Top 5 những điều quan trọng cần biết khi bảo dưỡng xe ô tô mới

  Những điều quan trọng cần biết khi bảo dưỡng xe ô tô mới

  Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán hàng tháng 1/2023 của toàn thị trường đạt 17.314 xe ô tô bao gồm tất cả các dòng xe khác nhau. Tuy lượng xe bán ra đã giảm hơn so với tháng trước đó nhưng cũng cho thấy Việt Nam đang ngày càng được phủ kín ô tô. Và các nhu cầu thiết yếu về chăm sóc và bảo dưỡng xe cũng không ngừng tăng lên. Đặc biệt quá trình bảo dưỡng xe được các nhà sản xuất đề cập nhiều nhất.

  Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ là một trong những quá trình đảm bảo về sự an toàn cho cả xe và chủ xe. Hơn hết, xe ô tô mới càng cần được bảo dưỡng kỹ lưỡng hơn. Xe mới khi vận hành sẽ rất dễ gặp các vấn đề do lỗi của nhà sản xuất, đồng thời chủ xe chưa quen với xe nên việc vận hành các thiết bị còn gặp nhiều trở ngại. Vậy nên việc bảo dưỡng xe ô tô mới là vô cùng cần thiết.

  Bảo dưỡng định kỳ

   

  Bao nhiêu kilomet thì cần tiến hành bảo dưỡng ô tô mới?

  Xe mới sau khi vận hành từ kilomet đầu tiên Quý khách cần quan tâm và chú ý đến tất cả mọi hoạt động của xe. Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất xe ô tô thì xe mới sau khi vận hành từ 3.000km đến 5.000km sẽ cần được bảo dưỡng một lần. Tuy nhiên nếu xe của Quý khách đi lại ít, vận hành không liên tục thì cần được bảo dưỡng sau 3 đến 6 tháng một lần.

  Việc bảo dưỡng theo số kilomet vẫn được khuyến nghị nhiều hơn. Hầu hết hiện nay xe ô tô khi được mua về đều được các chủ xe vận hành liên tục, phục vụ đa dạng các nhu cầu khác nhau nên xe rất nhanh sẽ đạt được ngưỡng 5.000km. Quy trình bảo dưỡng lần đầu tiên cho xe ô tô mới sẽ như sau:

  • Thay nhớt: Thay nhớt là việc tiên quyết của tất cả quá trình bảo dưỡng. Chỉ cần khi xe vận hành được 5.000km thì Quý khách nên tiến hành thay nhớt cho xe. Hiện nay nhớt xe trên thị trường rất đa dạng về thương hiệu, Quý khách nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn các thương hiệu uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cho xe. Hoặc Quý khách có thể lựa chọn dòng nhớt theo khuyến cáo của nhà sản xuất xe.

  Thay nhớt xe

   

  • Vệ sinh lọc gió động cơ: Lọc gió trên động cơ ô tô có nhiệm vụ đảm bảo luồng không khí đi vào buồng đốt luôn sạch nhất có thể. Đây là một chi tiết không thể bỏ qua trong quá trình vệ sinh lọc gió động cơ, đặc biệt là trong môi trường ngày có ô nhiễm và nhiều khói bụi như hiện nay. Việc vệ sinh sạch hoặc thay lọc gió động cơ qua từng lần bảo dưỡng sẽ giúp quá trình vận hành xe được trơn tru hơn.

  Kiểm tra lọc gió động cơ

   

  • Vệ sinh lọc điều hòa, máy lạnh: Lọc điều hòa máy lạnh là nơi giúp không khí bên trong xe sạch và an toàn hơn. Quá trình vệ sinh lọc gió điều hòa sẽ được thực hiện nhanh gọn, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được sự sạch sẽ. Cứ sau 5.000km sẽ cần vệ sinh lọc gió điều hòa 1 lần và sau 20.000km sẽ cần thay lọc gió 1 lần.

  Vệ sinh lọc gió điều hòa

   

  Bảo dưỡng ô tô mới cần bảo dưỡng có những lợi ích gì?

  Đối với xe ô tô mới khi tiến hành bảo dưỡng lần đầu tiên sẽ tiến hành bảo dưỡng theo thứ tự thay nhớt, vệ sinh lọc gió động cơ, vệ sinh lọc gió điều hòa. Đây là những quy trình bảo dưỡng cơ bản cho xe mới và sau 5.000km di chuyển. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành xe ô tô mới có thể phát sinh những sự cố khác khiến cho xe cần được đi kiểm tra, bảo dưỡng sớm hơn dự kiến.

