Những dịch vụ cần làm để chăm sóc xe ô tô vào mùa hè

  Chăm sóc xe ô tô vào mùa hè

  Mùa hè với thời tiết khắc nghiệt bởi nắng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người và khả năng hoạt động của xe ô tô. Mùa hè được xem là một trong những mùa khó chịu nhất tại Việt Nam. Nắng nóng vào mùa hè khiến cho ngoại thất đến nội thất xe ô tô bị ảnh hưởng rất nhiều. Việc chăm sóc xe ô tô cẩn thận, kỹ lưỡng sẽ mang lại những lợi ích cho cả xe ô tô và cả chủ xe về cả tinh thần lẫn vật chất.

  Chăm sóc xe ô tô có đa dạng các dịch vụ khác nhau, mỗi dịch vụ sẽ mang đến những lợi ích riêng biệt. Dịch vụ chăm sóc xe ô tô nào cũng rất cần thiết, nhưng bạn cần đưa ra những dịch vụ từ cấp thiết đến ít ưu tiên nhất khi chưa đủ chi phí hoặc chưa thật sự cần thiết. Đặc biệt vào mùa hè này sẽ cần sử dụng dịch vụ chăm sóc xe ô tô nào? Hãy cùng A&K Car Care tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

  Chăm sóc xe ô tô tại A&K Car Care

   

  Chăm sóc xe ô tô vào mùa hè có lợi ích gì?

  Với đặc trưng khí hậu nóng ẩm nhiệt đới gió mùa của Việt Nam, vào mùa hè thời tiết nắng nóng gay gắt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả người và xe. Những ảnh hưởng mà nắng nóng gây ra cho xe ô tô như:

  • Ảnh hưởng đến lớp sơn xe: nắng nóng gay gắt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến lớp sơn xe như chảy sơn, phai màu,.. Những tác hại này khiến cho xế yêu của bạn mất thẩm mỹ. Bạn cần sử dụng bạt che hoặc những biện pháp khác để giúp lớp sơn xe được bảo vệ trước thời tiết khắc nghiệt này.

  Chăm sóc xe ô tô với phủ ceramic

   

  • Ảnh hưởng đến nội thất của xe: Có không ít tài xế có suy nghĩ nội thất bên trong xe sẽ không bị ảnh hưởng gì bởi thời tiết. Nhưng nhiệt độ bên ngoài đều có thể được hấp thụ vào bên trong xe qua các kính và thân xe. Điều này khiến cho nội thất xe bị ảnh hưởng nghiêm trọng như giảm tuổi thọ, dễ bốc cháy, phai màu,... Và một lần nữa thời tiết khắc nghiệt lại khiến cho xế yêu của bạn mất đi thẩm mỹ từ ngoài vào trong.

  Cắt dán phim cách nhiệt

   

  • Ảnh hưởng đến những người ngồi bên trong xe: Có thể bạn chưa biết, nhiệt độ trong xe chịu ảnh hưởng rất lớn từ nhiệt độ bên ngoài. Bạn hoàn toàn có thể đo được nhiệt độ bên trong xe ở mức trên 30 độ. Nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và tinh thần của những người ngồi bên trong xe. Bên Bên cạnh đó, ánh nắng mặt trời từ ngoài chiếu vào bên trong xe có thể gây ra các bệnh về da và mặt cho những người ngồi bên trong nếu không được che chắn hoặc có những biện pháp chống ánh sáng hiệu quả.

  Điều hòa nhiệt độ bên trong với phim cách nhiệt

   

  • Ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của động cơ xe ô tô: Động cơ ô tô trong quá trình vận hành sẽ tỏa ra nhiệt độ tương đối nóng. Khi nhiệt độ này kết hợp với nhiệt độ môi trường cao sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới khả năng hoạt động và hậu quả cao nhất là có thể gây ra cháy nổ.

