Chi phí và quy trình bảo dưỡng 10.000km chuyên nghiệp


  Chi phí và quy trình bảo dưỡng 10.000km cho xe ô tô

  Bảo dưỡng 10.000km hay bảo dưỡng cấp độ 2 đã là một trong những cấp độ quen thuộc với các chủ xe ô tô lâu năm. Vậy với những xe mới hoặc sắp đến ngưỡng bảo dưỡng 10.000km cần tiến hành bảo dưỡng thì sẽ có những lưu ý gì và quá trình cũng như chi phí cho cấp độ bảo dưỡng này là bao nhiêu? 

  Bảo dưỡng 10.000km không còn đơn giản là vệ sinh và kiểm tra các bộ phận cơ bản nữa mà đã bắt đầu tới việc thay mới một số bộ phận. Vậy nên thời gian và chi phí bảo dưỡng ở cấp độ này cũng bắt đầu tăng lên, tuy nhiên sẽ không nhiều. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về bảo dưỡng 10.000km cùng A&K Car Care ở bài viết dưới đây.

  Bảo dưỡng kim phun tại A&K Car Care

   


  QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG 10.000KM CHO XE Ô TÔ TẠI A&K CAR CARE

  Quy trình bảo dưỡng 10.000km cho xe ô tô tại A&K Car Care được xây dựng chuẩn với các hãng xe. Tuy nhiên để mang lại sự an tâm cho Quý khách hàng khi bảo dưỡng tại trung tâm A&K Car Care về chất lượng, cơ sở vật chất và chi phí, trung tâm phải đảm bảo được tay nghề của kỹ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, cung cấp đầy đủ các phụ tùng cần thiết, chi phí phù hợp với tất cả các Khách hàng. 

  Thay nhớt bảo dưỡng 10.000km

  Cơ bản nhất của một cấp độ bảo dưỡng đó chính là thay nhớt xe và bảo dưỡng 10.000km cũng không bỏ qua hạng mục này. Dầu nhớt trong động cơ sẽ di chuyển qua nhiều vị trí, bộ phận khác nhau, trong quá trình di chuyển dầu nhớt sẽ mang theo bụi bẩn bên trong động cơ. Việc thay nhớt thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn, manh vỡ bên trong động cơ, tăng khả năng bôi trơn cho động cơ xe, mang lại cảm giác thoải mái, êm ái khi vận hành xe.

   

  Không chỉ ở cấp độ bảo dưỡng 10.000km mà cứ sau mỗi 5.000km di chuyển xe ô tô của bạn đều cần thay nhớt. Hãy cố gắng thay nhớt định kỳ, đúng hoặc sớm hơn kỳ hạn để giúp việc di chuyển thêm an toàn hơn, trơn tru hơn. Bên cạnh đó thay nhớt định kỳ sẽ giúp tăng tuổi thọ cho động cơ cũng như các bộ phận bên trong xe.

  Vệ sinh lọc gió động cơ bảo dưỡng 10.000km

  Ở cấp độ bảo dưỡng 5000km trước đó lọc gió đã được vệ sinh và sau 5000km di chuyển tức ở ngưỡng bảo dưỡng 10.000km lần này lọc gió động cơ lại tiếp tục cần được vệ sinh. Lọc gió động cơ ô tô có nhiệm vụ đảm bảo luồng không khí đi vào buồng đốt luôn sạch nhất có thể. Đây là một chi tiết không thể bỏ qua trong quá trình vệ sinh lọc gió động cơ, đặc biệt là trong môi trường ngày có ô nhiễm và nhiều khói bụi như hiện nay.

  Nếu ở mức bảo dưỡng 10.000km lọc gió động cơ không được vệ sinh sạch và định kỳ về sau sẽ khiến cho động cơ sử dụng nhiên liệu nhiều hơn, nhiệt độ động cơ sẽ tăng lên cao hơn so với bình thường. Không những thế, khi hệ thống động cơ hoạt động với nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ và dễ gặp sự cố trong quá trình di chuyển.

