Các hạng mục bảo dưỡng 40000km cho xe ô tô các chủ xe nên biết

  Bảo dưỡng 40000km cho xe ô tô

  Sau các mốc bảo dưỡng cấp thấp 5.000km, 10.000km, 20.000km thì xe sẽ đến với cấp độ bảo dưỡng 40.000km. Khi xe đến với cấp độ bảo dưỡng 40.000km này cho thấy xe đã vận hành một quãng đường khá dài và cần được kiểm tra tổng quát và kỹ lưỡng hơn. 

  Đến với cấp độ bảo dưỡng 40.000km xế yêu của bạn không chỉ là kiểm tra và vệ sinh mà còn cần thay thế một số phụ tùng. Vậy nên chi phí bảo dưỡng 40.000km này cũng sẽ cao hơn so với những cấp độ bảo dưỡng trước đó. Theo đó, thời gian bảo dưỡng cũng sẽ dài hơn. Khi bạn bỏ ra chi phí và thời gian để bảo dưỡng cho xe của mình thì cũng cần lựa chọn những địa điểm uy tín, chất lượng để bảo dưỡng cho xe.

  Bảo dưỡng 40.000km thay lọc nhớt động cơ

  Hiện nay ngoài các hãng xe có dịch vụ bảo dưỡng thì các trung tâm bảo dưỡng xe ô tô bên ngoài cũng bắt đầu phát triển mạnh với nhiều chất lượng và giá cả khác nhau. Vậy nên bạn cần có những hiểu biết và tìm hiểu thật kỹ quy trình bảo dưỡng cũng như chất lượng dịch vụ của từng trung tâm để có những quyết định đúng đắn nhất. Hãy cùng A&K Car Care tìm hiểu chi tiết về quy trình bảo dưỡng 40.000km cho xe qua bài viết dưới đây.

  Quy trình bảo dưỡng 40.000km tại A&K Car Care

  Xe vận hành càng nhiều, càng liên tục các bộ phận, động cơ càng cần được bảo dưỡng chi tiết hơn, kỹ hơn. Bảo dưỡng xe thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế được các rủi ro trong quá trình di chuyển xe, đặc biệt là khi xe bạn di chuyển đường xa. Ở cấp độ bảo dưỡng 40.000km này xe của bạn không chỉ là kiểm tra, vệ sinh mà các bộ phận hầu như đều trong trạng thái cần được thay mới. Quy trình chi tiết của bảo dưỡng 40.000km như sau:

  Thay nhớt trong bảo dưỡng 40.000km

  Tất nhiên ở tất cả các cấp độ bảo dưỡng không riêng gì bảo dưỡng 40.000km thì việc thay nhớt là cần thiết và rất quan trọng. Không cần đợi đến thời gian của các cột mốc bảo dưỡng xe của bạn vẫn cần được thay nhớt sau mỗi 5.000km di chuyển. Nhớt động cơ là loại nhớt được thay định kỳ nhất. Các dòng nhớt được ưa chuộng, chất lượng và an toàn cho xe như Motul, Wolver,...

  Bảo dưỡng 40000km thay nhớt Motul

   

  Bên cạnh nhớt động cơ thì nhớt hộp số cũng cần được quan tâm và thay mới thường xuyên hơn. Việc thay nhớt định kỳ, đúng thời gian quy định sẽ giúp cho việc vận hành xe thêm trơn tru, an toàn cho cả động cơ và tài xế.

  Thay lọc gió động cơ trong bảo dưỡng 40.000km

  Cũng giống với những cấp độ bảo dưỡng trước đó thì việc thay lọc gió động cơ cũng sẽ được thực hiện ở cấp độ bảo dưỡng 40.000km này. Bộ phận này được ví như một lá phổi giúp loại bỏ các chất bụi bẩn, tạp chất trong không khí đi vào buồng đốt của động cơ. Nếu không được vệ sinh hoặc thay thế định kỳ, chúng sẽ lấp đầy các lỗ thông khí, gây cản trở lượng không khí tiến vào khoang đốt động cơ. Từ đó, tỉ lệ hòa khí bị sai lệch làm giảm hiệu suất động cơ, gây nóng máy và sản sinh muội than trong buồng đốt. Các bước tiến hành thay lọc nhớt sẽ giống như bảo dưỡng 20.000km.

