Cách vệ sinh nội thất ô tô tại nhà an toàn và sạch

  Cách vệ sinh nội thất ô tô tại nhà

  Vệ sinh nội thất tại nhà có thật sự là tốt là an toàn là tiết kiệm không? Các chủ xe hiện nay đều có xu hướng mua các thiết bị mini để tiến hành vệ sinh nội thất cho xe ô tô tại nhà. Với các cách hướng dẫn tràn lan trên các mạng xã hội với đa dạng chất lượng khác nhau. Hầu hết, khi vệ sinh nội thất ô tô tại nhà đều không mang lại hiệu quả cao. Đây sẽ là giải pháp tạm thời giúp loại bỏ nhanh chóng bụi bẩn trên bề mặt nội thất và chủ xe chưa có thời gian đưa xe tới trung tâm.

  Vệ sinh nội thất ô tô sẽ cần được thực hiện từ 3 đến 6 tháng 1 lần với quy trình thực hiện chuyên nghiệp và chuyên sâu. Ngay cả khi bạn thực hiện vệ sinh nội thất ô tô tại nhà hàng ngày thì bạn cũng cần đưa xe đến các trung tâm vệ sinh nội thất ô tô chuyên nghiệp, uy tín 2 - 4 lần/năm để được vệ sinh sạch cả bên trong các khe, ngách của nội thất.

  Sử dụng máy hút bụi chuyên dụng tại A&K Car Care

   

  Quá trình vệ sinh nội thất ô tô tại nhà cũng cần được thực hiện kỹ lưỡng, an toàn và chất lượng. Để có được một chất lượng tốt bạn cần lựa chọn trang thiết bị, sản phẩm chất lượng, uy tín và đúng với mục đích sử dụng. Bài viết dưới này A&K Car Care sẽ giới thiệu đến bạn những ưu điểm, nhược điểm cũng như cách để vệ sinh nội thất ô tô tại nhà.

  Ưu điểm và nhược điểm của vệ sinh nội thất ô tô tại nhà

  Ưu điểm

  • Tiết kiệm chi phí: Vệ sinh nội thất ô tô tại nhà thường sẽ sử dụng chổi nhỏ quét, máy hút bụi, chất tẩy rửa mua 1 chai dùng nhiều lần, khăn lau nên sẽ có thể chi phí sẽ rẻ hơn so với vệ sinh nội thất ô tô tại các trung tâm. Phần lớn là những vật dụng có sẵn tại nhà nên các chủ xe ưu tiên lựa chọn vệ sinh nội thất ô tô tại nhà hơn.

  Vệ sinh bằng khăn bông mềm

   

  • Nhanh: Vì chỉ vệ sinh được trên bề mặt nội thất ô tô mà không vệ sinh sâu được nên thời gian vệ sinh sẽ nhanh hơn so với vệ sinh nội thất ô tô ngoài tiệm. 
  • Tận dụng thời gian rảnh: Hiện nay, hầu hết các trung tâm vệ sinh nội thất ô tô đều hoạt động trong giờ hành chính và ngày chủ nhật nên sẽ có phần nào bất tiện cho các chủ xe có nhu cầu vệ sinh nội thất ô tô. Họ sẽ tận dụng thời gian buổi tối hoặc sáng sớm để vệ sinh nhanh nội thất cho xế yêu của mình.

  Sử dụng bàn chà mềm

   

  Nhược điểm

  • Không an toàn: Các sản phẩm, các trang thiết bị không chất lượng có thể ảnh hưởng đến nội thất ô tô như trầy xước, rách, hư hỏng,... Bên cạnh đó các sản phẩm này cũng gây ảnh hưởng trực tiếp đến con người như độc hại, ảnh hưởng đến da,...
  • Không sạch sâu: Việc vệ sinh nội thất ô tô tại nhà sẽ không có đầy đủ các trang thiết bị chuyên dụng nên quá trình vệ sinh thường chỉ làm sạch bề mặt mà không làm sạch bên trong khe, ngách. Bên cạnh đó, các sản phẩm mua ngoài không đảm bảo chất lượng còn không giúp làm sạch hoàn toàn bề mặt của nội thất ô tô.

