Bảo dưỡng xe ô tô trước tết hay sau tết là hợp lý?

  Bảo dưỡng xe ô tô trước tết hay sau tết là hợp lý?

  Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ là một việc vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng xe. Bảo dưỡng ô tô chính là biện pháp kiểm tra, bảo dưỡng hoặc thay thế các chi tiết, bộ phận có dấu hiệu hư hỏng hoặc hoạt động kém ổn định đặc biệt là hệ thống bôi trơn, dầu nhớt bôi trơn, hệ thống phanh, lốp… Nhờ đó, chiếc xe của bạn sẽ luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất, đảm bảo an toàn khi vận hành.

  Bảo dưỡng xe sẽ được tiến hành dựa trên số kilomet xe đã di chuyển được. Vậy nên việc bảo dưỡng cần được thực hiện đúng kỳ hạn hoặc sớm hơn để đảm bảo sự an toàn và tăng sự an tâm khi lái xe.

  Thời gian nên bảo dưỡng xe ô tô

  Thời gian bảo dưỡng xe sẽ phụ thuộc vào quãng đường xe đã di chuyển được. Bên cạnh đó nếu xe để lâu ngày không sử dụng hoặc sử dụng không thường xuyên bạn vẫn nên tiến hành bảo dưỡng cho xe ít nhất 6 tháng 1 lần để giúp kiểm các các bộ phận, chi tiết trong xe. 

   

  Các cấp độ bảo dưỡng xe ô tô được chia theo số kilomet xe đã di chuyển:

  Cấp 1 (5.000km): Ở cấp này xe của bạn đang mới và chưa di chuyển nhiều nên hầu hết các thao tác sẽ đơn giản và ít.

  Cấp 2 (10.000km): Đây là lúc xe của bạn bắt đầu di chuyển với tần suất thường xuyên hơn, cần được bảo dưỡng và chăm sóc kỹ hơn.

  Cấp 3 (20.000km): Bảo dưỡng ở cấp này sẽ thay mới khá nhiều vì lúc này xe của bạn đã vận hành nhiều và thường xuyên hơn. Việc thay mới sẽ giúp cho các động cơ cũng như các bộ phận xe hoạt động tốt nhất.

  Cấp 4 (40.000km): Xe vận hành càng nhiều, càng liên tục các bộ phận, động cơ càng cần được bảo dưỡng chi tiết hơn, kỹ hơn. Bảo dưỡng xe thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế được các rủi ro trong quá trình di chuyển xe, đặc biệt là khi xe bạn đã di chuyển nhiều và đường xa.

  Cấp 5 (80.000km): Lúc này quá trình bảo dưỡng không chỉ là bảo dưỡng động cơ mà còn liên quan tới nhiên liệu vận hành xe và dây curoa.

  Cấp 6 (80.000km đến 100.000km): Đây là mốc thời gian vô cùng quan trọng với chiếc xe hơi. Sau 80.000km, việc bảo dưỡng và thay thế các phụ tùng cho xe thường là nhiều nhất, vì đây là thời điểm chiếc xe cần được bảo dưỡng lớn (trùng tu – thay thế định kỳ các phụ tùng).

   

  Ngoài ra tùy vào nhu cầu cũng như cấp độ bảo dưỡng khác nhau, trung tâm A&K Car Care còn bảo dưỡng các bộ phận sau:

  Kiểm tra hệ thống đèn

  Kiểm tra Cụm công tắc điều khiển gạt nước, rửa kính; cụm mô tơ gạt nước; bơm nước; lưỡi gạt nước; bình nước rửa kính; vòi phun nước.

  - Cần kiểm tra, bảo dưỡng và thay mới nếu cần gạt bị biến dạng, mài mòn. Hệ thống phun bị tắc, yếu hoặc không thể hoạt động do hư hỏng. 

  Kiểm tra Gầm

  • Kiểm tra sơ bộ về những vấn đề liên quan đến gầm mà xe bạn đang gặp phải để từ đó đưa ra kế hoạch bảo hành phù hợp và chính xác nhất.
  • Báo lỗi xe đang gặp phải và báo giá chi phí (Nếu có)
  • Khách hàng duyệt chi phí bảo dưỡng.
  • Tiến hành bảo dưỡng theo đúng báo giá và các hạng mục khách hàng lựa chọn, đồng thời báo tiến độ bảo dưỡng gầm cho khách hàng.

  Kiểm tra hệ thống gạt mưa

  • Bảo dưỡng gạt mưa và bộ phun rửa kính thực hiện ở mỗi kỳ bảo dưỡng xe ô tô.
  • Kiểm tra Cụm công tắc điều khiển gạt nước, rửa kính; cụm mô tơ gạt nước; bơm nước; lưỡi gạt nước; bình nước rửa kính; vòi phun nước.
  • Cần kiểm tra, bảo dưỡng và thay mới nếu cần gạt bị biến dạng, mài mòn. Hệ thống phun bị tắc, yếu hoặc không thể hoạt động do hư hỏng. 