  Bảo dưỡng xe ô tô mới sẽ mang đến cho chủ xe những lợi ích từ nhỏ nhất đến cả lợi ích về sự an toàn của bản thân:

  • Phát hiện lỗi của nhà sản xuất: Không chỉ ô tô mà bất kỳ các sản phẩm điện tử, công nghệ nào cũng có thể xảy ra các lỗi do nhà sản xuất, đặc biệt là trong thời gian đầu vận hành. Lỗi của nhà sản xuất mà ô tô có thể gặp phải như: hộp số có hiện tượng giật mạnh trong quá trình tăng số, tua máy tăng vọt mỗi khi chuyển số, động cơ khó khởi động, động cơ quá nóng… những lỗi này thuộc về hệ truyền động. Khi xe ô tô của Quý khách mắc những lỗi này thì phía nhà sản xuất sẽ tiến hành bảo hành miễn phí cho Quý khách.

  Bảo dưỡng

   

  • Phát hiện lỗi do quá trình di chuyển: Mặc dù là xe mới nhưng quá trình vận hành xe thời gian đầu cũng khó có thể tránh khỏi những hư hại. Đặc biệt là với lái mới hay lạ xe thì việc vận hành xe còn chút bỡ ngỡ dẫn đến việc xe có những hư hại không mong muốn. Việc bảo dưỡng ô tô mới theo đúng định kỳ sẽ giúp phát hiện những sự cố này kịp thời, từ đó giúp quá trình vận hành của Quý khách thêm an toàn hơn.

  Kiểm tra nhớt

   

  • Tiết kiệm chi phí: Quá trình bảo dưỡng ô tô mới định kỳ sẽ giúp cho chủ xe tiết kiệm rất nhiều chi phí sửa chữa, thay mới và các chi phí khác. Bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp Quý khách phát hiện các sự cố, các rủi ro và khắc phúc ngay lúc này. Điều đó giúp cho việc vận hành trơn tru hơn, an toàn hơn và đồng thời hạn chế các sự cố, các tai nạn không đáng có khi tham gia giao thông.

   

  Một chiếc xe dù mới hay cũ thì Quý khách cũng nên thực hiện bảo dưỡng ô tô định kỳ để hạn chế các rủi ro không đáng có khi di chuyển trên đường. Quý khách có thể tiến hành bảo dưỡng tại hãng hoặc tại các trung tâm bảo dưỡng bên ngoài. Tuy nhiên mỗi nơi sẽ có những ưu điểm và khuyết điểm khác nhau, hãy cùng tìm hiểu tiếp ở phần dưới nhé.

  Nên bảo dưỡng ô tô mới tại hãng hay tại trung tâm?

  Với xe mới hầu hết các chủ xe đều có xu hướng bảo dưỡng tại hãng, tại cơ sở đã mua xe. Vì tại hãng các trang thiết bị sẽ phục vụ và đáp ứng đúng với những lỗi của xe. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ bảo dưỡng với nhiều chất lượng khác nhau. 

  Bảo dưỡng ô tô mới tại hãng

  Ưu điểm:

  • Bảo dưỡng tại hãng mang lại lòng tin rất nhiều đến Khách hàng. Vì các chủ xe ô tô mới đều có xu hướng tin tưởng vào những nơi chính hãng để bảo dưỡng cho xe ô tô của mình. Đặc biệt là với chính nơi mình đã mua xe.
  • Bảo dưỡng tại hãng các phụ tùng, sản phẩm thay thế đều đảm bảo hơn về chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ.
  • Bảo dưỡng các kỹ thuật viên sẽ chuyên bên hãng và có tay nghề tốt hơn. Nên việc bảo dưỡng tại các hãng xe sẽ mang đến hiệu quả tối ưu hơn.
  • Trang thiết bị máy móc hiện đại. Các hãng xe luôn cập nhập các thiết bị máy móc hiện đại để phục vụ cho công tác bảo dưỡng của họ.

  Bảo dưỡng ô tô tại hãng

   

  Khuyết điểm:

  • Vì lượng xe ra vào tại các hãng mỗi ngày rất lớn nên việc chờ đợi sẽ rất cao.
  • Chi phí bảo dưỡng tại các hãng cao hơn so với các trung tâm bảo dưỡng bên ngoài.

  Bảo dưỡng ô tô mới tại các trung tâm

  Ưu điểm:

  • Cơ sở vật chất luôn được đặt lên hàng đầu để phục vụ cho Quý khách hàng nhanh nhất, an toàn nhất và chất lượng nhất. A&K Car Care đã sắp xếp phòng chờ riêng biệt có đầy đủ máy lạnh, nước uống, cafe, tivi để giúp Khách hàng thư giãn trong quá trình chờ đợi xế yêu được bảo dưỡng.
  • Chất lượng phục vụ mang lại sự thân thiện, hài lòng. Các trung tâm bảo dưỡng xe ô tô hiện nay đang mang đến đội ngũ chăm sóc Khách hàng sau mua. A&K Car Care đã triển khai kế hoạch này và nhận được những đóng góp tích cực từ Khách hàng. Đội ngũ chăm sóc Khách hàng giúp trung tâm tiếp nhận được những đóng góp hài lòng hay không hài lòng để ngày càng cải thiện hơn.