  Những tác hại này là vô cùng nghiêm trọng, các chủ xe cần có những biện pháp để ngăn ngừa chúng. Những dịch vụ chăm sóc xe ô tô có thể là tốn tiền nhưng xét theo những lợi ích chúng mang lại cho xe của bạn thì vô cùng tốt:

  • Bảo vệ lớp sơn xe: Có những dịch vụ chăm sóc xe ô tô giúp bảo vệ lớp sơn xe khỏi ánh nắng mặt trời, khỏi những tác động nhẹ từ bên ngoài, hạn chế trầy xước,... 

  Bảo vệ lớp sơn xe với phủ ceramic

   

  • Bảo vệ nội thất: Có không ít các dịch vụ chăm sóc hiện nay giúp bảo vệ nội thất và còn giúp nội thất tăng tuổi thọ hơn. 
  • Bảo vệ người: Như đã nói ở trên, ánh nắng mặt trời vẫn chiếu thẳng vào xe và được hấp thụ nhiệt vào bên trong xe gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người rất nhiều. Các dịch vụ chăm sóc xe sẽ giúp hạn chế tác hại từ tia UV, giảm thiểu nhiệt độ được hấp thụ vào bên trong xe.

  Các dịch vụ chăm sóc xe ô tô vào mùa hè nên làm

  Chăm sóc xe ôcó vô vàn dịch vụ, mỗi dịch vụ sẽ mang đến những lợi ích riêng cho xe và chủ xe. Dưới đây sẽ là những dịch vụ chăm sóc xe ô tô vào mùa hè này các chủ xe nên làm để bảo vệ xe cũng như gia đình của mình.

  Dịch vụ phủ ceramic

  Phủ ceramic đã không còn quá xa lạ với các chủ xe bởi các tính năng nổi bật và nổi tiếng về khả năng bảo vệ sơn xe. Dù là một dịch vụ chăm sóc xe ô tô mới phát triển tại Việt Nam, nhưng phủ ceramic đã và đang là một trong những dịch vụ chăm sóc xe được các chủ xe yêu thích nhất. Các lợi ích mà phủ ceramic mang lại cho xe ô tô bao gồm:

  • Bảo vệ và làm giảm tác hại từ quá trình oxy hóa/tia Uv: Quá trình chăm sóc xe khỏi các tác nhân gây oxy hóa hay tia Uv là vô cùng khó khăn. Những tác nhân này có khả năng ăn mòn tương đối lớn dẫn đến những hư hại nghiêm trọng đến thân xe. Ceramic là một lớp sứ 

  Chăm sóc xe ô tô với phủ ceramic

   

  • Bảo vệ lớp sơn xe khỏi các chất ăn mòn: các chất ăn mòn như axit, nước tẩy,... sẽ làm lớp sơn xe của bạn bị phai màu hoặc mòn đi từng ngày. Lớp phủ ceramic có tác tác dụng bảo vệ tốt khỏi các tác nhân này. 
  • Chống sình lầy, nước mưa: sình lầy hay nước mưa là một trong những nguyên nhân chính làm hại đến lớp sơn xe. Trong nước mưa chứa một lượng axit có khả năng bào mòn và làm phai màu sơn xe.

  Hiệu ứng chống nước của phủ ceramic

   

  • Hạn chế trầy xước sơn xe: Các sự cố do va quẹt nhẹ có thể khiến cho lớp sơn xe bị trầy xước. Lớp phủ ceramic cứng cáp có thể ngăn chặn điều này, giúp xe hạn chế các khuyết điểm mất thẩm mỹ.
  • Dễ vệ sinh: Nhờ vào hiệu ứng lá sen mà lớp phủ ceramic có thể giúp cho quá trình chăm sóc xe ô tô của các chủ xe trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. 
  • Sơn xe sáng bóng hơn: Với các tính năng bảo vệ xe khỏi bụi bẩn và các tác nhân từ môi trường, lớp ceramic giúp lớp sơn của xe bạn bền hơn, đẹp hơn theo thời gian. Dưới ánh sáng, lớp Ceramic còn có tác dụng tăng độ phản chiếu của sơn xe và tăng cảm giác về độ sâu của lớp sơn. Bởi vậy, việc phủ Ceramic sẽ giúp lớp sơn xe luôn được sáng bóng.