   

  Các cấp bảo dưỡng này sẽ áp dụng cho các xe di chuyển thường xuyên. Đặc biệt là những xe thường xuyên di chuyển đường dài và trong môi trường thời tiết khắc nghiệt, bụi bẩn. Có thể bạn cảm thấy xe vận hành còn tốt, chưa có bất kỳ dấu hiệu nào để cần bảo dưỡng và bỏ qua thời gian bảo dưỡng định kỳ. Tuy nhiên các vấn đề có thể xảy ra từ từ và bộc phát ra bất kỳ lúc nào mà bạn không thể lường trước được. Vậy nên khi đến thời hạn bảo dưỡng định kỳ bạn nên tiến hành bảo dưỡng ngay cho xế yêu của mình nhé.

  Bảo dưỡng trước tết hay sau tết?

  Tết là lúc xế yêu của bạn di chuyển liên tục trên nhiều địa hình và cung đường khác nhau. Nếu các chi tiết, bộ phận trong xe đã gần tới thời gian bảo dưỡng nhưng chưa được bảo dưỡng, kiểm tra thì có thể xảy ra các sự cố xấu trên đường. Tết đến cận kề, nếu xế yêu của bạn mới bảo dưỡng từ 2 tháng trở lại thì bạn có thể để qua tết tiến hành bảo dưỡng lại, nhưng nếu xế yêu của bạn đã sắp đến thời hạn bảo dưỡng thì bạn nên tiến hành bảo dưỡng trước tết.

   

  Ưu điểm và nhược điểm bảo dưỡng trước tết

  Ưu điểm:

  • Bảo dưỡng trước tết giúp quá trình di chuyển trong dịp tết thêm an tâm và an toàn hơn.
  • Giúp không gian bên trong xe thêm thoải mái, tránh các mùi hôi khó chịu vào những ngày tết vui vẻ.
  • Giúp xế yêu vận hành êm hơn
  • Tăng tính thẩm mỹ cho xế yêu khi kịp thời thay mới các bộ phận đã cũ hoặc có dấu hiệu hư hại.
  • Bảo dưỡng trước tết sẽ chắc chắn được các phụ tùng, chi tiết thay mới có sẵn, dồi dào

  Bên cạnh ưu điểm nhiều như vậy thì bảo dưỡng trước tết cũng có những nhược điểm cần được chứ ý và cân nhắc:

  • Bảo dưỡng trước tết ở một số trung tâm chi phí sẽ bị tăng lên.
  • Lượng xe đông khiến quá trình bảo dưỡng sẽ phải chờ đợi lâu.

  Ưu điểm và nhược điểm bảo dưỡng sau tết

  Ưu điểm

  • Hạn chế chờ đợi lâu vì hầu hết trước tết các xe ô tô đã tiến hành tân trang và bảo dưỡng đầy đủ.
  • Bảo dưỡng sau tết có thể tiết kiệm chi phí hơn so với trước tết vì lúc này giá sẽ về mức ổn định ban đầu.

  Nhược điểm

  • Khan hiếm phụ tùng phụ kiện.
  • Quá trình di chuyển dịp tết trở nên kém an tâm hơn vì máy móc, động cơ chưa được kiểm tra.
  • Tính thẩm mỹ hạn chế.

   

  Bảo dưỡng trước tết hoặc sau tết đều có những ưu - nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu và tình trạng xe của mỗi người mà có lịch trình bảo dưỡng phù hợp. Một lời khuyên cho các Quý khách hàng là hãy tiến hành bảo dưỡng trước tết nếu xe đã được bảo dưỡng trên 2 tháng và bảo dưỡng sau tết nếu xe mới bảo dưỡng dưới 2 tháng. Hãy kiểm tra và sắp xếp thời gian phù hợp để xế yêu được vận hành an toàn vào dịp tết này.

  Chi phí bảo dưỡng tại A&K Car Care

  Chi phí bảo dưỡng tại A&K Car Care sẽ phụ thuộc vào từng cấp độ bảo dưỡng, các phụ tùng thay thế, dòng xe và tình trạng của xe. Tuy nhiên, các chi phí bảo dưỡng của A&K Car Care sẽ đảm bảo được sự hợp lý, sản phẩm phụ tùng phụ kiện chất lượng, thời gian thực hiện nhanh chóng. Các chi phí bảo dưỡng sẽ được cố vấn dịch vụ tại trung tâm thông tin trước cho Quý khách và nhận được sự đồng ý các kỹ thuật viên sẽ bắt đầu tiến hành quy trình bảo dưỡng.

  Nên bảo dưỡng ở đâu?

  Các trung tâm, cơ sở bảo dưỡng ngày càng nhiều và có nhiều chất lượng cũng như giá cả khác nhau. A&K Car Care tọa lạc tại 313E Tô Ký, ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TPHCM là một trong tâm bảo dưỡng và chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp. Trung tâm luôn nhận được sự tin tưởng của Khách hàng và luôn hết mình để mang tới dịch vụ tốt nhất cho Quý khách. 