  Bảo dưỡng 40.000km thay lọc gió động cơ

   

  Thay lọc nhớt trong bảo dưỡng 40.000km

  Lọc nhớt có tác dụng lọc bỏ các tạp chất, bụi bẩn, tro, chất oxy hóa bên trong nhớt trước khi nhớt đi vào động cơ. Nếu không thay đổi dầu nhớt và lọc nhớt định kỳ, tạp chất này sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ và có thể gây ra hư hỏng hoặc đốt cháy dầu không đầy đủ, gây ra ô nhiễm môi trường và tăng đáng kể chi phí bảo trì và sửa chữa.

  Bảo dưỡng 40.000km thay lọc nhớt động cơ

   

  Vậy nên việc thay lọc nhớt định kỳ sẽ giúp bảo vệ động cơ, giúp cho quá trình vận hành xe trở nên an toàn và tốt hơn. Cứ sau mỗi 10.000km hoặc sau 2 lần thay nhớt động cơ thì chủ xe nên tiến hành thay lọc nhớt một lần. Với sau 5.000km chủ xe có thể kiểm tra và vệ sinh lọc nhớt một lần. Ở cấp độ bảo dưỡng 40.000km thì lọc nhớt đã được thay đến lần thứ 4 so với xe mới.

  Thay lọc gió điều hòa trong bảo dưỡng 40.000km 

  Nếu thay lọc nhớt để bảo vệ động cơ thì thay lọc gió điều hòa sẽ giúp bảo vệ hệ thống máy điều hòa trên xe và bảo vệ chính những người trên xe. Việc thay lọc gió điều hòa sẽ mang lại không gian trong lành, thoải mái và không gian mát mẻ bên trong xe. Quá trình thay lọc gió điều hòa xe được thực hiện sau mỗi 10.000km di chuyển. Và cứ sau 5.000km di chuyển sẽ cần kiểm tra và vệ sinh một lần.

  Bảo dưỡng 40.000km thay lọc gió điều hòa

   

  Chúng ta có thể gặp phải các bệnh về đường hô hấp, bệnh ngoài da nếu không thay lọc gió điều hòa thường xuyên. Đặc biệt là vào những ngày thời tiết nắng nóng thì lọc gió điều hòa sạch sẽ giúp cho không khí mát hơn, khả năng hoạt động của điều hòa cũng tốt hơn. Không riêng gì cấp độ bảo dưỡng 40.000km mà với các cấp độ bảo dưỡng khác khi đến thời gian cần vệ sinh hay cần thay chủ xe nên thực hiện theo đúng quy định.

  Đảo lốp trong bảo dưỡng 40.000km

  Nếu Quý khách đang thắc mắc tại sao phải đảo lốp định kỳ thì nguyên nhân chính là:

  • Cân bằng áp suất giữa các lốp. Trong quá trình di chuyển trọng lực có thể dồn về bánh trước hoặc bánh sau nhiều hơn dẫn đến tình trạng áp suất lốp của các bánh bị thay đổi khác nhau. Áp suất lốp sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bánh xe, khả năng di chuyển của xe và an toàn giao thông.

  Đảo lốp trong bảo dưỡng 40.000km

   

  • Hạn chế hao mòn lốp xe. Khi các trọng lực dồn về bánh trước hoặc bánh sau nhiều hơn bánh các bánh còn lại sẽ khiến cho lốp đó dễ mòn hơn.
  • Giảm thiểu chi phí thay lốp xe. Cũng liên quan đến trọng lực được đè vào lốp, khi lốp chịu áp lực lớn từ trọng lượng lâu dài sẽ rất nhanh hư và cần thay mới. Thay vào đó hãy để những chiếc bánh xe thay nhau chịu lượng lực này để giúp tuổi thọ các bánh xe đều được kéo dài và vận hành tốt hơn.

