Quy trình chăm sóc nội thất ô tô chuyên nghiệp

  Quy trình chăm sóc nội thất ô tô chuyên nghiệp

  Chăm sóc nội thất ô tô dần trở thành một trong những dịch vụ không thể thiếu đối với những chủ xe. Việc vệ sinh, kiểm tra nội thất cần được thực hiện định kỳ để giúp nội thất được nâng cao tuổi thọ, đẹp hơn và an toàn cho những người ngồi trên xe. Quá trình vệ sinh nội thất cơ bản như hút bụi, quét dọn chủ xe có thể thực hiện tại nhà. Nhưng để giúp xế yêu được sạch sâu hơn, bụi bẩn từ những khe kẻ được loại bỏ hoàn toàn thì cần được vệ sinh tại các trung tâm chuyên nghiệp hơn.

  Hiện nay dịch vụ vệ sinh nội thất có mặt ở nhiều trung tâm, spa ô tô. Mỗi trung tâm sẽ có những quy trình và kỹ thuật làm khác nhau và cho ra chất lượng dịch vụ cũng sẽ khác nhau. Vậy nên Quý khách cần cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa xe của mình đến các trung tâm vệ sinh nội thất để tránh ‘tiền mất tật mang”.

  Chăm sóc nội thất ô tô tại A&K Car Care

   

  Tại sao phải chăm sóc nội thất cho xe ô tô?

  Nội thất của xe ô tô sẽ bao gồm những gì có bên trong một chiếc xe như ghế, taplo, thảm, sàn, trần, vô lăng,... Đây là những nơi dễ dàng nhìn thấy, tiếp xúc hàng ngày. Chăm sóc nội thất ô tô là chăm sóc chính bản thân của mình và gia đình. Nội thất sạch sẽ sẽ không có bụi bẩn, ẩm mốc từ đó giúp chủ xe hạn chế được bệnh tất. Đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp và da. Các bệnh lý dễ dàng thấy được đối với việc tiếp xúc bụi bẩn lâu ngày như ho, viêm phổi, dị ứng ở da, viêm da,...

  Vệ sinh cửa xe ô tô tại A&K Car Care

   

  Bên cạnh bảo vệ sức khỏe thì việc chăm sóc nội thất thường xuyên cũng giúp xế yêu của Quý khách thêm đẹp hơn, sang trọng hơn. Một nội thất sạch đẹp sẽ giúp chủ xe thêm tự tin hơn và thư giãn hơn khi ngồi trên xe. Không dừng lại ở đấy, nội thất sạch, được chăm sóc kỹ càng thường xuyên sẽ mang đến tuổi thọ cao hơn cho nội thất đặc biệt là với ghế da trên xe ô tô.

  Vậy nên việc chăm sóc nội thất ô tô thường xuyên, định kỳ là vô cùng quan trọng. Theo khuyến cáo, Quý khách nên vệ sinh nội thất 3 đến 6 tháng 1 lần tùy vào môi trường di chuyển của xe. 

  Quy trình chăm sóc nội thất ô tô chuyên nghiệp tại A&K Car Care

  Vệ sinh nội thất của mỗi trung tâm, mỗi spa ô tô là khác nhau. Nhưng chung quy tất cả đều hướng đến mục tiêu khiến nội thất xế yêu của Quý khách sạch đẹp và hài lòng Quý khách nhất. Dưới đây là quy trình chăm sóc nội thất ô tô chuyên nghiệp tại A&K Car Care với mục tiêu và sứ mệnh hài lòng Khách đến, hài lòng Khách đi.

  Vệ sinh trần xe ô tô tại A&K Car Care

   

  Bước 1: Tiếp nhận xe và chuẩn bị an toàn cháy nổ: đây là một trong những bước bắt buộc phải thực hiện nghiêm chỉnh trong tất cả quy trình chăm sóc xe của A&K Car Care. Đặc biệt với khâu chuẩn bị an toàn cháy nổ, nó không chỉ giúp bảo vệ trung tâm mà còn bảo vệ người và tài sản của tất cả các Khách hàng khi đến với trung tâm.

