Các Hạng Mục Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Hyundai Uy Tín Tại Hóc Môn, HCM

  Các Hạng Mục Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Hyundai Tại Hóc Môn

  Hyundai đã không còn là hãng xe ô tô xa lạ với người tiêu dùng ô tô tại Việt Nam. Đây là một trong những hãng xe thuộc phân khúc thấp đến cao và có khá đầy đủ các dòng xe từ xe du lịch, bán tải đến xe khách, xe tải, xe đầu kéo, thậm chí là có cả xe chuyên dụng như cứu thương, chở tiền. Hãng xe này rất phù hợp với thu nhập của phần lớn gia đình Việt Nam hiện nay. Vì thế, bảo dưỡng cho xe Hyundai luôn được hãng và các trung tâm liên tục đẩy mạnh và nhắc nhở đến Khách hàng.

  Hyundai là một dòng xe phổ biến và được sử dụng di chuyển rất nhiều nên việc bảo dưỡng xe cũng cần được các chủ xe chú trọng. Hóc Môn là một trong những huyện có nhiều trung tâm bảo dưỡng xe Hyundai nhưng chất lượng tại các đơn vị là khác nhau. Để đảm bảo an toàn cho xe và cả chính bản thân mình bạn cần lựa chọn trung tâm uy tín, chất lượng và có kinh nghiệm lâu năm. Dưới đây sẽ là một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn được 1 trung tâm bảo dưỡng tốt cho xế yêu của mình.

  Bảo dưỡng xe ô tô chuyên nghiệp tại A&K Car Care

   

  GIỚI THIỆU VỀ HYUNDAI

  Lịch sử hình thành thương hiệu Hyundai

  Ngày 19/03/2021, Tập đoàn Thành Công và Tập đoàn ô tô Hyundai đã chính thức thành lập liên doanh phân phối xe du lịch mang thương hiệu Hyundai tại thị trường Việt Nam với tên gọi Công ty cổ phần liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV). Hoạt động này thể hiện cam kết đầu tư lâu dài của Tập đoàn ô tô Hyundai vào thị trường Việt Nam, đồng thời cũng cho thấy kế hoạch phát triển bài bản, có trọng điểm và đóng góp những bước tiến quan trọng cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam của Tập đoàn Thành Công.

  Showroom Hyundai

   

  Với việc chính thức hợp tác trong phân phối sản phẩm xe du lịch, Tập đoàn Thành Công và Tập đoàn ô tô Hyundai sẽ tiếp tục mở rộng sản xuất với 2 nhà máy đặt tại Ninh Bình, nâng tổng công suất hơn 170.000 xe/năm. Sự gắn bó trong việc sản xuất và phân phối là lời cam kết của liên doanh về việc đưa thêm những sản phẩm mới, công nghệ cao và phù hợp nhất với thị trường trong nước đồng thời hướng tới xuất khẩu sang các thị trường khác trong khu vực.

   

  Giai đoạn phát triển của Hyundai

  Năm 2020 có 81.368 xe bán ra. Trong đó, có nhiều mẫu xe đứng đầu trong các phân khúc như Hyundai Santa Fe, KONA, Accent. Con số này không những thể hiện chất lượng của thương hiệu Hyundai, mà còn cho thấy sự tin tưởng, ưa chuộng của Khách hàng với các mẫu xe của thương hiệu Hàn Quốc được sản xuất lắp ráp tại Việt Nam.

  Hyundai Accent bán chạy của Hyundai

   

  Năm 2018, tổng số lượng xe Hyundai bán ra đạt 63.526 chiếc, tăng 106% so với năm 2017. Tháng 9/2023 vừa qua, tổng số lượng xe Hyundai bán ra trên thị trường đạt 5.977 chiếc, tăng trưởng 90,1% so với tháng 8/2023. Theo đó, năm 2022, tổng số lượng xe Hyundai bán ra trên thị trường đạt 81.582 xe. Số lượng xe Hyundai bán ra qua các năm không ngừng tăng nhanh mang lại sự phát triển và thành công cho Hyundai Việt Nam.