  Vệ sinh nội thất tại trung tâm A&K Car Care

   

  • Không đúng kỹ thuật: Các kỹ thuật viên tại các trung tâm ô tô đều được đào tạo chuyên sâu về cách vệ sinh nội thất cho xe ô tô để thực hiện đúng, an toàn và sạch cho xe của Khách hàng. Các chủ xe hầu hết chưa qua đào tạo và cũng không biết quá sâu về quy trình thực hiện, điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nội thất của xe vì quá trình thực hiện không đúng kỹ thuật.

  Kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp tại A&K Car Care

   

  Khi vệ sinh nội thất ô tô tại nhà hay tại các trung tâm ô tô đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên để có thể giảm thiểu rủi ro cho nội thất của xe thì bạn vẫn nên đưa xe đến các trung tâm uy tín, chất lượng vệ sinh đúng kỳ hạn.

  Các cách vệ sinh nội thất ô tô tại nhà

  Vệ sinh nội thất ô tô tại nhà là một phương pháp làm sạch nhanh chóng cho nội thất. Quá trình này được thực hiện không chuyên sâu chủ yếu là trên bề mặt nội thất ô tô. Tuy nhiên, việc này cũng cần được thực hiện đúng cách để đảm bảo an toàn cho nội thất bên trong xe. Các cách vệ sinh nội thất ô tô tại nhà cần được thực hiện như sau:

  • Loại bỏ rác và vật liệu không cần thiết: Bắt đầu bằng việc loại bỏ rác và vật liệu không cần thiết như hộp giấy, túi nhựa, chai nước và các mảnh nhỏ khác trong nội thất xe.

  Loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt nội thất xe

   

  • Hút bụi và làm sạch: Sử dụng bàn chải nhỏ hoặc cọ mềm để hút bụi trên các bề mặt như ghế, táp lô, cửa xe và hệ thống điều hòa. Sau đó, sử dụng máy hút bụi hoặc bàn chải mềm để làm sạch bụi trên các khe hở và kẽ hẹp.
  • Làm sạch các bề mặt da: Nếu xe của bạn có ghế da, hãy sử dụng một dung dịch làm sạch da phù hợp hoặc nước ấm pha loãng với xà phòng nhẹ. Dùng một khăn mềm hoặc bông mềm để lau nhẹ nhàng các bề mặt da, tránh tạo áp lực mạnh. Sau đó, dùng một khăn sạch để lau khô.

  Sử dụng sản phẩm chuyên dụng cho vệ sinh nội thất

   

  • Vệ sinh vùng thảm: Bạn cần vệ sinh thảm sàn, thảm táp lô và thảm chân (nếu có). Hãy sử dụng chổi bông mềm quét bụi bẩn bên trên sau đó dùng máy hụi bụi loại bỏ bụi còn sót lại. Sau khi loại bỏ bụi bạn hãy dùng sản khăn ướt lau sạch thảm hoặc dùng xà phòng loãng để vệ sinh vết bẩn cứng đầu.

  Vệ sinh thảm sàn nội thất

   

  • Lau chùi các bề mặt nhựa và kim loại: Sử dụng một khăn mềm hoặc bông mềm cùng với dung dịch làm sạch đặc biệt dành cho việc vệ sinh nội thất ô tô hoặc nước ấm pha loãng với xà phòng nhẹ để lau sạch các bề mặt nhựa và kim loại như dashboard, cửa xe và bảng điều khiển.

  Lau chùi sạch bề mặt nội thất xe bằng khăn bông

   

  Quá trình vệ sinh nội thất tại nhà sẽ dừng lại ở việc lau chùi và làm sạch bề mặt. Những bụi bẩn trong khe, ngách còn lại lâu ngày sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Đồng thời chúng cũng khiến cho nội thất của xe bị giảm tuổi thọ và mất thẩm mỹ.

  Dụng cụ cần có để vệ sinh nội thất ô tô tại nhà

  Dụng cụ hay trang thiết bị sử dụng trong quá trình vệ sinh nội thất tại nhà là một trong những vấn đề mà các chủ xe cần quan tâm đến. Chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng vệ sinh, ảnh hưởng đến nội thất bên trong xe và còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Những trang thiết bị cơ bản cho một quá trình vệ sinh nội thất tại nhà bao gồm:

  • Máy hút bụi: Máy hút bụi là một trong những thiết bị cần thiết cho việc vệ sinh nội thất ô tô tại nhà. Máy hút bụi sẽ giúp bạn làm sạch bề mặt nội thất tốt hơn và an toàn hơn cho nội thất.