  Bước 2: Thực hiện quy trình hút bụi tiêu chuẩn cho toàn bộ nội thất. Đây là bước cơ bản giúp loại bỏ bụi bẩn bên trên bề mặt nội thất. Việc hút bụi tiêu chuẩn này sẽ giúp cho quá trình thực hiện phía sau nhẹ nhàng hơn, an toàn hơn. Hút bụi là việc đơn giản nhưng lại cần sự tỉ mỉ và cẩn thận rất cao đối với nội thất ô tô. Nếu quá trình thực hiện hút bụi không tỉ mỉ sẽ không loại bỏ được hoàn toàn bụi bẩn trên bề mặt, không cẩn thận sẽ làm rách da ghế, làm trầy xước thậm chí là hư hại nội thất bên trong xe.

  Hút bụi cốp sau xe trong chăm sóc nội thất

   

  Bước 3: Chuẩn bị nước nóng. Hiện nay A&K Car Care sẽ sử dụng hơi nước nóng để vệ sinh nội thất. Hơi nước nóng với nhiệt độ cao sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn bên trong nội thất xe. Bên cạnh đó với áp áp lực vòi phun cao giúp đánh bay bụi bẩn từ những khe kẻ bên trong nội thất.

  Bước 4: Xịt hóa chất lên bề mặt nội thất và xịt hơi nước nóng. Quá trình này giúp cho các vết bẩn, ố trên nội thất mềm hơn giúp quá trình vệ sinh dễ dàng hơn. Hóa chất được sử dụng cho nội thất ô tô phải sử dụng dòng hóa chất chuyên dụng, nguồn gốc rõ ràng. Không sử dụng những hóa chất có chất tẩy mạnh làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nội thất bên trong xe. Sau khi hóa chất được xịt lên bề mặt sẽ sử dụng hơi nước nóng để đánh tan những vết bẩn cứng đầu.

  Chăm sóc nội thất ô tô tại A&K Car Care

   

  Bước 5: Vệ sinh bề mặt bằng bàn chải. Việc vệ sinh bằng bàn chải là để loại bỏ những vết ố bám mà hơi nước nóng chưa đánh bật đi được. Bàn chải sử dụng ở từng vị trí trong nội thất khác nhau như ghế da dùng bàn chải có độ cứng vừa phải; vô lăng, màn hình, đầu DVD sẽ sử dụng cọ mềm hơn,... Việc sử dụng đúng bàn chải, đúng cọ sẽ giúp cho nội thất vừa được làm sạch mà không bị trầy xước gì.

  Bước 6: Làm khô, khử mùi và bôi dưỡng nhựa, cao su ron cửa, ghế. Đây là bước vô cùng quan trọng sau quá trình vệ sinh nội thất. Khử mùi giúp loại bỏ các mùi hóa chất được sử dụng trong quá vệ sinh. Bôi dưỡng giúp cho nội thất trong xe được bóng mượt, bền đẹp hơn sau quá trình vệ sinh. Có không ít trung tâm vệ sinh nội thất bỏ qua bước nay nên nội thất của xe rất dễ hư hại như lớp da trên ghế dễ bong tróc, bọc vô lăng nhanh hư,...

  Vệ sinh dưới ghế da tại A&K Car Care

   

  Bước 7: Kiểm tra lại và đóng cửa, bật chế độ sưởi 15p. Quá trình kiểm tra tại A&K Car Care được thực hiện nghiêm ngặt qua các khâu. Sau khi các kỹ thuật viên kiểm tra sẽ có quản lý chuyên môn và quản đốc kiểm tra một lần nữa rồi mới tiến hành sưởi 15p. Việc sưởi 15p sẽ giúp những mùi hôi bên trong xe được hút ra trước khi bàn giao xe cho khách.

  Bước 8: Kiểm tra sau khi sưởi và bàn giao xe cho Khách. Sau khi quá trình sưởi kết thúc, quản đốc sẽ tiến hành kiểm tra mùi bên trong xe và bàn giao lại cho Khách hàng. Khi nhận xe sau bất kỳ dịch vụ gì mà không riêng gì dịch vụ vệ sinh nội thất tại A&K Car Care, Quý khách hãy kiểm tra lại xe của mình ngay. Việc kiểm tra trực tiếp tại trung tâm sẽ giúp Quý khách tiết kiệm thời gian, được xử lý giải quyết bất kỳ sự cố nào với xe trước khi ra về.

  Chăm sóc nội thất đuôi xe tại A&K Car Care

   

  Quy trình chăm sóc nội thất xe ô tô chuyên nghiệp tại A&K Car Care được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn và kinh nghiệm làm việc của các kỹ thuật viên lâu năm. Quy trình đã được kiểm nghiệm và nhận về các ý kiến tích cực từ Khách hàng. Quý khách đến A&K Car Care hãy an tâm và trải nghiệm các dịch vụ tại trung tâm.

