5 cách giúp xe ô tô “khỏe mạnh” và trung tâm uy tín tại Hóc Môn

  Top 5 cách giúp xe ô tô “khỏe mạnh” hơn và lựa chọn trung tâm uy tín tại Hóc Môn

  Sử dụng xe ô tô hay với bất kỳ phương tiện nào chúng ta cũng cần quan tâm đến “sức khỏe” của chúng. Một chiếc xe “khỏe mạnh” sẽ giúp quá trình di chuyển của bạn trở nên an toàn hơn. Tuy nhiên, để có 1 chiếc xe ô tô “khỏe mạnh” bạn cần chăm sóc, quan tâm đến nó kỹ càng hơn. Vậy bạn cần quan tâm, chăm sóc như thế nào đến xế yêu của mình và nên thực hiện điều đó ở đâu? Hãy cùng A&K Car Care tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  Chăm sóc bộ phận kim phun của xe

   

  Một chiếc xe ô tô “khỏe mạnh” mang đến cảm giác an toàn và an tâm cho chủ xe thì nó cần đảm bảo động cơ, bánh xe hoạt động tốt. Để có được điều này chủ xe cần thực hiện liên tục những điều này cho xe: bảo dưỡng, vệ sinh khoang máy, kiểm tra mâm vỏ định kỳ và đặc biệt là cần mua bảo hiểm cho xe. Những điều này tưởng rất đơn giản và thường bị bỏ qua, tuy nhiên đây lại là những dịch vụ mang đến hiệu quả rất cao cho “sức khỏe” của xế yêu.

  Đánh bóng chăm sóc xe tại A&K Car Care

   

  Top 5 dịch vụ giúp xe ô tô khỏe mạnh hơn

  5 dịch vụ dưới đây sẽ giúp cho xe ô tô của bạn trở nên “khỏe mạnh” hơn, đẹp hơn và an toàn hơn. Không chỉ dừng lại ở 5 dịch vụ này mà xe ô tô của bạn cũng cần thực hiện thêm các dịch vụ khác để giúp nó luôn trong trạng thái hoạt động an toàn nhất.

  Dịch vụ bảo dưỡng

  Bảo dưỡng không còn là dịch vụ xa lạ với tất cả các dòng xe ô tô hiện nay. Việc bảo dưỡng định kỳ, đúng thời hạn theo quy định của nhà sản xuất là điều vô cùng quan trọng và được nhắc nhở thường xuyên. Không chỉ dừng lại ở các mức bảo dưỡng đầu như 5.000km, 10.000km, 20.000km mà bạn cần duy trì thói quen bảo dưỡng liên tục cho xe của mình. Các cấp độ bảo dưỡng sẽ được thực hiện cẩn thận tỉ mỉ từ những thợ có kinh nghiệm lâu năm. Việc lựa chọn cơ sở bảo dưỡng xe ô tô uy tín, chất lượng cần được cân nhắc. 

  Bảo dưỡng kim phun sau 15000km di chuyển

   

  Trong quá trình vận hành xe ô tô, sự cố hư hỏng động cơ, máy móc là rất khó tránh khỏi. Các sự cố này đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau từ chính động cơ hoặc do bên ngoài tác động. Để giảm thiểu rủi ro hư hại khi đang di chuyển trên đường thì bảo dưỡng sẽ là phương pháp giúp phát hiện sớm những hư hại tiềm ẩn bên trong động cơ. Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ còn giúp cho động cơ hoạt động tốt và tăng tuổi thọ. Để giúp cho xe ô tô của mình có “sức khỏe” tốt thì quá trình bảo dưỡng cần được lưu ý và quan tâm nhiều nhất.

  Bảo dưỡng thắng xe ô tô định kỳ

   

  Dịch vụ vệ sinh khoang máy

  Khoang máy được xem như trái tim của xe ô tô. Một trái tim khỏe mạnh sẽ mang đến một “sức khỏe” tốt cho xế yêu. Việc bảo dưỡng và vệ sinh khoang máy định kỳ sẽ giúp cho xế yêu của bạn di chuyển an toàn hơn, mạnh hơn. Bên cạnh đó quá trình vệ sinh khoang máy cũng giúp chủ xe phát hiện sớm các lỗi bên trong khoang máy xe:

  • Lỗi đường điện: Sự cố về đường dây điện bên trong khoang máy xe là thường xuyên xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến điều này thường do hệ thống dây điện quá lâu, chuột hoặc côn trùng cắn, sự cố của việc vệ sinh khoang máy thiếu chuyên nghiệp,... Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc vận hành của các bộ phận sử dụng nguồn điện cũng như quá trình di chuyển của xe.

