Bảo dưỡng điều hòa ô tô ở đâu Hóc Môn và có thật sự cần thiết không?

  Bảo dưỡng điều hòa ô tô có thật sự cần thiết

  Điều hòa ô tô là một trong những thiết bị, phụ tùng không thể thiếu trên xe ô tô. Quá trình bảo dưỡng điều hòa ô tô cũng cần được thực hiện đúng định kỳ. Điều này giúp đảm bảo cho việc vận hành của điều hòa trơn tru hơn, tốt hơn. Điều hòa ô tô được biết đến với công dụng làm mát và cung cấp không giản thoải mái hơn ngay bên trong xe ô tô. 

  Hình ảnh vệ sinh nội soi dàn lạnh

   

  Quá trình bảo dưỡng điều hòa ô tô cần được thực hiện cẩn thận, chuyên nghiệp và yêu cầu kỹ thuật cao. Hiện nay bảo dưỡng điều hòa ô tô được chia thành 2 dạng là bảo dưỡng nội soi và bảo dưỡng tháo toàn bộ taplo. Bài viết dưới đây A&K Car Care sẽ giới thiệu đến bạn quy trình và lợi ích của việc bảo dưỡng điều hòa ô tô theo phương pháp nội soi. Phương pháp này đang được các chủ xe ưa chuộng vì sự tiện lợi, an toàn cho xe.

  Quy trình bảo dưỡng điều hòa ô tô tại A&K Car Care

  Quy trình bảo dưỡng điều hòa ô tô tại mỗi trung tâm sẽ có sự khác nhau. Hiện tại A&K Car Care đang cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hòa ô tô với phương pháp nội soi. Phương pháp này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho các chủ xe. Trong quy trình bảo dưỡng điều hòa ô tô sẽ có thay lọc gió điều hòa và vệ sinh nội soi dàn lạnh bên trong điều hòa.

  Thay lọc gió điều hòa

  Lọc gió điều hòa là một trong những bộ phận hỗ trợ ngăn cản khói bụi và các thành phần ô nhiễm khác tồn tại trong không khí. Ngoài ra, bộ lọc còn có chức năng ngăn cản những thành phần có kích thước lớn hơn khi lái xe trong môi trường khắc nghiệt, chẳng hạn như: cát, côn trùng, lá cây… 

  Thay lọc gió điều hòa

   

  Quá trình thay lọc gió điều hòa sẽ được thực hiện sau 20.000km di chuyển của xe. Đây là một bước nằm trong quy trình bảo dưỡng xe ô tô không thể bỏ qua. Thực hiện thay lọc gió điều hòa đúng thời gian quy định sẽ mang đến sự thoải mái bên trong chiếc xe của bạn đặc biệt là vào những ngày nắng nóng, oi bức.

  Vệ sinh nội soi dàn lạnh của điều hòa

  Vệ sinh nội soi dàn lạnh của điều hòa là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình bảo dưỡng điều hòa ô tô. Quá trình vệ sinh này sẽ giúp loại bỏ sạch cặn bẩn bên trong điều hòa mà không cần tháo taplo. Hiện nay dịch vụ vệ sinh nội soi dàn lạnh của điều hòa khá phổ biến và được rất nhiều chủ xe chọn lựa thay vì sử dụng phương pháp vệ sinh truyền thống. Lợi ích việc vệ sinh nội soi dàn lạnh của điều hòa:

  • Tiết kiệm thời gian: Quá trình vệ sinh được thực hiện nội soi nên thời gian thực hiện sẽ nhanh hơn, không tốn nhiều thời gian cho việc tháo lắp taplo (trừ 1 số dòng xe có dàn lạnh nằm tại vị trí giữa như Toyota Vios, Ford Ecosport,...).

  Vệ sinh nội soi dàn lạnh

   

  • Tiết kiệm chi phí: Vì không cần phải tháo lắp taplo nên chi phí vệ sinh nội soi dàn lạnh của điều hòa ô tô sẽ có mức chi phí thấp hơn.
  • An toàn cho các nguồn điện: Việc tháo lắp taplo rất dễ gây ra những sự cố về nguồn điện trong xe. Vậy nên quá trình vệ sinh nội soi này sẽ giúp các kỹ thuật viên không cần đụng đến bất kỳ nguồn điện nào trên xe, đảm bảo an toàn cho xe.