   

  Dịp tết này, lượng xe đến trung tâm ngày một tăng vậy nên để tráng chờ đợi lâu khi đến trung tâm sử dụng dịch vụ bảo dưỡng Quý khách có thể đặt lịch trước tại http://www.akcarcare.vn/dat-lich hoặc liên hệ qua thông tin bên dưới bài để được nhân viên hỗ trợ. Và đặc biệt A&K Car Care sẽ luôn ổn định mức giá trong dịp tết này cho tất cả các dịch vụ. Không chỉ ổn định giá, trung tâm còn có các CTKM đặc biệt và hấp dẫn dành cho Quý khách hàng. 

  Những câu hỏi thường gặp khi bảo dưỡng trước tết

  Câu 1: Bảo dưỡng trước tết có thật sự cần thiết không?

  Như đã nói ở trên, việc bảo dưỡng trước và sau tết sẽ phụ thuộc vào tình trạng xe và thời gian xe đã bảo dưỡng trước đó. Nếu bạn mới tiến hành bảo dưỡng trước 2 tháng những xe có gặp trục trặc hoặc bạn cảm thấy không an tâm thì có thể tiến hành bảo dưỡng trước tết để quá trình di chuyển những ngày tết thêm thoải mái hơn.

  Câu 2: Chi phí bảo dưỡng trước tết sẽ cao hay giữ nguyên?

  Hiện tại A&K Car Care sẽ luôn giữ ổn định giá vào dịp tết này. Các Khách hàng khi đến A&K Car Care sử dụng dịch vụ bảo dưỡng hay bất kỳ dịch vụ chăm sóc xe nào đều không có bất kỳ sự tăng giá nào. Ngoài ra, nhân dịp lễ, tết, A&K Car Care còn có các ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho các dịch vụ tại trung tâm.

  Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ bảo dưỡng cũng như các dịch vụ khác tại trung tâm A&K Car Care, Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới, trung tâm rất hân hạnh được đón tiếp Quý khách.

   

   

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

   

   

  A&K CAR CARE - Trung tâm bảo dưỡng & chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp

  Địa chỉ: 313E Tô Ký, Ấp Mới 1, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0971.717.479 - CSKH: 0855.033.033

  Phản hồi chất lượng dịch vụ: 0933.664.668

  -----------------

  Website: https://www.akcarcare.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/akcarcare.vn

  Đặt lịch Online bảo dưỡng & chăm sóc xe: https://akcarcare.vn/dat-lich

  Youtube: https://www.youtube.com/@akcarcare

  TikTok: https://www.tiktok.com/@akcarcare

   

   

  Bài viết mới nhất
  Bài viết liên quan
  Bảo dưỡng phanh xe ô tô là một trong những hạng mục bắt buộc và cần được thực hiện đúng định kỳ để có thể đảm bảo an toàn cho người, cho xe và tiết kiệm chi phí
  Để lựa chọn đựa một địa điểm bảo dưỡng xe ô tô Hyundai tại Hóc Môn các chủ xe cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng về chất lượng, uy tín, cơ sở vật chất của trung tâm đó.
  Bảo dưỡng xe ô tô Vinfast định kỳ là vô cùng quan trọng, điều này sẽ quyết định đến việc di chuyển của xe có an toàn hay không và tạo sự an tâm cho chủ xe.
  Bảo dưỡng xe ô tô Ford Ranger tại Hóc Môn luôn được các chủ xe rất ưu tiên và A&K Car Care là sẽ là một lựa chọn uy tín, chất lượng cho xế yêu của bạn.
  Tại Hóc Môn có rất nhiều cơ sở bảo dưỡng xe ô tô Mazda. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ, sản phẩm giữa các cơ sở này không đồng nhất và bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.
  Kia là một trong những dòng xe được sử dụng phổ biến tại Hóc Môn, TPHCM và các hạng mục bảo dưỡng cho hãng xe này luôn được các chủ xe quan tâm và tìm hiểu.
  Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe thuộc hãng Mitsubishi và muốn xe vận hành tốt thì bạn cần thực hiện các hạng mục bảo dưỡng theo đúng quy chuẩn của hãng.
  Bảo dưỡng 10.000km cho xe ô tô tại Hóc Môn được rất nhiều chủ xe quan tâm. Việc hiểu các hạng mục và lựa chọn đơn vị uy tín tại Hóc Môn là vô cùng cần thiết.
  Bảo dưỡng điều hòa ô tô là một trong những bước quan trọng của bảo dưỡng ô tô định kỳ, nó mang đến những lợi ích to lớn cho chủ xe về sức khỏe và tài chính.
  Bảo dưỡng 40.000km không còn là kiểm ra và vệ sinh mà là quá trình thay mới một số bộ phận như các bộ phận lọc, nước làm mát, nhớt, kiểm tra phanh, và đảo lốp
  Toyota là một trong những thương hiệu xe lớn nhất hiện nay và các cấp độ bảo dưỡng của thương hiệu này cũng được chăm chuốt, tỉ mỉ qua từng kilomet di chuyển.
  Việc phân vân lựa chọn bảo dưỡng tại trung tâm bên ngoài hay hãng xe luôn được các chủ xe quan tâm vì sợ có nhiều rủi ro, không chất lượng của nhiều trung tâm.
  1
  icon_zalod