Các loại bảo hiểm ô tô chủ xe nên biết và nên mua

  Các loại bảo hiểm ô tô

  Hầu hết các chủ xe ô tô đều hiểu được lợi ích của việc mua bảo hiểm là cực kỳ quan trọng để bảo vệ tài sản và đảm bảo an toàn cho mình và người khác trên đường. Với nhiều đơn vị cung cấp đa dạng các loại bảo hiểm khác nhau, tạo cho chủ xe có nhiều lựa chọn. Hai bảo hiểm được lựa chọn mua nhiều nhất có thể kể đến là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc (bảo hiểm TNDS) và bảo hiểm thân vỏ tự nguyện.

  Đây là hai hình thức bảo hiểm quan trọng và có vai trò quyết định trong việc bảo vệ bạn và xe ô tô của bạn trước các rủi ro không mong muốn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hai loại bảo hiểm này ở bài viết dưới đây và địa điểm bán bảo hiểm uy tín, chất lượng.

  Tiếp nhận xử lý bảo hiểm tại A&K Car Care

   

  Các loại bảo hiểm ô tô

  Như đã nói ở trên thì bảo hiểm ô tô có rất nhiều nhưng hai loại bảo hiểm được lựa chọn nhiều nhất cũng như có vai trò quan trọng nhất khi xảy ra sự cố đó là bảo hiểm TNDS bắt buộc và bảo hiểm thân vỏ tự nguyện.

  Bảo hiểm bắt buộc ô tô là tên gọi khác dùng để chỉ bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Chủ xe ô tô bắt buộc phải mua loại bảo hiểm này để được cấp giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Đây là một trong những loại giấy tờ không thể thiếu khi tham gia giao thông bằng ô tô.

  Bảo hiểm TBDS bắt buộc

   

  Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là sản phẩm bảo hiểm cho các tổn thất, thiệt hại do những tác động từ bên ngoài mang tính chất không lường trước như thiên tai, tai nạn bất ngờ, lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, các trường hợp cháy nổ hoặc mất cắp bộ phận hay toàn bộ xe… Tùy từng trường hợp cụ thể được thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm mà khi xảy ra các tổn thất, thiệt hại, chủ xe sẽ được bồi thường một phần hoặc toàn bộ xe.

  Các đơn vị bảo hiểm A&K Car Care đang cung cấp

   

  Lợi ích của bảo hiểm ô tô

  Việc mua các loại bảo hiểm ô tô sẽ có những lợi ích rất lớn khi xe ô tô của bạn xảy sự các bất trắc không mong muốn. Mỗi loại bảo hiểm sẽ có những mang đến những quyền lợi riêng và thủ tục yêu cầu bồi thường cũng sẽ khác nhau. Các chủ xe cần tìm hiểu kỹ lưỡng về từng loại bảo hiểm trước khi đưa ra quyết định mua.

  Bảo hiểm TNDS bắt buộc

  Tham gia bảo hiểm ô tô bắt buộc không chỉ là trách nhiệm và nghĩa vụ dân sự của chủ phương tiện mà còn đem đến cho chủ xe những lợi ích sau đây:

  • Có thể xuất trình đầy đủ giấy tờ liên quan đến người và phương tiện khi Cảnh sát giao thông yêu cầu, từ đó tránh được việc bị xử phạt vi phạm giao thông.

  Kiểm tra bảo hiểm TNDS bắt buộc

  Nguồn: bảo hiểm PVI

  • Nếu không may xảy ra tai nạn thuộc phạm vi mức trách nhiệm bảo hiểm trách nhiệm ô tô, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ bồi thường cho chủ xe cơ giới hoặc người lái xe có trách nhiệm dân sự được bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm số tiền mà người này đã bồi thường hoặc sẽ phải bồi thường cho người bị thiệt hại. Điều này sẽ giúp chủ xe tiết kiệm được chi phí bồi thường, giảm thiểu rủi ro về tài chính khi xảy ra tai nạn.

  Tiến hành sửa chữa bồi thường bảo hiểm

   

  • Mức bồi thường bảo hiểm TNDS bắt buộc với thiệt hại đối với tài sản/vụ tai nạn được xác định theo thiệt hại thực tế và theo mức độ lỗi của người được bảo hiểm nhưng không vượt quá 100 triệu đồng/vụ.

  Bảo hiểm TNDS bắt buộc được yêu cầu bắt buộc và các chủ xe cần theo dõi thời hạn của bảo hiểm để kịp thời bổ sung khi hết hạn. Tránh trường hợp thiếu, không còn hạn khi tham gia giao thông và gặp phải những sự cố không mong muốn.