  Vệ sinh nội soi dàn lạnh bằng máy nội soi chuyên dụng

   

  • Giúp điều hòa ô tô hoạt động tốt: Quá trình bảo dưỡng điều hòa ô tô đúng kỳ hạn sẽ giúp cho điều hòa hoạt động tốt, mang đến không gian mát mẻ, thoải mái cho những người ngồi trên xe. 

  Quy trình vệ sinh nội soi dàn lạnh của điều hòa ô tô

  Bước 1: Mở lọc gió máy lạnh, vệ sinh hoặc thay mới lọc gió. Đây sẽ là bước bảo dưỡng cơ bản ở cấp độ 5.000km và 10.000km của xe. Và bước này cũng được thực hiện khi tiến hành vệ sinh nội soi dàn lạnh của điều hòa ô tô.

  Bước 2: Mở quạt dàn lạnh và vệ sinh quạt dàn lạnh. Quạt của dàn lạnh là nơi mang đến sự mát mẻ, sự thoải mái cho không gian bên trong xe. Vệ sinh quạt dàn lạnh sẽ giúp cho quá trình làm mát tốt hơn và hạn chế bụi bẩn lẫn trong hơi lạnh được tỏa ra.

   

  Bước 3: Nội soi vệ sinh dàn lạnh và đường ống thông gió. Đây sẽ là bước chính của quá trình. Sau khi thực hiện các bước trên, kỹ thuật viên sẽ tiến hành sử dụng máy vệ sinh nội soi chuyên dụng để thực hiện vệ sinh dàn lạnh của xe. Quá trình này được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ và được kiểm tra nhiều lần, đảm bảo dàn lạnh được sạch nhất.

  Bước 4: Vệ sinh đồng bộ dàn lạnh và két nước.

  Bước 5: Lắp lại các bộ phận và khởi động kiểm tra. Kết thúc quá trình vệ sinh dàn lạnh của điều hòa kỹ thuật viên sẽ lắp lắp đặt các bộ phận theo đúng thứ tự. Tiếp đó là khởi động xe để kiểm tra điều hòa hoạt động bình thường không, có mùi hay có phát ra tiếng động gì không trước khi bàn giao xe cho Khách hàng.

  Vệ sinh nội soi dàn lạnh tại A&K Car Care

   

  Quá trình bảo dưỡng điều hòa ô tô theo phương pháp nội soi này tương đối tiện lợi và có mức chi phí vừa phải. Các dòng xe đều có thể thực hiện bảo dưỡng theo cách này trừ những dòng xe cũ hoặc có dàn lạnh nằm giữa taplo.

  Lợi ích của bảo dưỡng điều hòa ô tô

  Bảo dưỡng điều hòa là một trong những bước quan trọng của quá trình bảo dưỡng xe ô tô. Việc bảo dưỡng điều hòa ô tô cần được thực hiện định kỳ, đúng thời gian quy định của nhà sản xuất. Những lợi ích của bảo dưỡng điều hòa ô tô mang lại như:

  • Tăng tuổi thọ của hệ thống: Bảo dưỡng điều hòa định kỳ giúp tăng tuổi thọ của và tránh hư hỏng đột ngột. Nếu bạn không bảo dưỡng, các bộ phận của hệ thống điều hòa có thể bị mòn hoặc hư hỏng, dẫn đến chi phí sửa chữa đắt đỏ.
  • Tiết kiệm nhiên liệu: Hệ thống điều hòa ô tô cũng là một phần của hệ thống lái xe và tiêu thụ nhiều nhiên liệu. Bảo dưỡng điều hòa ô tô giúp nó hoạt động hiệu quả hơn và tiết kiệm năng lượng hơn, giúp bạn tiết kiệm chi phí nhiên liệu.