  Có nên tự chăm sóc nội thất ô tô tại nhà không?

  Chăm sóc nội thất ô tô tại nhà vẫn luôn được các chủ xe ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên việc chăm sóc nội thất ô tô tại nhà sẽ dừng lại ở mức cơ bản như hút bụi, quét sàn, lau đi bụi bẩn mới k có phẩm màu, gom rác trên bề mặt nội thất,... Để tiến hành chuyên sâu vào các khe kẽ, các vết ố vàng cứng đầu, các vết vương vãi có phẩm màu,... thì việc chăm sóc tại nhà sẽ rất khó loại bỏ chúng. Vậy nên Quý khách vẫn cần đưa xế yêu của mình đến các trung tâm chăm sóc nội thất chuyên nghiệp sau 3 đến 6 tháng vận hành xe để tiến hành vệ sinh nội thất chuyên sâu.

  Vệ sinh bảng điều khiển của nội thất xe

   

  Quý khách đang tự mình vệ sinh nội thất ô tô tại nhà thì cần lưu ý những điều sau để tránh gây hại đến nội thất của mình:

  • Không sử dụng cọ chà lên ghế: Đối với bụi bẩn trên ghế, Quý khách chỉ sử dụng chổi bông, máy hút bụi và khăn ẩm để làm sạch bề mặt ghế. Tránh sử dụng cọ đầu cứng để chà lên ghế sẽ gây rách da và hư hại ghế da rất nhanh.
  • Không sử dụng xà phòng, thuốc tẩy lên bề mặt các nội thất trên xe: Khi vệ sinh vết bẩn bên trong nội thất, Quý khách nên sử dụng khăn ướt hoặc khăn khô để làm sạch. Không được sử dụng xà bông giặt đồ, xà bông rửa chén hay thuốc tẩy quần áo,... lên bề mặt nội thất nếu không muốn nội thất của Quý khách nhanh hư. Khi Quý khách muốn vệ sinh sạch những vùng bẩn cứng đầu hãy sử dụng các sản phẩm chuyên dụng và hơn hết là nên đưa xế yêu đến các trung tâm chuyên nghiệp để được chăm sóc, vệ sinh đúng cách.

  Vệ sinh nội thất xe ô tô

   

  • Không sử dụng móng tay cạy hay cấu vào nội thất: Móng tay có độ sắc bén rất lớn, nên khi sử dụng móng tay cạy hoặc cấu vào nội thất sẽ rất dễ gây ra hư hại đến lớp da bên ngoài của ghế, trầy xước đối với các nội thất kim loại khác,...
  • Không sử dụng nước trực tiếp lên nội thất: Khi Quý khách xối trực tiếp nước lên nội thất xe ô tô sẽ khiến phần da ghế ẩm ướt dễ gây mốc, hư da, dễ gây chập điện trong ô tô, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của màn hình, dàn loa,... Bên cạnh đó nước được xối sau khi trôi xuống sàn sẽ đọng lại gây ảnh hưởng đến sàn xe cũng như các nội thất khác bên trong xe.

  Một số cách chăm sóc nội thất ô tô tại nhà hạn chế gây hại

  Nếu Quý khách không có nhiều thời gian để đưa xế yêu đến các trung tâm chăm sóc nội thất chuyên nghiệp và muốn chăm sóc tại nhà. Hãy sử dụng các cách sau đây để vệ sinh nội thất của xe và hạn chế hư hại đến chúng:

  Bước 1: Tiến hành hút bụi cho toàn bộ nội thất: Quý khách hãy sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn trên xe. Việc dùng chổi để quét bụi trên ô tô sẽ không phải là giải pháp hay và tốt nên hãy chắc rằng Quý khách có máy hút bụi để bắt đầu vệ sinh nội thất nhé.

  Hút bụi nội thất ô tô

   

  Bước 2: Tiến hành vệ sinh các vị trí trong nội thất xe như trần xe, vô lăng, taplo, bệ số, ghế da, cửa, sàn,...Quý khách có thể chuẩn bị dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho nội thất ô tô để tiến hành vệ sinh. Trong trường hợp Quý khách không có các dung dịch vệ sinh chuyên dụng hãy dùng đến khăn ướt, khăn vải mềm để tiến hành vệ sinh nhé.