  Dòng xe Hyundai i10

   

  CÁC HẠNG MỤC BẢO DƯỠNG XE Ô TÔ HYUNDAI

  Các hạng mục bảo dưỡng của xe ô tô Hyundai sẽ được bảo dưỡng từ trong ra ngoài, từ động cơ đến gầm xe. Khi xe ô tô Hyundai của bạn di chuyển được số kilomet thuộc các cấp bảo dưỡng của xe Hyundai thì sẽ tiến hành bảo dưỡng theo trình tự trên. Số hạng mục bảo dưỡng sẽ có sự khác nhau như cấp 1 có thể kiểm tra nhưng cấp 2 là vệ sinh hoặc thay thế. Để biết chi tiết hơn bạn hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây của A&K Car Care.

  Thay nhớt trong bảo dưỡng tại A&K Car Care

   

  Các cấp bảo dưỡng của xe ô tô Hyundai

  Hãng xe ô tô Hyundai sẽ thực hiện bảo dưỡng theo các cấp bảo dưỡng. Các cấp bảo dưỡng này sẽ được chia theo số kilomet mà xe của bạn đã di chuyển được. Các cấp của Hyundai sẽ được chia như sau:

  • Cấp 1: 5.000km, 15.000km, 25.000km,... từ 5.000km cứ cộng thêm 10.000km thì được tính ở cấp bảo dưỡng thứ nhất. Và quy trình thực hiện cũng sẽ được lặp lại giống nhau.
  • Cấp 2: 10.000km, 30.000km, 50.000km,... từ 10.000km cứ cộng thêm 20.000km thì được tính ở cấp bảo dưỡng thứ 2.
  • Cấp 3: 20.000km, 60.000km, 100.000km,... từ 20.000km cứ cộng thêm 40.000km thì được tính ở cấp bảo dưỡng thứ 3.
  • Cấp 4: 40.000km, 80.000, 120.000km,... từ 40.000km cứ cộng thêm 40.000km thì được tính ở cấp bảo dưỡng thứ 4.

  Bảo dưỡng xe ô tô tại A&K Car Care

   

  Dựa theo các cấp độ mà ở từng vị trí thao tác bảo dưỡng sẽ là khác nhau. Cùng 1 vị trí bảo dưỡng nhưng ở cấp độ 1 có thể là vệ sinh nhưng sang cấp độ 3 4 thì đã cần thay thế mới. Những vị trí sẽ nằm trong quy trình bảo dưỡng của xe ô tô Hyundai sẽ bao gồm những vị trí dưới đây.

  Bên trong khoang lái

  Bên trong khoang lái là nơi tiếp ảnh hưởng đến người lái và an toàn của mọi người trên xe gần nhất. Các hạng mục sẽ bảo dưỡng thuộc vị trí bên trong khoang máy:

  • Đèn báo taplo
  • Hệ thống đèn, còi
  • Gạt mưa, bộ phun nước rửa kính
  • Các hệ thống điện
  • Độ rơ của vô lăng
  • Kiểm tra hành trình như: bàn đạp phanh, bàn đạp ly hợp, bàn đạp ga
  • Kiểm tra hành trình của phanh đỗ
  • Lọc gió điều hòa (thay thế sau mỗi 20.000km)

  Thay lọc gió điều hòa tại A&K Car Care

   

  Ở vị trí bên trong khoang máy này các thao tác kiểm tra/điều chỉnh sẽ được lặp lại từ cấp độ 1 đến cấp độ 4. Riêng bộ phận lọc gió điều hòa sẽ được vệ sinh ở cấp độ bảo dưỡng 1 và 2, sang cấp độ bảo dưỡng 3 và 4 sẽ cần được thay thế để đảm bảo điều hòa xe hoạt động tốt và an toàn nhất.