  Phủ ceramic tăng độ sáng bóng

   

  Những lợi ích mà dịch vụ phủ ceramic này mang lại cho xe ô tô và chủ xe đã được rất nhiều chủ xe công nhận và yêu thích. Theo khuyến cáo cứ sau 1 năm xe cần được phủ lại một lần. Đây là một trong những dịch vụ chăm sóc xe ô tô hiện đại, mới mẻ và tốt nhất hiện nay.

  Dịch vụ vệ sinh nội thất

  Một trong những dịch vụ chăm sóc xe ô tô được quan tâm nhất vào thời điểm nắng nóng cũng như các mùa khác nữa đó chinh là dịch vụ vệ sinh nội thất cho xe ô tô. Vệ sinh nội thất ô tô thường xuyên sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho chủ xe:

  • Tăng độ thẩm mỹ cho nội thất: Nội thất xe không phải là dấu ấn đầu tiên nhưng sẽ là điều mà bất kỳ ai cũng sẽ ghi nhớ khi rời đi khỏi xe của bạn. Nội thất của xe đẹp, sạch và gọn gàng sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái hơn, thư giãn hơn và tự tin hơn. 
  • Bảo vệ sức khỏe: Bụi bẩn của nội thất ô tô lâu ngày rất gây hại đến sức khỏe của những người ngồi trên xe. Xe ô tô là một dạng không gian kín, điều này khiến cho bụi bẩn không thể nào thoát ra ngoài được mà luôn ở xung quanh chúng ta. Hít phải bụi bẩn liên tục sẽ khiến bạn dễ bị bệnh về đường hô hấp, phế quản. Bên cạnh đó, nội thất không được làm sạch thường xuyên rất dễ gây ra ẩm mốc ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bệnh lý về da và các bệnh lý khác nữa.

  Vệ sinh nội thất xe ô tô

   

  • Tăng tuổi thọ cho nội thất xe: Ẩm mốc, bụi ẩn cứng đầu, nước màu loang lổ,... sẽ làm cho nội thất của bạn dễ bị hư hại như bong tróc da, rách,... Từ đó khiến cho tuổi thọ của nội thất bị giảm đi và bạn sẽ cần thay mới để tăng tính thẩm mỹ cũng như bảo vệ sức khỏe của mình.
  • Tiết kiệm chi phí: Những nguyên nhân trên có thể khiến cho bạn cần thay mới nội thất từ điều này khiến bạn tốn một khoản chi phí khá lớn. Thay vào đó thì cứ 3 đến 6 tháng 1 lần bạn nên vệ sinh nội thất cho xe ô tô của mình để giảm thiểu chi phí thay thế.

  Vệ sinh nội thất cửa tại A&K Car Care

   

  Vệ sinh nội thất cần được thực hiện thường xuyên tùy vào môi trường hoạt động của mỗi xe mà khoảng thời gian có thể khác nhau, trung bình là 3 đến 6 tháng 1 lần. Chi phí cho mỗi lần vệ sinh nội thất tại các trung tâm chuyên nghiệp sẽ gia động từ 1.300.000đ trở lên. Chi phí này khá hợp lý cho tất cả các dòng xe hiện nay.

  Dịch vụ chăm sóc xe ô tô dán phim cách nhiệt

  Được biết đến như một chiếc máy điều hòa thời tiết giữa xe ô tô và bên ngoài môi trường, phim cách nhiệt đang dần được các hãng xe đưa vào xe của mình. Tuy nhiên hầu hết các dòng xe hiện nay vẫn chưa được trang bị phim cách nhiệt. Để đảm bảo việc chăm sóc xe ô tô hoàn hảo nhất thì dán phim cách nhiệt là dịch vụ không thể bỏ qua. Những dòng phim cách nhiệt đang được ưa chuộng nhất hiện nay như phim cách nhiệt 3M, phim cách nhiệt Nano Ceramics,...

  • Ổn định nhiệt độ bên trong xe: Cản nhiệt-nguyên nhân chính phát ra tia hồng ngoại, và tăng cảm giác dễ chịu trong suốt hành trình lái xe. Giảm thiểu hoặc loại bỏ triệt để các nguồn nhiệt nóng và tạo không gian thoải mái.