  Việc đảo lốp là rất cần thiết trong quá trình bảo dưỡng xe ô tô và quy trình này được thực hiện đầu tiên vào kỳ bảo dưỡng 40.000km hoặc khi các lốp có dấu hiệu hao mòn không cân bằng.

  Kiểm tra và vệ sinh phanh trong bảo dưỡng 40.000km

  Trong quá trình bảo dưỡng 40.000km đặc trưng nhất chính là việc bảo dưỡng phanh. Không chỉ là kiểm tra và vệ sinh phanh mà còn sẽ cần thay dầu phanh. Hệ thống phanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn giao thông trong quá trình bạn di chuyển xe trên đường. Để hạn chế xảy ra các sự cố không mong muốn thì việc kiểm tra và vệ sinh phanh định kỳ là vô cùng cần thiết.

  Kiểm tra và vệ sinh phanh trong bảo dưỡng 40.000km

   

  Mỗi xe ô tô sau khi di chuyển từ 20.000km trở lên sẽ cần kiểm tra và vệ sinh phanh. Đừng bao giờ bỏ qua việc bảo dưỡng phanh xe ô tô, hãy luôn đặt sự an toàn của bạn và gia đình lên trên để việc bảo dưỡng luôn đúng kỳ hạn.

  Thay dầu phanh + dầu tay lái (nếu có), dầu hộp số, dầu cần sau trong bảo dưỡng 40.000km

  Sau quá trình kiểm tra và vệ sinh phanh thì sẽ là bước thay dầu phanh. Để đảm bảo được quá trình vận hành của phanh xe an toàn, trơn tru và hạn chế hao mòn thì việc thay dầu phanh là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó dầu phanh còn đóng vai trò quan trọng trong việc truyền lực giúp hệ thống phanh ô tô hoạt động tốt hơn.

   

  Bên cạnh dầu phanh thì dầu hộp số, dầu cần sau,... đều cần thay trong cấp độ bảo dưỡng 40.000km này. Đừng bỏ qua bất kỳ chi tiết nào, vì khi nó đã nằm trong quy trình bảo dưỡng thì nó là cần thiết và nên được bảo dưỡng đúng.

  Thay nước làm mát trong bảo dưỡng 40.000km

  Ở những cấp độ nước làm mát chỉ cần được kiểm tra, thì đến cấp độ bảo dưỡng 40.000km này nước làm mát của xe đã cần được thay. Nước làm mát trong xe ô tô có vai trò quan trọng trong việc giúp động cơ hoạt động ở nhiệt độ ổn định và ngăn ngừa sự tỏa nhiệt quá mức, giúp bảo vệ các bộ phận của động cơ khỏi sự ăn mòn và đảm bảo hiệu suất hoạt động của xe.

  Thay nước làm mát trong bảo dưỡng 40.000km

   

  Nếu quá lâu bạn không thay nước làm mát và để hết, động cơ sẽ nhanh chóng bị nóng lên và gây ra các vấn đề về hiệu suất hoạt động của xe, thậm chí có thể dẫn đến hư hỏng các bộ phận của động cơ. Do đó, nước làm mát là một yếu tố quan trọng để giữ cho xe ô tô hoạt động ổn định và an toàn.

  Chi phí bảo dưỡng 40.000km tại A&K Car Care

  Cũng giống với các cấp độ bảo dưỡng trước đó thì bảo dưỡng 40.000km cũng có mức chi phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Những chi phí này đều sẽ được thông báo tới Quý khách hàng trước khi được tiến hành thi công. Các chi phí chính ảnh hưởng đến chi phí của một cấp độ bảo dưỡng bao gồm:

  • Chi phí công bảo dưỡng: Với bất kỳ cấp độ nào cũng đều có chi phí công bảo dưỡng. Mỗi cấp độ sẽ có mức chi phí công khác nhau. Nếu cấp độ thấp chi phí sẽ giao động từ mấy chục nghìn, còn với cấp độ cao hơn, cần tháo lắp nhiều hơn thì chi phí công bảo dưỡng sẽ cao hơn. Ở cấp độ bảo dưỡng 40.000km, công bảo dưỡng sẽ giao động từ 100.000đ đến 250.000đ.