  Khoang động cơ

  Đến với khoang động cơ thì bất kỳ bảo dưỡng cho hãng xe nào cũng không thể bỏ qua vị trí này. Khoang động cơ sẽ quyết định rất nhiều đến khả năng vận hành của xe có được trơn tru hay không.

  • Lọc gió động cơ
  • Dầu phanh
  • Đường ống dầu phanh
  • Dầu trợ lực lái
  • Dầu ly hợp
  • Đài truyền động: sức căng và tình trạng dây đai
  • Đai cam
  • Kiểm tra rò rỉ gas của hệ thống điều hòa
  • Hệ thống làm mát: nắp két nước, tình trạng két nước và các đường ống, mức nước làm mát
  • Bugi thường
  • Tình trạng điện cực ắc quy.

  Thay lọc gió động cơ tại A&K Car Care

   

  Lọc gió động cơ thuộc vị trí này sẽ được vệ sinh ở cấp độ bảo dưỡng 1 và 2 nhưng đến cấp độ bảo dưỡng 3 và 4 thì sẽ cần được thay thế. Dầu phanh, dầu trợ lực lái và dầu ly hợp sẽ được kiểm tra bằng mắt từ cấp độ bảo dưỡng 1 đến cấp bảo dưỡng 3, sang đến cấp bảo dưỡng 4 thì xế yêu Hyundai của bạn sẽ cần thay dầu mới. Các bộ phận như đai truyền động, kiểm tra rò rỉ gas của hệ thống điều hòa, hệ thống làm mát, ắc quy sẽ được thực hiện kiểm tra / điều chỉnh hoặc kiểm tra bằng mắt (tùy vào từng vị trí) từ cấp bảo dưỡng 1 đến 4.

  Thay nhớt tại A&K Car Care

   

  Ở vị trí khoang động cơ của xe Hyundai chúng ta sẽ có bộ phận bugi. Bộ phận này sẽ được thay sau mỗi 40.000km di chuyển của xe, với bugi bạch kim và iridium sẽ được thay sau mỗi 100.000km di chuyển. Một điểm cần lưu ý thêm cho vị trí khoang động cơ đó là nước làm mát của xe sẽ được kiểm tra thường xuyên và được thay thế khi đến mức bảo dưỡng cấp độ 4.

  Xem thêm tại: Các hạng mục bảo dưỡng xe ô tô Mazda tại Hóc Môn

  Gầm xe

  Vị trí gầm xe sẽ bao gồm rất nhiều bộ phận quan trọng của xe. Ở mỗi bộ phận sẽ cần được thực hiện thao tác bảo dưỡng khác nhau. Chúng ta có thể chia ra thành 2 nhóm chính là kiểm tra/điều chỉnh hoặc kiểm tra bằng mắt từ cấp độ 1 đến cấp độ 4 và thay thế.

  Thay lọc nhớt cho xe tại A&K Car Care

   

  Kiểm tra/điều chỉnh hoặc kiểm tra bằng mắt

  Với nhóm này sẽ bao gồm các bộ phận sau:

  • Thực hiện kiểm tra áp suất lốp thường xuyên.
  • Má phanh sẽ được kiểm tra bằng mắt ở cấp độ 1 và được vệ sinh thường xuyên khi ở cấp độ 2, 3 và 4.
  • Đĩa phanh: kiểm tra bằng mắt ở cấp độ 1 và kiểm tra / điều chỉnh ở cấp độ 2, 3 và 4.
  • Cao su che bụi bán trục, kiểm tra rò rỉ của hệ thống nhiên liệu, kiểm tra tình trạng bộ cài cầu: 2 bộ phận này sẽ được kiểm tra bằng mắt từ cấp độ bảo dưỡng 1 đến cấp độ bảo dưỡng 4.
  • Các bộ phần còn lại như: độ rơ của hệ thống lái, hệ thống treo, ống xả và các giá đỡ sẽ được kiểm tra / điều chỉnh.