  Vệ sinh khoang máy chi tiết tại A&K Car Care

   

  • Hư hại phụ tùng: Việc phụ tùng hư hại là khó thể tránh khỏi nhưng để phát hiện sớm thì bạn cần kiểm tra thường xuyên. Vệ sinh khoang máy là một cách kiểm tra các phụ tùng bên trong và giúp phát hiện sớm những hư hại để khắc phục kịp thời.
  • Loại bỏ côn trùng: Khoang máy là nơi ấp nấp lý tưởng cho chuột và côn trùng. Vừa kín đáo, vừa ấm do nhiệt từ động cơ tỏa ra nên không ít côn trùng chọn nơi đây để làm tổ. Quá trình vệ sinh khoang máy sẽ giúp loại bỏ chúng và ngăn chặn được các hậu quả hư hại cho các bộ phận bên trong.

  Khử khuẩn bằng hơi nước nóng cho khoang máy

   

  Bên cạnh ngăn ngừa các hậu quả hư hại thì việc làm sạch khoang máy xe ô tô sẽ giúp việc di chuyển của xế yêu thêm an toàn và trơn tru hơn. Đặc biệt hơn là việc vệ sinh khoang máy sẽ mang lại thẩm mỹ rất cao.

  Dịch vụ nâng cấp xe

  Nâng cấp xe là một trong những phương pháp giữ cho xế yêu có một “sức khỏe” tốt hơn. Con người chúng ta nâng cấp sức khỏe bằng vitamin và thực phẩm chức năng thì xe ô tô cần được nâng cấp thêm phụ tùng, phụ kiện để đẹp và tốt hơn. Các phụ tùng xe sau quá trình di chuyển sẽ bị hư tổn và cách khắc phục sẽ là sửa chữa và nâng cấp chúng.

  Nâng cấp đèn xe tại A&K Car Care Hóc Môn

   

  Có thể có rất nhiều người suy nghĩ nâng cấp là độ xe. Tuy nhiên đó là một phần của nâng cấp xe. Bạn có thể nâng cấp cốp xe, nâng cấp máy móc bên trong xe hay nâng cấp bánh xe, mâm xe. Và tất cả quá trình nâng cấp sẽ không làm thay đổi kích thước và các thông số ban đầu của xe. Mục đích của quá trình nâng cấp xe ô tô là giúp xe vận hành tốt hơn, bền hơn và đẹp hơn. Những bộ phận thường được các chủ xe và các chuyên viên tư vấn nên nâng cấp cho xe ô tô nhất:

  • Cốp xe: Cốp xe được lựa chọn nâng cấp rất nhiều đặc biệt là với các dòng xe ô tô bán tải. Chúng ta sẽ thực hiện nâng cấp như thêm nắp cốp điện, nâng cao cốp, lắp thảm,... Tùy vào nhu cầu và sở thích của mỗi chủ xe mà cốp xe sẽ được nâng cấp khác nhau.

  Nâng cấp phuộc xe hạn chế dằn xóc

   

  • Mâm xe: Đây là bộ phận rất dễ bị trầy xước, bong tróc sơn do quá trình di chuyển gặp nhiều chướng ngại vật. Cách khắc phục nhanh và hiệu quả nhất cho những trường hợp này là sơn lại mâm xe. Quá trình sơn lại mâm xe chủ xe cần sơn đúng với màu sơn ban đầu.
  • Bộ phận máy: Trên thực tế, máy móc của xe khi gặp sự cố hay hư hại các chủ xe mới tiền hành sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên, các chủ xe nên lưu ý kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để phát hiện sớm các sự cố để kịp thời sửa chữa hoặc có thể tiến hành nâng cấp sớm hơn.

  Nâng cấp đèn bi gầm xe ô tô

   

  Ngoài những bộ phận trên các chủ xe vẫn có thể nâng cấp các bộ phận khác của xe theo nhu cầu riêng của mình. Tất cả quá trình nâng cấp đều chỉ nên giúp xế yêu của mình “khỏe mạnh” hơn chứ không nên làm quá mức gây vi phạm luật pháp và ảnh hưởng đến xã hội.