  Thay lọc gió điều hòa cho xe ô tô

   

  • Không khí trong xe sạch sẽ: Hệ thống điều hòa ô tô không chỉ giúp giữ cho xe mát mẻ mà còn giúp lọc không khí và giữ cho không khí trong xe sạch sẽ hơn. Khi bảo dưỡng điều hòa ô tô, các bộ lọc sẽ được thay thế và làm sạch, giúp bạn tránh khí độc và mùi khó chịu.
  • Tránh các sự cố: Khi bạn bảo dưỡng điều hòa định kỳ, các sự cố có thể được phát hiện sớm và được sửa chữa trước khi nó trở nên nghiêm trọng hơn. Điều này giúp bạn tránh được việc phải chi tiền cho các sửa chữa khẩn cấp và đảm bảo an toàn khi lái xe.

  Nội soi dàn lạnh đơn giản tại A&K Car Care

   

  Bảo dưỡng điều hòa ô tô mang đến những lợi ích lớn về cả sức khỏe đến vật chất cho chủ xe. Vậy nên bạn cần bảo dưỡng điều hòa ô tô theo đúng quy định để bảo vệ bản thân cũng như cả gia đình của mình.

  Những lưu ý khi bảo dưỡng điều hòa ô tô

  • Sử dụng phương pháp bảo dưỡng đúng đắn: Có nhiều phương pháp bảo dưỡng điều hòa ô tô khác nhau, tùy thuộc vào từng loại xe và hãng sản xuất. Do đó, cần sử dụng phương pháp đúng đắn để đảm bảo hiệu quả bảo dưỡng và tránh gây hư hỏng cho hệ thống điều hòa.
  • Bảo dưỡng định kỳ: Để đảm bảo hoạt động tốt của hệ thống điều hòa, cần bảo dưỡng điều hòa đúng định kỳ theo lộ của hãng sản xuất hoặc theo hướng dẫn của chuyên gia. Việc bảo dưỡng định kỳ giúp phát hiện sớm các lỗi và sửa chữa kịp thời để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất làm mát.

  Thay lọc gió điều hòa tại A&K Car Care chuyên nghiệp

   

  • Sử dụng phụ tùng chính hãng: Khi thay thế các linh kiện trong hệ thống điều hòa nói riêng và tất cả các phụ tùng của xe ô tô nói chung, cần sử dụng phụ tùng chính hãng để đảm bảo chất lượng và hiệu suất tối ưu của hệ thống.
  • Kiểm tra hệ thống lọc: Hệ thống lọc trong điều hòa ô tô có tác dụng lọc bụi và vi khuẩn trong không khí trước khi gió được đưa vào phòng. Cần kiểm tra và vệ sinh các bộ lọc định kỳ để đảm bảo hiệu quả cho hệ thống điều hòa. Bạn cần vệ sinh lọc điều hòa sau mỗi 5.000km di chuyển và thay mới lọc điều hòa sau mỗi 20.000km di chuyển. 

  Bảo dưỡng điều hòa ô tô tại A&K Car Care

   

  • Khử mùi: Trong quá trình sử dụng, hệ thống điều hòa ô tô có thể tích tụ các mùi khó chịu, do đó cần khử mùi thường xuyên để không gây khó chịu cho người sử dụng. Bạn có thể tiến hành khử mùi điều hòa trong những lần bảo dưỡng điều hòa định kỳ. Ngoài ra, các sản phẩm tinh dầu hay nước hoa cũng là biện pháp khử mùi nhanh và mang tính tạm thời cho điều hòa.

  Địa điểm bảo dưỡng điều hòa ô tô uy tín tại Hóc Môn

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bảo dưỡng điều hòa ô tô và đa dạng về chất lượng. Để đảm bảo chất lượng bảo dưỡng bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng về từng cơ sở, trung tâm. Những nơi bạn có thể bảo dưỡng điều hòa ô tô bao gồm:

  • Trung tâm bảo dưỡng của hãng xe: Không thể phủ nhận rằng việc bảo dưỡng điều hòa ô tô tại các hãng xe sẽ có sự uy tín và chất lượng hơn so với các trung tâm bên ngoài. Bởi đây là nơi hiểu về xe bạn nhất và được đào tạo kỹ lưỡng.
  • Trung tâm bảo dưỡng uy tín: Để lựa chọn được trung tâm bảo dưỡng điều hòa uy tín bạn cần cân nhắc về chất lượng, cơ sở vật chất và quy trình thực hiện. Những yếu tố này sẽ phần nào giúp bạn đưa ra được lựa chọn đúng hơn.