  Bảo dưỡng phanh xe tại A&K Car Care

   

  Thay thế, bảo dưỡng hoặc bôi trơn

  • Dầu động cơ sẽ được thay thế sau mỗi 5.000km di chuyển của xe.
  • Lọc dầu động cơ sẽ được thay thế sau mỗi 10.000km di chuyển của xe, xét theo cấp độ sẽ bắt đầu thay thế từ cấp độ bảo dưỡng 2.
  • Dầu hộp số thường, dầu hộp số tự động, dầu vi sai sẽ được thay thế khi xe đạt ngưỡng bảo dưỡng thuộc cấp độ số 4.
  • Lọc nhiên liệu sẽ cần được thay thế sau mỗi 20.000km di chuyển, tùy vào môi trường di chuyển của xe ô tô mà bạn có thể tiến hành thay sớm hơn.

  Kết thúc quá trình bảo dưỡng sẽ là kiểm tra, siết các ốc gầm, ốc lốp bằng cân lực tiêu chuẩn.

  Bảo dưỡng lọc nhiên liệu cho xe tại A&K Car Care

   

  CHI PHÍ BẢO DƯỠNG XE Ô TÔ HYUNDAI

  Chi phí bảo dưỡng của bất kỳ hãng xe nào cũng luôn được các chủ xe quan tâm đến và Hyundai cũng không phải là ngoại lệ. Cũng giống với các hãng xe khác khi bảo dưỡng tại A&K Car Care, chi phí bảo dưỡng cho xe ô tô Hyundai sẽ được tính dựa trên các chi phí sau:

  • Chi phí công bảo dưỡng: Đây không còn là chi phí xa lạ gì với các chủ xe khi đi bảo dưỡng tại A&K Car Care nói riêng và tại các hãng, các trung tâm bảo dưỡng nói chung. Chi phí này là chi phí chi trả cho người thực hiện bảo dưỡng bao gồm công kiểm tra, tháo lắp, bảo dưỡng xe. Tùy vào từng tình trạng xe mà chi phí này sẽ có biến động khác nhau.

  Vệ sinh kim phun nhiên liệu tại A&K Car Care

   

  • Chi phí phụ tùng thay thế: Chi phí phụ tùng thay thế sẽ được tính khi xe của bạn cần thay thế phụ tùng như thay lọc động cơ, lọc nhiên liệu, thay nhớt,... Chi phí phụ tùng thay thế cũng phụ thuộc vào cấp độ bảo dưỡng của xe mà cần thay thế nhiều hay ít.
  • Chi phí khác: Trong quá trình bảo dưỡng xe ô tô, kỹ thuật viên có thể phát hiện ra một số lỗi nằm ngoài quy trình bảo dưỡng đã được thông báo trước đó thì sẽ báo lại với Khách hàng. Lúc này Khách có thể quyết định sửa chữa hoặc thay thế nếu có nhu cầu. Thì những chi phí ngoài quy trình bảo dưỡng sẽ là chi phí khác.

  Vệ sinh nội soi dàn lạnh tại A&K Car Care

   

  Mỗi dòng xe, mỗi tình trạng xe mà những chi phí ở trên sẽ có những thay đổi khác nhau. Bạn có thể liên hệ trước với A&K Car Care tại Hóc Môn để được tư vấn chi tiết về các hạng mục bảo dưỡng và chi phí cho những hạng mục đó.

  ĐỊA ĐIỂM BẢO DƯỠNG XE Ô TÔ HYUNDAI TẠI HÓC MÔN

  Ngoài bảo dưỡng trực tiếp tại hãng xe thì các chủ xe có thể lựa chọn bảo dưỡng xe ô tô Hyundai của mình tại trung tâm bảo dưỡng bên ngoài. Tại Hóc Môn, A&K Car Care là một trong những trung tâm bảo dưỡng uy tín, chất lượng. Tọa lạc tại vị trí 313E Tô Ký, ấp Mới 1, Tân Xuân, Hóc Môn, TPHCM dễ dàng đi lại và tìm kiếm. Các kỹ thuật viên tại A&K Car Care đều có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và tận tâm phục vụ Khách hàng.