  Dán phim cách nhiệt tại A&K Car Care

   

  • Tăng sự riêng tư bên trong xe: Có những dòng phim cách nhiệt ngăn chặn được đến 95% ánh sáng từ bên ngoài vào trong xe từ đó hạn chế tầm nhìn của người ngoài xe, ngăn chặn các ý đồ xấu.
  • Ngăn tia tử ngoại: Như chúng ta đã biết thì tia tử ngoại có hại rất lớn đối với da và có thể gây ra các bệnh nguy hiểm về da và mắt như ung thư da, viêm da, võng giác mạc,...Các dòng phim cách nhiệt hiện nay đều có tính năng ngăn chặn tia tử ngoại. Tùy vào từng thương hiệu mà có khả năng chống tia tử ngoại khác nhau. Đây cũng là một trong những lý do chính khiến các chủ xe dán phim cách nhiệt càng sớm càng tốt. 
  • Quan sát rõ ràng: Dán phim cách nhiệt cho xe giúp hạn chế tia sáng từ mặt trời rọi vào mắt từ đó giúp chủ xe dễ dàng quan sát hơn khi lái xe.

  Dịch vụ chăm sóc xe ô tô vệ sinh khoang máy

  Nếu như bạn chủ quan và bỏ quá dịch vụ chăm sóc xe vệ sinh khoang máy này nó có thể khiến cho bộ phận khoang máy xe gặp những vấn đề nghiêm trọng. Khoang máy là nơi chưa bộ phận đầu não của xe, nơi lý tưởng ẩn nấp của côn trùng, chuột,... Quá trình vệ sinh khoang máy không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn, đánh bay nơi ẩn nấp của côn trùng mà còn giúp chủ xe phát hiện ra các lỗi sớm hơn.

  Vệ sinh khoang máy xe ô tô tại A&K Car Care

   

  Quá trình vệ sinh khoang máy sẽ cần được thực hiện tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Sử dụng các sản phẩm chuyên dụng, các trang thiết bị hiện đại để đảm bảo an toàn cho khoang máy xe. Để có được một khoang máy sạch và an toàn bạn cần lựa chọn những trung tâm, những địa điểm cung cấp dịch vụ chăm sóc xe ô tô uy tín, chất lượng.

  Trung tâm chăm sóc xe ô tô vào mùa hè uy tín tại Hóc Môn, TPHCM

  Hiện nay các trung tâm chăm sóc xe ngày càng nhiều và đa dạng về chất lượng. Việc lựa chọn trung tâm uy tín cũng trở nên khó khăn hơn cho các chủ xe. Sau đây A&K Car Care sẽ mách bạn một số cách để lựa chọn trung tâm uy tín, chất lượng trên thị trường dựa theo kinh nghiệm trải nghiệm dịch vụ: 

  • Trung tâm được đăng ký kinh doanh rõ ràng: Các trung tâm có cơ sở kinh doanh uy tín, có giấy pháp hoạt động và được công bố minh bạch trên tất cả các phương tiện truyền thông sẽ có mức độ uy tín cao hơn.

  Trung tâm A&K Car Care

   

  • Kỹ thuật thực hiện dịch vụ chăm sóc xe ô tô: Nếu bạn chưa trải nghiệm dịch vụ tại trung tâm đó bao giờ hãy đến các kênh truyền thông của trung tâm như Fanpage, Website, Tik Tok,... để theo dõi quá trình thực hiện dịch vụ chăm sóc xe ô tô của trung tâm đó. 
  • Cơ sở vật chất: Một trung tâm uy tín và chuyên nghiệp đều được trang bị máy móc hiện đại, cơ sở vật chất tốt để phục vụ cho dịch vụ chăm sóc xe ô tô. Nên đây cũng là một tiêu chí cần được quan tâm đến.

