

  A&K CAR CARE - Trung tâm bảo dưỡng & chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp

  Địa chỉ: 313E Tô Ký, Ấp Mới 1, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0971.717.479 - CSKH: 0855.033.033

  Phản hồi chất lượng dịch vụ: 0933.664.668

  -----------------

  Website: https://www.akcarcare.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/akcarcare.vn

  Đặt lịch Online bảo dưỡng & chăm sóc xe: https://akcarcare.vn/dat-lich

  Youtube: https://www.youtube.com/@akcarcare

  TikTok: https://www.tiktok.com/@akcarcare

   

   

  Bài viết mới nhất
  Bài viết liên quan
  Với những đèn báo sẽ giúp cho người lái biết được vấn đề của xe đang gặp phải mà kịp thời xử lý, để tránh những tình trạng xấu xảy ra cho xe và người tham gia giao thông
  Để có được 1 chiếc xe ô tô "khỏe mạnh" bạn cần bảo dưỡng và quá trình chăm sóc cẩn thận. Và việc lựa chọn 1 trung tâm uy tín tại Hóc Môn sẽ giúp bạn an tâm hơn.
  Ngoại thất xe ô tô là điểm nhấn, điểm ấn tượng đầu tiên với người nhìn. Để có được một ngoại thất xe đẹp, sang trọng cần được bảo vệ và chăm sóc thật kỹ lưỡng.
  Bảo dưỡng luôn là vấn đề được các chủ xe quan tâm đặc biệt là các lái mới. Các cấp bảo dưỡng, lịch bảo dưỡng, chi phí bảo dưỡng sẽ là những băn khoăn hàng đầu.
  Màn hình ô tô thông minh Gotech là một trong những thương hiệu màn hình ô tô thông minh uy tín, chất lượng với các tính năng nổi bật và hữu ích cho tài xế.
  Vệ sinh nội thất ô tô tại nhà được không ít các chủ xe lựa chọn vì tiết kiệm chi phí và cả thời gian nhưng cách làm thì không phải ai cũng làm đúng và an toàn.
  Phủ ceramic cho xe ô tô không chỉ có tác dụng bảo vệ bề mặt sơn xe mà nó còn mang đến những lợi ích khác cho lớp sơn xe như dễ vệ sinh, sáng bóng, bền bỉ,...
  Chăm sóc xe ô tô vào mùa hè luôn được quan tâm và cần được các chủ xe quan tâm để giúp bảo vệ xe ô tô cũng như bảo vệ chính bản thân mình khi điều khiển xe.
  Phụ tùng ô tô là những thành phần, chi tiết cấu thành nên một chiếc xe ô tô, có thể tháo rời và được chia thành nhiều loại với những chức năng khác nhau.
  Màn hình Gotech luôn được Khách hàng tin tưởng và lựa chọn cho xế yêu của mình. Trong tháng 3, tháng 4 này Gotech bão quà tặng mua 1 tặng 2+ cho Khách hàng.
  Bảo dưỡng ô tô mới được biết đến như một quá trình kiểm tra tình trạng xe sau mua. Tuy nhiên không ít người bỏ qua điều này, vậy nó có thật sự quan trọng không.
  Chăm sóc nội thất ô tô là một quá trình vệ sinh, kiểm tra và nâng cấp. Việc chăm sóc nội thất thường xuyên sẽ giúp xế yêu của bạn thêm sang trọng và an toàn hơn
  1
  icon_zalod