  Chăm sóc nội thất mang lại những lợi ích hiện tại đến trong tương lai cho cả xe và người. Nên Quý khách hãy thường xuyên chăm sóc nội thất tại nhà và sau 3 đến 6 tháng thì cho xe đi chăm sóc chuyên nghiệp 1 lần. Chi phí cho dịch vụ vệ sinh nội thất chuyên nghiệp tại A&K Car Care sẽ giao động từ 1.700.000đ đến 2.200.000đ. 

  Thành quả sau quá trình chăm sóc nội thất xe ô tô

   

  Bên cạnh cung cấp dịch vụ chăm sóc nội thất chuyên nghiệp thì hiện tại A&K Car Care còn cung cấp đa dạng các dịch vụ khác như dịch vụ bảo dưỡng, dịch vụ phủ ceramic, dịch vụ dán phim cách nhiệt, dịch vụ đồng sơn,... Để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ tại trung tâm Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây. A&K Car Care rất hân hạnh được đón tiếp Quý khách.

   

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

   

   

  A&K CAR CARE - Trung tâm bảo dưỡng & chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp

  Địa chỉ: 313E Tô Ký, Ấp Mới 1, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0971.717.479 - CSKH: 0855.033.033

  Phản hồi chất lượng dịch vụ: 0933.664.668

  -----------------

  Website: https://www.akcarcare.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/akcarcare.vn

  Đặt lịch Online bảo dưỡng & chăm sóc xe: https://akcarcare.vn/dat-lich

  Youtube: https://www.youtube.com/@akcarcare

  TikTok: https://www.tiktok.com/@akcarcare

   

   

  Bài viết mới nhất
  Bài viết liên quan
  Với những đèn báo sẽ giúp cho người lái biết được vấn đề của xe đang gặp phải mà kịp thời xử lý, để tránh những tình trạng xấu xảy ra cho xe và người tham gia giao thông
  Để có được 1 chiếc xe ô tô "khỏe mạnh" bạn cần bảo dưỡng và quá trình chăm sóc cẩn thận. Và việc lựa chọn 1 trung tâm uy tín tại Hóc Môn sẽ giúp bạn an tâm hơn.
  Ngoại thất xe ô tô là điểm nhấn, điểm ấn tượng đầu tiên với người nhìn. Để có được một ngoại thất xe đẹp, sang trọng cần được bảo vệ và chăm sóc thật kỹ lưỡng.
  Bảo dưỡng luôn là vấn đề được các chủ xe quan tâm đặc biệt là các lái mới. Các cấp bảo dưỡng, lịch bảo dưỡng, chi phí bảo dưỡng sẽ là những băn khoăn hàng đầu.
  Màn hình ô tô thông minh Gotech là một trong những thương hiệu màn hình ô tô thông minh uy tín, chất lượng với các tính năng nổi bật và hữu ích cho tài xế.
  Vệ sinh nội thất ô tô tại nhà được không ít các chủ xe lựa chọn vì tiết kiệm chi phí và cả thời gian nhưng cách làm thì không phải ai cũng làm đúng và an toàn.
  Phủ ceramic cho xe ô tô không chỉ có tác dụng bảo vệ bề mặt sơn xe mà nó còn mang đến những lợi ích khác cho lớp sơn xe như dễ vệ sinh, sáng bóng, bền bỉ,...
  Chăm sóc xe ô tô vào mùa hè luôn được quan tâm và cần được các chủ xe quan tâm để giúp bảo vệ xe ô tô cũng như bảo vệ chính bản thân mình khi điều khiển xe.
  Phụ tùng ô tô là những thành phần, chi tiết cấu thành nên một chiếc xe ô tô, có thể tháo rời và được chia thành nhiều loại với những chức năng khác nhau.
  Màn hình Gotech luôn được Khách hàng tin tưởng và lựa chọn cho xế yêu của mình. Trong tháng 3, tháng 4 này Gotech bão quà tặng mua 1 tặng 2+ cho Khách hàng.
  Bảo dưỡng ô tô mới được biết đến như một quá trình kiểm tra tình trạng xe sau mua. Tuy nhiên không ít người bỏ qua điều này, vậy nó có thật sự quan trọng không.
  Phụ kiện ô tô không hoàn toàn là bắt buộc có trên xe nhưng đây lại là một trong những đồ vật giúp cho xe ô tô thêm tiện ích, sang trọng và có tính thẩm mỹ cao.
  1
  icon_zalod