  Bảo dưỡng 40.000km tại A&K Car Care

   

  • Chi phí nhớt: Nhớt sẽ được thay ở tất cả các cấp độ và cách 5.000km di chuyển xe sẽ cần thay nhớt một lần. Tùy vào thương hiệu nhớt và số lít nhớt chủ xe lựa chọn mà chi phí này sẽ khác nhau. Hai thương hiệu nhớt được lựa chọn nhiều trong quá trình bảo dưỡng xe tại A&K Car Care bao gồm nhớt Motul và nhớt Wolver. Chi phí cho mỗi lít nhớt này giao động từ 160.000đ đến tầm 350.000đ.

  Thay nhớt tại A&K Car Care

   

  • Chi phí phụ tùng thay mới: Ngoài việc kiểm tra, vệ sinh thì cũng cần thay thế một số các bộ phận như lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa, lọc nhớt,...những bộ phận này sẽ được tính chi phí riêng. Hiện tại A&K Car Care đang cung cấp các phụ tùng, sản phẩm thay thế chính hãng với chi phí hợp lý cho nhiều dòng xe khác nhau.

  Thay lọc nhớt tại A&K Car Care

   

  • Chi phí khác: Trong quá trình bảo dưỡng, các kỹ thuật viên có thể phát hiện ra lỗi hoặc một số bộ phận bị hư hỏng cần được thay mới thì sẽ được thông báo lại với chủ xe để được thay mới. Những chi phí phát sinh ngoài với quy trình bảo dưỡng thì sẽ được tính là chi phí khác.

  Vệ sinh dàn lạnh tại A&K Car Care

   

  Chi phí bảo dưỡng 40.000km mỗi hãng xe, mỗi dòng xe sẽ khác nhau. Quý khách có thể liên hệ trước với trung tâm bảo dưỡng A&K Car Care để được tư vấn chi tiết về dịch vụ cũng như chi phí của dịch vụ bảo dưỡng 40.000km trước khi đến trung tâm.

  Những lưu ý khi bảo dưỡng 40.000km cho xe ô tô

  Bảo dưỡng 40.000km nói riêng và các cấp độ bảo dưỡng nói chung đều có những lưu ý mà các chủ xe cần biết. Những lưu ý này sẽ giúp cho chủ xe hiểu hơn về quá trình bảo dưỡng 40.000km cũng như không bị dính phải các mánh khóe của các trung tâm bảo dưỡng.

  • Lựa chọn trung tâm bảo dưỡng 40.000km: Một trung tâm bảo dưỡng uy tín, chất lượng là một trung tâm luôn mang đến cho Khách hàng của mình những dịch vụ tốt, chi phí hợp lý và chất lượng con người hài lòng nhất. Quý khách hãy tìm hiểu và lựa chọn trung tâm có uy tín, chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong dịch vụ bảo dưỡng 40.000km.

  Trung tâm bảo dưỡng A&K Car Care

   

  • Lưu ý về chi phí khác: Khi được thông báo về chi phí khác với chi phí trong quy trình bảo dưỡng 40.000km được báo trước đó, Quý khách hàng hãy kiểm tra, xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định thay mới, sửa chữa. Không phải trung tâm nào cũng trung thực và chuyên nghiệp để có thể mang lại dịch vụ, sản phẩm chất lượng cho Khách hàng.

  Đây là hai lưu ý quan trọng nhất và có rất nhiều chủ xe đã mắc phải những lỗi sai thuộc hai lưu ý nay. Các chủ xe cần lưu lại ngay hai lưu ý lớn này để không gặp phải những mánh khóe hay nhận về chất lượng dịch vụ không tốt từ một số trung tâm.