  Bảo hiểm thân vỏ tự nguyện

  Trong quá trình di chuyển chúng ta không thể tránh khỏi những sự cố, những tình huống bất ngờ không thể tránh khỏi gây hại đến thân vỏ xe ô tô. Do đó, việc mua bảo hiểm thân vỏ sẽ hạn chế phần nào tổn thất mà chủ sở hữu phải bỏ ra để sửa chữa lại xe trong trường hợp tai nạn bất ngờ hoặc chủ xe tự gây ra các tổn thất không mong muốn mà không có tác động của bên thứ ba.

  Bồi thường bảo hiểm của Pjjico Vũng Tàu

   

  Những nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng đến thân xe như:

  • Lái mới chưa có kinh nghiệm nên có thể mắc phải những lỗi lái xe cơ bản.
  • Tai nạn bất ngờ do thiên nhiên tác động.
  • Các vụ tai nạn bất ngờ xảy ra khi lưu thông trên đường.
  • Hỏa hoạn, cháy nổ, chìm xe, bị các vật thể khác rơi vào,…

  Những người mới sử dụng ô tô, chưa tự tin vào kỹ năng lái xe của mình tốt nhất nên mua bảo hiểm thân vỏ, để giảm bớt tổn thất nếu xảy ra tai nạn. Ngay cả những tài xế lâu năm, nếu cẩn thận vẫn có thể mua thêm bảo hiểm thân vỏ để hạn chế thiệt hại khi gặp sự cố bất ngờ. 

  Quá trình làm đồng sơn sửa chữa bảo hiểm

   

  Bảo hiểm thân vỏ là loại bảo hiểm tự nguyện nên người mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thỏa thuận về thời hạn bảo hiểm. Thông thường, bảo hiểm thân vỏ có thời hạn 01 năm bởi giá xe hàng năm đều có sự biến động, gián tiếp ảnh hưởng đến giá trị của hợp đồng bảo hiểm.

  Các đơn vị bảo hiểm ô tô chất lượng

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bảo hiểm từ uy tín, chất lượng đến kém chất lượng. Việc lựa chọn một đơn vị bảo hiểm tốt, thủ tục nhanh chóng sẽ giúp bạn an tâm hơn trong việc mua và sử dụng bảo hiểm khi cần đến. Các đơn vị bảo hiểm bạn có thể tin tưởng như:

  Bảo hiểm MIC

  Bảo hiểm quân đội MIC là một trong những đơn vị cung cấp bảo hiểm thân vỏ tự nguyện uy tín trên thị trường hiện nay. Bảo hiểm MIC chịu trách nhiệm bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được trong những trường hợp sau: Đâm va (bao gồm cả va chạm với vật thể khác ngoài xe cơ giới), lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào;...

  Giải quyết chi phí sửa chữa

   

  Số tiền bảo hiểm là số tiền mà chủ xe yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm bảo hiểm cho xe của mình và được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm/Hợp đồng bảo hiểm và không lớn hơn giá thị trường của xe. Thủ tục giải quyết bảo hiểm của MIC cũng vô cùng nhanh chóng, không rườm rà giúp chủ xe an tâm hơn khi xe gặp phải sự cố.

  Bảo hiểm Pjico

  Cũng giống với bảo hiểm thân vỏ của các đơn vị khác, bảo hiểm Pjico chi trả cho những hư hại về vật chất xe do nguyên nhân đâm, va, lật đổ, bị vật thể khác rơi vào, thiệt hại động cơ do thủy kích… Hỏa hoạn, cháy, nổ; những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên; mất toàn bộ xe do trộm, cướp. 

  Đồng sơn trong xử lý bảo hiểm thân vỏ xe

   

  Ngoài số tiền bồi thường, PJICO còn hoàn trả cho chủ xe cơ giới những chi phí cần thiết và hợp lý theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm để thực hiện các công việc theo yêu cầu và chỉ dẫn của PJICO khi xảy ra tổn thất (thuộc phạm vi bảo hiểm), bao gồm các chi phí: 

  • Chi phí ngăn ngừa hạn chế tổn thất phát sinh thêm; 
  • Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất, nhưng tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm.

  Bảo hiểm Liberty

  Bảo hiểm Liberty là một đơn vị bảo hiểm đến từ Mỹ với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đảm bảo về uy tín đến chất lượng. LIBERTY chịu trách nhiệm bồi thường cho Người Được Bảo Hiểm những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được trong những trường hợp sau:

  • Đâm, va (bao gồm cả va chạm với vật thể khác), lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào;
  • Hỏa hoạn, cháy, nổ
  • Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên gây ra;
  • Mất toàn bộ xe do trộm, cướp; hành động ác ý, cố tình phá hoại nhưng không phải của chủ xe cơ giới.