  Dịch vụ mâm vỏ

  Chắc hẳn để một chiếc xe ô tô có thể hoạt động “khỏe mạnh” sẽ cần được bảo dưỡng và chăm sóc kỹ lưỡng những chiếc bánh xe. Quá trình di chuyển trên đường không thể tránh được những đoạn đường xấu, những chướng ngại vật nên cần một chiếc lốp xe tốt, mâm xe cứng cáp. Bạn cần thực hiện những điều sau đây để giúp bảo vệ những chiếc bánh xe cho xế yêu của mình:

  • Kiểm tra và thay lốp xe định kỳ: Đây là một trong những quy trình được nhà sản xuất lưu ý đến các chủ xe. Tiến hành kiểm tra lốp xe thường xuyên sẽ giúp chủ xe phát hiện sớm những hư hại của lốp như hao mòn, nứt, rách, bị phù,... để kịp thời thay thế hoặc sửa chữa. Ngoài ra kiểm tra lốp còn giúp cho các bác tài an tâm hơn trong quá trình di chuyển.

  Thay lốp xe mới tại A&K Car Care Hóc Môn

   

  • Lựa chọn dòng lốp xe uy tín, chất lượng: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng lốp xe ô tô với đa dạng chất lượng. Việc lựa chọn 1 dòng lốp xe uy tín, chất lượng sẽ giúp bảo vệ bạn và xế yêu của mình. Một số dòng lốp xe ô tô đang được tin dùng hiện nay như: Michelin, Bridgestone, Kumho,... là những dòng lốp xe có thương hiệu trên thị trường và đến từ các nước đi đầu công nghệ ô tô.
  • Hiệu chỉnh sơn mâm kịp thời: Hiệu chính mâm là quá trình giúp mâm xe được phục hồi lại vẻ đẹp ban đầu. Quá trình này không cần làm quá gấp gáp nhưng bạn vẫn nên làm sớm khi mâm xe có vết trầy xước. Đối với những trường hợp tai nạn nặng khiến mâm xe bị méo, biến dạng thì cần được xử lý ngay hoặc thay mâm mới với kích thước như mâm ban đầu.

  Căn mâm sau thay lốp xe

   

  • Cân mâm: Thông thường quá trình cân mâm này được thực hiện chung với kiểm tra hoặc thay lốp xe. Cân mâm giúp cho mâm xe lấy lại được sự cân bằng sau 1 thời gian sử dụng.

  Bạn đừng mãi chú trọng đến thân xe, nội thất hay bộ máy của xe mà quên đi bộ phận vô cùng quan trọng là bánh xe. Đây là bộ phận quyết định rất lớn đến sự an toàn của bạn và những người ngồi trên xe.

  Dịch vụ bảo hiểm 

  Cũng giống như xe máy hay con người chúng ta, xe ô tô cũng cần mua bảo hiểm để bảo vệ “sức khỏe”. Bảo hiểm cho xe ô tô có rất đa dạng, tuy nhiên 2 dòng bảo hiểm sau đây là phổ biến nhất hiện nay:

  • Bảo hiểm TNDS bắt buộc: Đây là loại bảo hiểm bắt buộc các chủ xe phải mua theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm sẽ giúp bạn chi trả các thiệt hại vật chất và y tế của bên thứ ba một cách đáng kể, giảm thiểu tác động tài chính đáng lo ngại sau một sự cố không may xảy ra.Ngoài ra, việc tuân thủ quy định pháp luật về bảo hiểm TNDS cũng giúp bạn tránh những rắc rối pháp lý tiềm ẩn

  Bảo hiểm TNDS bắt buộc của MIC

   

  • Bảo hiểm thân vỏ tự nguyện (hay bảo hiểm vật chất): Loại bảo hiểm này mang tính chất tự nguyện nhưng lại mang rất nhiều lợi ích cho chủ xe. Bảo hiểm thân vỏ sẽ hạn chế phần nào tổn thất mà chủ sở hữu phải bỏ ra để sửa chữa lại xe trong trường hợp tai nạn bất ngờ hoặc chủ xe tự gây ra các tổn thất không mong muốn mà không có tác động của bên thứ ba. Bảo hiểm thân vỏ có thời hạn 01 năm bởi giá xe hàng năm đều có sự biến động, gián tiếp ảnh hưởng đến giá trị của hợp đồng bảo hiểm.

  Thực hiện sửa chữa đồng sơn có bảo hiểm

   

  Dịch vụ bảo hiểm hiện nay có rất nhiều bên cung cấp, tuy nhiên việc lựa chọn 1 đơn vị uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn rất nhiều. Bạn cần lựa chọn đơn vị bảo hiểm và đơn vị bán bảo hiểm có độ tin cậy cao. Một số bảo hiểm đang được tin dùng nhiều hiện nay như: MIC, PVI, Liberty, Pjico Vũng Tàu,...