  Trung tâm A&K Car Care sảnh trước

   

  Tại Hóc Môn - TPHCM, A&K Car Care là một trong những trung tâm uy tín, chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ bảo dưỡng 40.000km với mục tiêu và sứ mệnh mang đến cho Khách hàng của trung tâm những dịch vụ tốt nhất, hài lòng nhất. Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ bảo dưỡng 40.000km tại A&K Car Care Quý khách hãy liên hệ theo thông tin dưới đây. Trung tâm A&K Car Care rất hân hạnh được đón tiếp Quý khách.

   

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

   

   

  A&K CAR CARE - Trung tâm bảo dưỡng & chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp

  Địa chỉ: 313E Tô Ký, Ấp Mới 1, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0971.717.479 - CSKH: 0855.033.033

  Phản hồi chất lượng dịch vụ: 0933.664.668

  -----------------

  Website: https://www.akcarcare.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/akcarcare.vn

  Đặt lịch Online bảo dưỡng & chăm sóc xe: https://akcarcare.vn/dat-lich

  Youtube: https://www.youtube.com/@akcarcare

  TikTok: https://www.tiktok.com/@akcarcare

   

   

  Bài viết mới nhất
  Bài viết liên quan
  Bảo dưỡng phanh xe ô tô là một trong những hạng mục bắt buộc và cần được thực hiện đúng định kỳ để có thể đảm bảo an toàn cho người, cho xe và tiết kiệm chi phí
  Để lựa chọn đựa một địa điểm bảo dưỡng xe ô tô Hyundai tại Hóc Môn các chủ xe cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng về chất lượng, uy tín, cơ sở vật chất của trung tâm đó.
  Bảo dưỡng xe ô tô Vinfast định kỳ là vô cùng quan trọng, điều này sẽ quyết định đến việc di chuyển của xe có an toàn hay không và tạo sự an tâm cho chủ xe.
  Bảo dưỡng xe ô tô Ford Ranger tại Hóc Môn luôn được các chủ xe rất ưu tiên và A&K Car Care là sẽ là một lựa chọn uy tín, chất lượng cho xế yêu của bạn.
  Tại Hóc Môn có rất nhiều cơ sở bảo dưỡng xe ô tô Mazda. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ, sản phẩm giữa các cơ sở này không đồng nhất và bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.
  Kia là một trong những dòng xe được sử dụng phổ biến tại Hóc Môn, TPHCM và các hạng mục bảo dưỡng cho hãng xe này luôn được các chủ xe quan tâm và tìm hiểu.
  Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe thuộc hãng Mitsubishi và muốn xe vận hành tốt thì bạn cần thực hiện các hạng mục bảo dưỡng theo đúng quy chuẩn của hãng.
  Bảo dưỡng 10.000km cho xe ô tô tại Hóc Môn được rất nhiều chủ xe quan tâm. Việc hiểu các hạng mục và lựa chọn đơn vị uy tín tại Hóc Môn là vô cùng cần thiết.
  Bảo dưỡng điều hòa ô tô là một trong những bước quan trọng của bảo dưỡng ô tô định kỳ, nó mang đến những lợi ích to lớn cho chủ xe về sức khỏe và tài chính.
  Toyota là một trong những thương hiệu xe lớn nhất hiện nay và các cấp độ bảo dưỡng của thương hiệu này cũng được chăm chuốt, tỉ mỉ qua từng kilomet di chuyển.
  Việc phân vân lựa chọn bảo dưỡng tại trung tâm bên ngoài hay hãng xe luôn được các chủ xe quan tâm vì sợ có nhiều rủi ro, không chất lượng của nhiều trung tâm.
  Honda là một trong những hãng xe phổ biến hiện nay trong thị trường ô tô. Đồng nghĩa với đó, việc bảo dưỡng xe Honda cũng được các chủ xe quan tâm nhiều hơn.
  1
  icon_zalod