  A&K Car Care

   

  A&K Car Care là một trong những trung tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc xe ô tô uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp tại Hóc Môn, TPHCM. Trung tâm cung cấp đa dạng các dịch vụ như dịch vụ phủ ceramic, dịch vụ dán phim cách nhiệt, dịch vụ vệ sinh khoang máy, dịch vụ vệ sinh nội thất,... Các dòng xe A&K Car Care chăm sóc cũng vô cùng đa dạng như Hyundai, Toyota, Mazda, Mercedes - Benz, Lexus,... 

  Để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ chăm sóc xe ô tô tại A&K Car Care Quý khách hãy liên hệ qua thông tin bên dưới đây, A&K Car Care rất hân hạnh được đón tiếp Quý khách.

   

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

   

   

  A&K CAR CARE - Trung tâm bảo dưỡng & chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp

  Địa chỉ: 313E Tô Ký, Ấp Mới 1, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0971.717.479 - CSKH: 0855.033.033

  Phản hồi chất lượng dịch vụ: 0933.664.668

  -----------------

  Website: https://www.akcarcare.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/akcarcare.vn

  Đặt lịch Online bảo dưỡng & chăm sóc xe: https://akcarcare.vn/dat-lich

  Youtube: https://www.youtube.com/@akcarcare

  TikTok: https://www.tiktok.com/@akcarcare

   

   

  Bài viết mới nhất
  Bài viết liên quan
  Với những đèn báo sẽ giúp cho người lái biết được vấn đề của xe đang gặp phải mà kịp thời xử lý, để tránh những tình trạng xấu xảy ra cho xe và người tham gia giao thông
  Để có được 1 chiếc xe ô tô "khỏe mạnh" bạn cần bảo dưỡng và quá trình chăm sóc cẩn thận. Và việc lựa chọn 1 trung tâm uy tín tại Hóc Môn sẽ giúp bạn an tâm hơn.
  Ngoại thất xe ô tô là điểm nhấn, điểm ấn tượng đầu tiên với người nhìn. Để có được một ngoại thất xe đẹp, sang trọng cần được bảo vệ và chăm sóc thật kỹ lưỡng.
  Bảo dưỡng luôn là vấn đề được các chủ xe quan tâm đặc biệt là các lái mới. Các cấp bảo dưỡng, lịch bảo dưỡng, chi phí bảo dưỡng sẽ là những băn khoăn hàng đầu.
  Màn hình ô tô thông minh Gotech là một trong những thương hiệu màn hình ô tô thông minh uy tín, chất lượng với các tính năng nổi bật và hữu ích cho tài xế.
  Vệ sinh nội thất ô tô tại nhà được không ít các chủ xe lựa chọn vì tiết kiệm chi phí và cả thời gian nhưng cách làm thì không phải ai cũng làm đúng và an toàn.
  Phủ ceramic cho xe ô tô không chỉ có tác dụng bảo vệ bề mặt sơn xe mà nó còn mang đến những lợi ích khác cho lớp sơn xe như dễ vệ sinh, sáng bóng, bền bỉ,...
  Phụ tùng ô tô là những thành phần, chi tiết cấu thành nên một chiếc xe ô tô, có thể tháo rời và được chia thành nhiều loại với những chức năng khác nhau.
  Màn hình Gotech luôn được Khách hàng tin tưởng và lựa chọn cho xế yêu của mình. Trong tháng 3, tháng 4 này Gotech bão quà tặng mua 1 tặng 2+ cho Khách hàng.
  Bảo dưỡng ô tô mới được biết đến như một quá trình kiểm tra tình trạng xe sau mua. Tuy nhiên không ít người bỏ qua điều này, vậy nó có thật sự quan trọng không.
  Chăm sóc nội thất ô tô là một quá trình vệ sinh, kiểm tra và nâng cấp. Việc chăm sóc nội thất thường xuyên sẽ giúp xế yêu của bạn thêm sang trọng và an toàn hơn
  Phụ kiện ô tô không hoàn toàn là bắt buộc có trên xe nhưng đây lại là một trong những đồ vật giúp cho xe ô tô thêm tiện ích, sang trọng và có tính thẩm mỹ cao.
  1
  icon_zalod