  Địa điểm chăm sóc xe ô tô uy tín tại Hóc Môn TPHCM

  Tại Hóc Môn, TPHCM có vô vàn địa điểm bán các dịch vụ chăm sóc xe ô tô nhưng không phải đơn vị nào cũng mang đến chất lượng làm hài lòng Khách hàng và cung cấp đầy đủ các dịch vụ. Với ưu điểm đa dạng các dịch vụ từ bảo dưỡng đến chăm sóc xe ô tô, A&K Car Care sẽ đáp ứng các nhu cầu của Khách hàng khi đưa xế yêu của mình đến trung tâm.

  A&K Car Care Hóc Môn

   

  Tọa lạc trên đường Tô Ký, Hóc Môn, một trong những tuyến đường lớn và cầu nối giữa quận 12 và Hóc Môn giúp Khách hàng dễ dàng tìm kiếm và di chuyển xe ra vào. Bên cạnh trang bị kỹ thuật viên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại thì A&K Car Care còn có đội ngũ chăm sóc khách hàng nhắc nhở lịch bảo dưỡng và sẵn sàng lắng nghe những đóng góp và phản hồi từ Khách hàng.

  Để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ bảo dưỡng và chăm sóc xe ô tô tại A&K Car Care, Quý khách hãy liên hệ theo thông tin dưới đây để được chuyên viên tư vấn và đặt lịch. Trung tâm A&K Car Care rất hân hạnh được đón tiếp Quý khách.

   

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

   

   

  A&K CAR CARE - Trung tâm bảo dưỡng & chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp

  Địa chỉ: 313E Tô Ký, Ấp Mới 1, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0971.717.479 - CSKH: 0855.033.033

  Phản hồi chất lượng dịch vụ: 0933.664.668

  -----------------

  Website: https://www.akcarcare.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/akcarcare.vn

  Đặt lịch Online bảo dưỡng & chăm sóc xe: https://akcarcare.vn/dat-lich

  Youtube: https://www.youtube.com/@akcarcare

  TikTok: https://www.tiktok.com/@akcarcare

   

   

  Bài viết mới nhất
  Bài viết liên quan
  Với những đèn báo sẽ giúp cho người lái biết được vấn đề của xe đang gặp phải mà kịp thời xử lý, để tránh những tình trạng xấu xảy ra cho xe và người tham gia giao thông
  Ngoại thất xe ô tô là điểm nhấn, điểm ấn tượng đầu tiên với người nhìn. Để có được một ngoại thất xe đẹp, sang trọng cần được bảo vệ và chăm sóc thật kỹ lưỡng.
  Bảo dưỡng luôn là vấn đề được các chủ xe quan tâm đặc biệt là các lái mới. Các cấp bảo dưỡng, lịch bảo dưỡng, chi phí bảo dưỡng sẽ là những băn khoăn hàng đầu.
  Màn hình ô tô thông minh Gotech là một trong những thương hiệu màn hình ô tô thông minh uy tín, chất lượng với các tính năng nổi bật và hữu ích cho tài xế.
  Vệ sinh nội thất ô tô tại nhà được không ít các chủ xe lựa chọn vì tiết kiệm chi phí và cả thời gian nhưng cách làm thì không phải ai cũng làm đúng và an toàn.
  Phủ ceramic cho xe ô tô không chỉ có tác dụng bảo vệ bề mặt sơn xe mà nó còn mang đến những lợi ích khác cho lớp sơn xe như dễ vệ sinh, sáng bóng, bền bỉ,...
  Chăm sóc xe ô tô vào mùa hè luôn được quan tâm và cần được các chủ xe quan tâm để giúp bảo vệ xe ô tô cũng như bảo vệ chính bản thân mình khi điều khiển xe.
  Phụ tùng ô tô là những thành phần, chi tiết cấu thành nên một chiếc xe ô tô, có thể tháo rời và được chia thành nhiều loại với những chức năng khác nhau.
  Màn hình Gotech luôn được Khách hàng tin tưởng và lựa chọn cho xế yêu của mình. Trong tháng 3, tháng 4 này Gotech bão quà tặng mua 1 tặng 2+ cho Khách hàng.
  Bảo dưỡng ô tô mới được biết đến như một quá trình kiểm tra tình trạng xe sau mua. Tuy nhiên không ít người bỏ qua điều này, vậy nó có thật sự quan trọng không.
  Chăm sóc nội thất ô tô là một quá trình vệ sinh, kiểm tra và nâng cấp. Việc chăm sóc nội thất thường xuyên sẽ giúp xế yêu của bạn thêm sang trọng và an toàn hơn
  Phụ kiện ô tô không hoàn toàn là bắt buộc có trên xe nhưng đây lại là một trong những đồ vật giúp cho xe ô tô thêm tiện ích, sang trọng và có tính thẩm mỹ cao.
  1
  icon_zalod