  Trung tâm A&K Car Care

   

  Bên cạnh bảo dưỡng cho xe Hyundai, A&K Car Care còn cung cấp dịch vụ bảo dưỡng cho đa dạng các hãng xe khác như bảo dưỡng xe ô tô Kia, bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi, bảo dưỡng xe ô tô Mazda,.... Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ bảo dưỡng chuyên nghiệp tại A&K Car Care bạn hãy liên hệ theo thông tin dưới đây, Trung tâm rất hân hạnh được đón tiếp.

   

   

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

   

   

  A&K CAR CARE - Trung tâm bảo dưỡng & chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp

  Địa chỉ: 313E Tô Ký, Ấp Mới 1, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0971.717.479 - CSKH: 0855.033.033

  Phản hồi chất lượng dịch vụ: 0933.664.668

  -----------------

  Website: https://www.akcarcare.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/akcarcare.vn

  Đặt lịch Online bảo dưỡng & chăm sóc xe: https://akcarcare.vn/dat-lich

  Youtube: https://www.youtube.com/@akcarcare

  TikTok: https://www.tiktok.com/@akcarcare

   

   

  Bài viết mới nhất
  Bài viết liên quan
  Bảo dưỡng phanh xe ô tô là một trong những hạng mục bắt buộc và cần được thực hiện đúng định kỳ để có thể đảm bảo an toàn cho người, cho xe và tiết kiệm chi phí
  Bảo dưỡng xe ô tô Vinfast định kỳ là vô cùng quan trọng, điều này sẽ quyết định đến việc di chuyển của xe có an toàn hay không và tạo sự an tâm cho chủ xe.
  Bảo dưỡng xe ô tô Ford Ranger tại Hóc Môn luôn được các chủ xe rất ưu tiên và A&K Car Care là sẽ là một lựa chọn uy tín, chất lượng cho xế yêu của bạn.
  Tại Hóc Môn có rất nhiều cơ sở bảo dưỡng xe ô tô Mazda. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ, sản phẩm giữa các cơ sở này không đồng nhất và bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.
  Kia là một trong những dòng xe được sử dụng phổ biến tại Hóc Môn, TPHCM và các hạng mục bảo dưỡng cho hãng xe này luôn được các chủ xe quan tâm và tìm hiểu.
  Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe thuộc hãng Mitsubishi và muốn xe vận hành tốt thì bạn cần thực hiện các hạng mục bảo dưỡng theo đúng quy chuẩn của hãng.
  Bảo dưỡng 10.000km cho xe ô tô tại Hóc Môn được rất nhiều chủ xe quan tâm. Việc hiểu các hạng mục và lựa chọn đơn vị uy tín tại Hóc Môn là vô cùng cần thiết.
  Bảo dưỡng điều hòa ô tô là một trong những bước quan trọng của bảo dưỡng ô tô định kỳ, nó mang đến những lợi ích to lớn cho chủ xe về sức khỏe và tài chính.
  Bảo dưỡng 40.000km không còn là kiểm ra và vệ sinh mà là quá trình thay mới một số bộ phận như các bộ phận lọc, nước làm mát, nhớt, kiểm tra phanh, và đảo lốp
  Toyota là một trong những thương hiệu xe lớn nhất hiện nay và các cấp độ bảo dưỡng của thương hiệu này cũng được chăm chuốt, tỉ mỉ qua từng kilomet di chuyển.
  Việc phân vân lựa chọn bảo dưỡng tại trung tâm bên ngoài hay hãng xe luôn được các chủ xe quan tâm vì sợ có nhiều rủi ro, không chất lượng của nhiều trung tâm.
  Honda là một trong những hãng xe phổ biến hiện nay trong thị trường ô tô. Đồng nghĩa với đó, việc bảo dưỡng xe Honda cũng được các chủ xe quan tâm nhiều hơn.
  1
  icon_zalod