   

  • Chi phí cho từng đợt bảo dưỡng thấp hơn so với các hãng. Sử dụng các sản phẩm chính hãng, an toàn, chất lượng nhưng so với các hãng xe thì hiện nay trung tâm A&K Car Care đang có những mức chi phí thấp hơn kèm theo đó là những ưu đãi, những chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Thời gian chờ đợi được giảm thiểu. Sắp xếp nhiều khu vực thực hiện dịch vụ bảo dưỡng A&K Car Care sẽ thực hiện dịch vụ nhanh chóng, giảm tối đa thời gian chờ đợi của Quý khách hàng. Bên cạnh đó, A&K Car Care còn mở link đặt lịch cho Khách hàng, nhằm giúp Khách hàng sắp xếp thời gian phù hợp với thời gian làm dịch vụ tại trung tâm. Điều này sẽ giúp kế hoạch thời gian của Quý khách được sắp xếp khoa học và tiết kiệm thời gian hơn.

  Đặt lịch bảo dưỡng tại A&K Car Care

   

  • Quy trình thực hiện nhanh chóng. Khách hàng đến với A&K Car Care sẽ được cố vấn dịch vụ tiếp nhận và thông báo quy trình bảo dưỡng theo số kilomet đã di chuyển. Khách hàng xác nhận và ngồi chờ nhận xe sau bảo dưỡng.

  Khuyết điểm:

  • Vì là các trung tâm bên ngoài nên Khách hàng vẫn chưa sẵn sàng tin tưởng vào chất lượng dịch vụ. 

  A&K Car Care là một trong những trung tâm cung cấp dịch vụ bảo dưỡng chuyên nghiệp với chất lượng dịch vụ luôn mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng. Tọa lạc tại vị 313E Tô Ký, ấp Mới 1, Tân Xuân, Hóc Môn, TP HCM, dễ dàng đi lại và tìm kiếm. Là vị trí giao thoa giữa quận 12, Hóc Môn và các quận lân cận. Đội ngũ kỹ thuật viên tại A&K Car Care có kinh nghiệm lâu năm trong ngành sẽ mang đến dịch vụ bảo dưỡng tốt nhất và hài lòng nhất.

  Chi phí bảo dưỡng ô tô mới là bao nhiêu?

  Chi phí bảo dưỡng ô tô mới sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên chi phí cũng sẽ có những giao động. Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí của dịch vụ bảo dưỡng bao gồm:

  • Chi phí thay mới phụ tùng: Đối với cấp độ bảo dưỡng từ 10.000km sẽ cần thay mới lọc nhớt nên chi phí thay mới phụ tùng sẽ không cao. Mỗi hãng xe sẽ có lọc nhớt khác nhau nên giá cho phụ tùng này cũng sẽ giao động.
  • Chi phí phát sinh khác: Đây là chi phí phát sinh khi xe của Quý khách gặp thêm các hư hại khác mà được các kỹ thuật viên phát hiện ra. Và tất nhiên những phát sinh thêm này sẽ được thông tin đến chủ xe về lỗi, chi phí và nhận được sự đồng ý từ chủ xe mới tiến hành sửa chữa khắc phục.

  Thời gian bảo dưỡng xe ô tô mới là bao lâu?

  Với xe ô tô mới, khi tiến hành bảo dưỡng sẽ không tốn quá nhiều thời gian. Sau khi tiếp nhận xe, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra từ khoang máy đến nguồn điện, các vị trí liên quan đến hệ truyền động để kịp thời phát hiện lỗi của nhà sản xuất. Sau cuối là kiểm tra, vệ sinh các bộ phận theo quy trình bảo dưỡng là hoàn thành.

  Bảo dưỡng lọc nhớt

   

  Thời gian bảo dưỡng xe sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Phụ thuộc vào nơi thực hiện bảo dưỡng: Lượng xe, Khách hàng tại nơi Quý khách đến bảo dưỡng nhiều, ít khác nhau sẽ có thời gian bảo dưỡng khác nhau.
  • Kỹ thuật thao tác của kỹ thuật viên: Nếu các kỹ thuật viên lành nghề, nhiều kinh nghiệm thì thời gian thực hiện bảo dưỡng chỉ tốn thì 1 đến 2 tiếng đồng hồ.
  • Phụ thuộc vào tình trạng xe: Nếu xe của Quý khách không gặp phải bất kỳ sự cố gì thờ thời gian bảo dưỡng sẽ được đẩy nhanh hơn. Nhưng ngược lại nếu xe Quý khách gặp nhiều sự cố khác nhau thì thời gian bảo dưỡng có thể lâu hơn, thậm chí là vài ngày.