  Sử dụng máy hút bụi tại nhà

   

  • Bàn chải mềm: Sử dụng bàn chải mềm hoặc cọ nhỏ để hút bụi và làm sạch các khe hở, kẽ hẹp và các bề mặt như táp lô, cửa xe và hệ thống điều hòa. Bên cạnh đó, bàn chải mềm còn làm giảm tình trạng trầy xước nội thất trong quá trình vệ sinh nội thất ô tô tại nhà.

  Sử dụng bàn chải và cọ mềm trong vệ sinh nội thất tại nhà

   

  • Khăn mềm: Sử dụng khăn mềm, như khăn cotton hoặc khăn microfiber, để lau sạch các bề mặt nhựa, kim loại và da trong xe. Bạn có thể mua khăn chuyên dụng dùng cho vệ sinh nội thất xe ô tô tại các cơ sở cung cấp phụ tùng, phụ kiện ô tô uy tín.
  • Dung dịch làm sạch: Có thể bạn sẽ cần sử dụng các dung dịch làm sạch đặc biệt cho các vật liệu như da, nhựa và thảm. Ngoài ra, nước ấm pha loãng với xà phòng nhẹ cũng có thể được sử dụng cho một số bề mặt. Khi lựa chọn các dung dịch sử dụng cho quá trình vệ sinh nội thất tại nhà bạn nên lựa chọn loại dung dịch có thương hiệu và uy tín.

  Sử dụng dung dịch vệ sinh nội thất chuyên dụng

   

  Ngoài ra, còn một số dụng cụ phụ trợ khác như găng tay bảo hộ, chổi lau, ống xịt nước nhẹ và các sản phẩm làm sạch chuyên dụng khác cũng có thể hữu ích trong quá trình vệ sinh nội thất ô tô tại nhà mà bạn có thể chuẩn bị thêm.

  Một lưu ý cho các chủ xe khi sử dụng các dung dịch hay các chất tẩy rửa trong quá trình vệ sinh nội thất tại nhà đó là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng. Trong trường hợp không hiểu về cách dùng sản phẩm bạn hãy liên hệ với người bán hoặc nhà sản xuất để được hướng dẫn cụ thể hơn.

  Thời gian vệ sinh nội thất phù hợp

  Để có thể giúp cho nội thất xe ô tô được sạch và luôn sang trọng thì chủ xe cần vệ sinh nội thất thường xuyên, đúng định kỳ. Thời gian vệ sinh nội thất ô tô như sau:

  • Vệ sinh nội nội thất ô tô tại nhà: Đối với việc vệ sinh nội thất ô tô tại nhà các chủ xe cần thực hiện đều đặn. Bạn cần dọn vệ sinh ngay khi thấy bẩn, bừa bộn hoặc sau khi di chuyển xe về. Nếu di chuyển trong môi trường sạch, ít khói bụi bạn cần vệ sinh xe từ 2 đến 3 lần/tuần. Nếu di chuyển trong môi trường nhiều khói bụi, đường dài thì bạn nên vệ sinh nội thất thường xuyên hơn 3 đến 4 lần/tuần.

  Vệ sinh nội thất chuyên sâu tại A&K Car Care

   

  • Vệ sinh nội thất xe ô tô tại các trung tâm: Mặc dù xe ô tô của bạn đã được vệ sinh nội thất thường xuyên tại nhà nhưng vẫn chưa hoàn toàn sạch vì các khe, ngách khó có thể làm sạch tại nhà được. Bạn cần đưa xe ô tô của mình đến các trung tâm uy tín tiến hành vệ sinh 2 đến 4 lần/năm tức cách 3 đến 6 tháng. Quá trình vệ sinh nội thất tại các trung tâm ô tô sẽ giúp xế yêu của bạn được làm sạch tốt hơn, an toàn hơn và tiện lợi hơn.

  Quá trình vệ sinh nội thất ô tô tại nhà cần được thực hiện cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến nội thất xe. Bạn cần có những chuẩn bị thật kỹ lưỡng về trang thiết bị và sản phẩm để đảm bảo an toàn cho cả xe và người.