  Cơ sở vật chất tại A&K Car Care

   

  A&K Car Care là một trong những trung tâm bảo dưỡng điều hòa ô tô uy tín, chất lượng tại Hóc Môn, TPHCM. Thực hiện theo quy trình từ kiểm tra, thay mới hay vệ sinh nội soi dàn lạnh của điều hòa. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại giúp quá trình thực hiện bảo dưỡng điều hòa ô tô được thực hiện tốt hơn, an toàn hơn. Ngoài dịch vụ bảo dưỡng điều hòa ô tô, A&K Car Care còn cung cấp dịch vụ bảo dưỡng theo các cấp độ bảo dưỡng cho nhiều dòng xe ô tô khác nhau.

  Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ bảo dưỡng điều hòa ô tô cũng như dịch vụ bảo dưỡng khác Quý khách hãy liên hệ với A&K Car Care qua thông tin dưới đây, A&K Car Care rất hân hạnh được đón tiếp Quý khách.

   

   

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

   

   

  A&K CAR CARE - Trung tâm bảo dưỡng & chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp

  Địa chỉ: 313E Tô Ký, Ấp Mới 1, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0971.717.479 - CSKH: 0855.033.033

  Phản hồi chất lượng dịch vụ: 0933.664.668

  -----------------

  Website: https://www.akcarcare.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/akcarcare.vn

  Đặt lịch Online bảo dưỡng & chăm sóc xe: https://akcarcare.vn/dat-lich

  Youtube: https://www.youtube.com/@akcarcare

  TikTok: https://www.tiktok.com/@akcarcare

   

   

  Bài viết mới nhất
  Bài viết liên quan
  Bảo dưỡng phanh xe ô tô là một trong những hạng mục bắt buộc và cần được thực hiện đúng định kỳ để có thể đảm bảo an toàn cho người, cho xe và tiết kiệm chi phí
  Để lựa chọn đựa một địa điểm bảo dưỡng xe ô tô Hyundai tại Hóc Môn các chủ xe cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng về chất lượng, uy tín, cơ sở vật chất của trung tâm đó.
  Bảo dưỡng xe ô tô Vinfast định kỳ là vô cùng quan trọng, điều này sẽ quyết định đến việc di chuyển của xe có an toàn hay không và tạo sự an tâm cho chủ xe.
  Bảo dưỡng xe ô tô Ford Ranger tại Hóc Môn luôn được các chủ xe rất ưu tiên và A&K Car Care là sẽ là một lựa chọn uy tín, chất lượng cho xế yêu của bạn.
  Tại Hóc Môn có rất nhiều cơ sở bảo dưỡng xe ô tô Mazda. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ, sản phẩm giữa các cơ sở này không đồng nhất và bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.
  Kia là một trong những dòng xe được sử dụng phổ biến tại Hóc Môn, TPHCM và các hạng mục bảo dưỡng cho hãng xe này luôn được các chủ xe quan tâm và tìm hiểu.
  Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe thuộc hãng Mitsubishi và muốn xe vận hành tốt thì bạn cần thực hiện các hạng mục bảo dưỡng theo đúng quy chuẩn của hãng.
  Bảo dưỡng 10.000km cho xe ô tô tại Hóc Môn được rất nhiều chủ xe quan tâm. Việc hiểu các hạng mục và lựa chọn đơn vị uy tín tại Hóc Môn là vô cùng cần thiết.
  Bảo dưỡng 40.000km không còn là kiểm ra và vệ sinh mà là quá trình thay mới một số bộ phận như các bộ phận lọc, nước làm mát, nhớt, kiểm tra phanh, và đảo lốp
  Toyota là một trong những thương hiệu xe lớn nhất hiện nay và các cấp độ bảo dưỡng của thương hiệu này cũng được chăm chuốt, tỉ mỉ qua từng kilomet di chuyển.
  Việc phân vân lựa chọn bảo dưỡng tại trung tâm bên ngoài hay hãng xe luôn được các chủ xe quan tâm vì sợ có nhiều rủi ro, không chất lượng của nhiều trung tâm.
  Honda là một trong những hãng xe phổ biến hiện nay trong thị trường ô tô. Đồng nghĩa với đó, việc bảo dưỡng xe Honda cũng được các chủ xe quan tâm nhiều hơn.
  1
  icon_zalod