  Sơn lại xe như mới tiết kiệm chi phí nhờ bảo hiểm

   

  Ngoài Số Tiền Bồi Thường, Liberty còn bồi thường cho Người Được Bảo Hiểm những chi phí cần thiết và hợp lý theo thỏa thuận tại Hợp Đồng Bảo Hiểm để thực hiện các công việc theo yêu cầu và chỉ dẫn của Liberty khi xảy ra tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm, bao gồm các chi phí ngăn ngừa hạn chế tổn thất phát sinh thêm (nếu có).

  Địa điểm mua bảo hiểm ô tô uy tín

  Hiện nay các đại lý chính thống cho đến các đơn vị bán bảo hiểm không rõ ràng đang tràn lan trên thị trường. Các chủ xe cần có những hiểu biết, tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra các quyết định mua và ký hợp đồng bảo hiểm thân vỏ tự nguyện ô tô. Một số địa điểm bán bảo hiểm các chủ xe có thật cân nhắc mua bảo hiểm bao gồm:

  • Mua bảo hiểm tại đơn vị bảo hiểm: Nếu bạn không thể tìm hiểu đơn vị, đại lý bán bảo hiểm muốn mua nào là uy tín, là chính thống thì bạn nên đến trực tiếp đơn vị bảo hiểm đó để mua. Ví dụ: bạn muốn mua bảo hiểm của Liberty bạn có thể liên hệ trực tiếp qua website, hotline hoặc đến trực tiếp văn phòng đại diện của Liberty tại Việt Nam để mua bảo hiểm.

  A&K Car Care đơn vị bán bảo hiểm uy tín

   

  • Trung tâm, gara ô tô uy tín: Có không ít các gara uy tín hiện nay có bán bảo hiểm TNDS bắt buộc cũng như bảo hiểm thân vỏ vật chất xe ô tô. Bạn có thể liên hệ với những nơi này đến tiến hành mua bảo hiểm. Những trung tâm ô tô có bán bảo hiểm thông thường sẽ cung cấp dịch vụ đồng sơn cho xe ô tô và có cơ sở vật chất hiện đại. 

  Cơ sở vật chất tại A&K Car Care

   

  • Các showroom bán ô tô:  Hầu hết các showroom bán ô tô đều có cung cấp bảo hiểm cho xe ô tô. Tuy nhiên, không phải showroom nào cũng bán bảo hiểm ra ngoài. Thông thường họ sẽ ưu tiên bán cho những chiếc xe mới vừa được bàn giao cho Khách hàng của họ. Nên bạn muốn mua bảo hiểm ô tô tại đây bạn cần liên hệ trước với họ.

  Mỗi đơn vị bảo hiểm sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, bảo hiểm TNDS hay bảo hiểm vật chất tự nguyện đều mang đến những lợi ích thiết thực cho chủ xe, xe và những người ngồi trên xe.

  Các đơn vị bảo hiểm có liên kết với A&K Car Care

   

  Hiện nay, A&K Car Care có bán bảo hiểm TNDS bắt buộc, bảo hiểm vật chất tự nguyện, bảo hiểm dành cho người ngồi trên xe,... của nhiều đơn vị bảo hiểm khác nhau như MIC, Liberty, Pjico, PVI,... Quý khách hàng có thể liên hệ với trung tâm qua thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết về từng loại bảo hiểm, đơn vị bảo hiểm. Trung tâm A&K Car Care rất hân hạnh được đón tiếp Quý khách.

   

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

   

   

  A&K CAR CARE - Trung tâm bảo dưỡng & chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp

  Địa chỉ: 313E Tô Ký, Ấp Mới 1, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0971.717.479 - CSKH: 0855.033.033

  Phản hồi chất lượng dịch vụ: 0933.664.668

  -----------------

  Website: https://www.akcarcare.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/akcarcare.vn

  Đặt lịch Online bảo dưỡng & chăm sóc xe: https://akcarcare.vn/dat-lich

  Youtube: https://www.youtube.com/@akcarcare

  TikTok: https://www.tiktok.com/@akcarcare

   

   

  Bài viết mới nhất
  Bài viết liên quan
  Chọn lựa được công ty bảo hiểm xe ô tô uy tín, giúp bạn an tâm hơn trong suốt hành trình, tiết kiệm chi phí tối đa trong suốt quá trình sử dụng xe ô tô
  Ô tô là tài sản lớn mà mọi người đều trân trọng và chăm sóc kỹ càng như tân trạng phụ kiện, phụ tùng, dán cách âm, cách nhiệt,... Tuy nhiên, các ô tô mới mua hiện nay còn thiếu khá nhiều phụ kiện quan trọng cho xe nên việc bổ sung, tân trang cho xe ngay khi mới mua là vô cùng cần thiết và quan trọng.
  Việc mặc lỗi giao thông trong quá trình di chuyển là rất khó tránh khỏi, những lỗi mà các bác tài thường xuyên và mắc lỗi nhiều nhất khi tham gia giao thông
  1
  icon_zalod