  Hiện nay có rất nhiều các trung tâm uy tín cung cấp dịch vụ bảo dưỡng trên thị trường. Song song với đó là những trung tâm kém chất lượng. Quý khách hàng cần có những tìm hiểu và đưa ra những lựa chọn tối ưu nhất. 

  A&K Car Care

   

  A&K Car Care hiện nay được biết đến là trung tâm uy tín, chất lượng cung cấp dịch vụ bảo dưỡng tại Hóc Môn, TPHCM. Các Khách hàng khi đến với A&K Car Care đều đánh giá hài lòng và quay lại vào những lần sau. Bên cạnh cung cấp dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô mới thì A&K Car Care còn tiếp nhận bảo dưỡng 10.000km, 20.000km, 40.000km, 80.000km, 100.000km,... cho nhiều hãng xe khác nhau.

  Để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ tại A&K Car Care Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây. Trung tâm rất hân hạnh được đón tiếp Quý khách.

   

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

   

   

  A&K CAR CARE - Trung tâm bảo dưỡng & chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp

  Địa chỉ: 313E Tô Ký, Ấp Mới 1, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0971.717.479 - CSKH: 0855.033.033

  Phản hồi chất lượng dịch vụ: 0933.664.668

  -----------------

  Website: https://www.akcarcare.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/akcarcare.vn

  Đặt lịch Online bảo dưỡng & chăm sóc xe: https://akcarcare.vn/dat-lich

  Youtube: https://www.youtube.com/@akcarcare

  TikTok: https://www.tiktok.com/@akcarcare

   

   

  Bài viết mới nhất
  Bài viết liên quan
  Với những đèn báo sẽ giúp cho người lái biết được vấn đề của xe đang gặp phải mà kịp thời xử lý, để tránh những tình trạng xấu xảy ra cho xe và người tham gia giao thông
  Để có được 1 chiếc xe ô tô "khỏe mạnh" bạn cần bảo dưỡng và quá trình chăm sóc cẩn thận. Và việc lựa chọn 1 trung tâm uy tín tại Hóc Môn sẽ giúp bạn an tâm hơn.
  Ngoại thất xe ô tô là điểm nhấn, điểm ấn tượng đầu tiên với người nhìn. Để có được một ngoại thất xe đẹp, sang trọng cần được bảo vệ và chăm sóc thật kỹ lưỡng.
  Bảo dưỡng luôn là vấn đề được các chủ xe quan tâm đặc biệt là các lái mới. Các cấp bảo dưỡng, lịch bảo dưỡng, chi phí bảo dưỡng sẽ là những băn khoăn hàng đầu.
  Màn hình ô tô thông minh Gotech là một trong những thương hiệu màn hình ô tô thông minh uy tín, chất lượng với các tính năng nổi bật và hữu ích cho tài xế.
  Vệ sinh nội thất ô tô tại nhà được không ít các chủ xe lựa chọn vì tiết kiệm chi phí và cả thời gian nhưng cách làm thì không phải ai cũng làm đúng và an toàn.
  Phủ ceramic cho xe ô tô không chỉ có tác dụng bảo vệ bề mặt sơn xe mà nó còn mang đến những lợi ích khác cho lớp sơn xe như dễ vệ sinh, sáng bóng, bền bỉ,...
  Chăm sóc xe ô tô vào mùa hè luôn được quan tâm và cần được các chủ xe quan tâm để giúp bảo vệ xe ô tô cũng như bảo vệ chính bản thân mình khi điều khiển xe.
  Phụ tùng ô tô là những thành phần, chi tiết cấu thành nên một chiếc xe ô tô, có thể tháo rời và được chia thành nhiều loại với những chức năng khác nhau.
  Màn hình Gotech luôn được Khách hàng tin tưởng và lựa chọn cho xế yêu của mình. Trong tháng 3, tháng 4 này Gotech bão quà tặng mua 1 tặng 2+ cho Khách hàng.
  Chăm sóc nội thất ô tô là một quá trình vệ sinh, kiểm tra và nâng cấp. Việc chăm sóc nội thất thường xuyên sẽ giúp xế yêu của bạn thêm sang trọng và an toàn hơn
  Phụ kiện ô tô không hoàn toàn là bắt buộc có trên xe nhưng đây lại là một trong những đồ vật giúp cho xe ô tô thêm tiện ích, sang trọng và có tính thẩm mỹ cao.
  1
  icon_zalod