  Vệ sinh nội thất ô tô bằng hơi nước nóng tại A&K Car Care

  A&K Car Care là một trong những trung tâm cung cấp dịch vụ vệ sinh nội thất ô tô chuyên nghiệp tại Hóc Môn, TPHCM. Thực hiện vệ sinh nội thất xe bằng hơi nước nóng và các sản phẩm chuyên nghiệp giúp bảo vệ và làm sạch sâu bên trong nội thất. Bên cạnh đó, an toàn của nội thất xe luôn được trung tâm và các kỹ thuật viên đặt lên hàng đầu trong quá trình tiến hành vệ sinh. 

  Không chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh nội thất cho xe ô tô, A&K Car Care còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc xe ô tô khác nữa như dịch vụ phủ ceramic, dịch vụ vệ sinh khoang máy bằng hơi nước nóng, dịch vụ vệ

  sinh dàn lạnh,... Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ vệ sinh nội thất cho xe ô tô cũng như các dịch vụ chăm sóc xe khác, Quý khách hãy liên hệ với A&K Car Care theo thông tin dưới đây. Trung tâm rất hân hạnh được đón tiếp Quý Khách

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  A&K CAR CARE - Trung tâm bảo dưỡng & chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp

  Địa chỉ: 313E Tô Ký, Ấp Mới 1, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0971.717.479 - CSKH: 0855.033.033

  Phản hồi chất lượng dịch vụ: 0933.664.668

  -----------------

  Website: https://www.akcarcare.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/akcarcare.vn

  Đặt lịch Online bảo dưỡng & chăm sóc xe: https://akcarcare.vn/dat-lich

  Youtube: https://www.youtube.com/@akcarcare

  TikTok: https://www.tiktok.com/@akcarcare

  Bài viết mới nhất
  Bài viết liên quan
  Với những đèn báo sẽ giúp cho người lái biết được vấn đề của xe đang gặp phải mà kịp thời xử lý, để tránh những tình trạng xấu xảy ra cho xe và người tham gia giao thông
  Để có được 1 chiếc xe ô tô "khỏe mạnh" bạn cần bảo dưỡng và quá trình chăm sóc cẩn thận. Và việc lựa chọn 1 trung tâm uy tín tại Hóc Môn sẽ giúp bạn an tâm hơn.
  Ngoại thất xe ô tô là điểm nhấn, điểm ấn tượng đầu tiên với người nhìn. Để có được một ngoại thất xe đẹp, sang trọng cần được bảo vệ và chăm sóc thật kỹ lưỡng.
  Bảo dưỡng luôn là vấn đề được các chủ xe quan tâm đặc biệt là các lái mới. Các cấp bảo dưỡng, lịch bảo dưỡng, chi phí bảo dưỡng sẽ là những băn khoăn hàng đầu.
  Màn hình ô tô thông minh Gotech là một trong những thương hiệu màn hình ô tô thông minh uy tín, chất lượng với các tính năng nổi bật và hữu ích cho tài xế.
  Phủ ceramic cho xe ô tô không chỉ có tác dụng bảo vệ bề mặt sơn xe mà nó còn mang đến những lợi ích khác cho lớp sơn xe như dễ vệ sinh, sáng bóng, bền bỉ,...
  Chăm sóc xe ô tô vào mùa hè luôn được quan tâm và cần được các chủ xe quan tâm để giúp bảo vệ xe ô tô cũng như bảo vệ chính bản thân mình khi điều khiển xe.
  Phụ tùng ô tô là những thành phần, chi tiết cấu thành nên một chiếc xe ô tô, có thể tháo rời và được chia thành nhiều loại với những chức năng khác nhau.
  Màn hình Gotech luôn được Khách hàng tin tưởng và lựa chọn cho xế yêu của mình. Trong tháng 3, tháng 4 này Gotech bão quà tặng mua 1 tặng 2+ cho Khách hàng.
  Bảo dưỡng ô tô mới được biết đến như một quá trình kiểm tra tình trạng xe sau mua. Tuy nhiên không ít người bỏ qua điều này, vậy nó có thật sự quan trọng không.
  Chăm sóc nội thất ô tô là một quá trình vệ sinh, kiểm tra và nâng cấp. Việc chăm sóc nội thất thường xuyên sẽ giúp xế yêu của bạn thêm sang trọng và an toàn hơn
  Phụ kiện ô tô không hoàn toàn là bắt buộc có trên xe nhưng đây lại là một trong những đồ vật giúp cho xe ô tô thêm tiện ích, sang trọng và có tính thẩm mỹ cao.
  1
  icon_zalod