   

  Vệ sinh lọc gió động cơ sẽ được thực hiện nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên dù ở chi tiết nhỏ và nhanh chóng thì cũng yêu cầu sự cẩn thận từ các kỹ thuật viên tránh làm hư hại tới lọc gió. Nếu xe ô tô thường xuyên di chuyển trong môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi thì vệ sinh lọc gió động cơ là điều mà chủ xe nên làm thường xuyên hơn.

  Vệ sinh lọc điều hòa, máy lạnh bảo dưỡng 10.000km

  Lọc gió điều hoà ô tô giữ vai trò ngăn chặn bụi bẩn, các dị vật từ không khí trước khi vào hệ thống điều hòa. Sau thời gian hoạt động, lọc gió điều hòa sẽ bám dính rất nhiều bụi bẩn, dị vật có thể làm giảm khả năng lọc hoặc có thể gây ra tắc nghẽn. Lọc gió điều hòa ô tô bị bẩn không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng không khí và hoạt động của hệ thống điều hoà, mà còn là nguyên nhân khiến điều hòa có mùi hôi, khó chịu. 

   

  Để đảm bảo được hệ thống lọc điều hòa hoạt động tốt cũng như mang lại không khí thoải mái, trong lành bên trong xế yêu bạn cần vệ sinh lọc điều hòa thường xuyên. Sau quá trình di chuyển 5000km bạn nên cho xe ô tô đi vệ sinh lọc điều hòa một lần, hoặc bạn có thể kiểm tra và vệ sinh sớm hơn ngưỡng 5000km. Và vào lần bảo dưỡng 20.000km bạn cần tiến hành thay mới lọc điều hòa.

  Xem thêm: Quy trình bảo dưỡng xe ô tô 20000km và những lưu ý

  Thay lọc nhớt bảo dưỡng 10.000km

  Lọc nhớt trên ô tô là một bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo tính ổn định cho động cơ. Lọc nhớt có tác dụng lọc sạch các chất bụi bẩn, cặn thừa từ dầu hoặc nhớt, nhằm giữ được độ trong cho nhớt, góp phần duy trì khả năng bôi trơn động cơ và tránh hao mòn của các chi tiết máy. Nếu bộ lọc nhiên liệu kém, những rãnh kim loại sẽ bị nứt, các chi tiết bị bào mòn sớm và làm giảm nhanh chóng tuổi thọ của động cơ.

  Quá trình thay lọc nhớt sẽ được thực hiện sau mỗi 10.000km xe di chuyển được hoặc sau 2 lần thay nhớt động cơ. Cũng giống như lọc gió động cơ hay lọc điều hòa, nếu xe di chuyển trong môi trường bụi bẩn, ô nhiễm liên tục và nhiều thì cần kiểm tra và thay thường xuyên hơn để tránh gây hại đến khả năng hoạt động của xe.

   

  Để thay lọc nhớt, các kỹ thuật viên cần thực hiện những bước sau:

  Bước 1: Xả nhớt cũ: trước khi thay nhớt, tất cả nhớt cũ cần được xả hết ra ngoài và sẽ được thay nhớt mơi sau khi lọc nhớt được thay xong. Thay nhớt cũng sẽ nằm trong cấp độ bảo dưỡng 10.000km này nên sẽ rất thuận tiện cho quá trình này.

  Bước 2: Tháo lọc nhớt cũ. Việc tháo lọc nhớt cũ cần được thực hiện bằng các vật dụng chuyên dụng để đảm bảo mức độ an toàn về xe và người thi công.

  Bước 3: Thay lọc nhớt mới. Sau khi tháo lọc nhớt cũ thì lọc nhớt mới sẽ được thay vào ngay sau đó. Các lọc nhớt của mỗi hãng xe khác nhau sẽ có cấu thành khác nhau. Khi lắp lọc nhớt mới các kỹ thuật viên cần lắp đúng vị trí để tránh những sự cố sau đó có thể xảy ra.

  Sau khi lắp đặt lọc nhớt mới thì nhớt mới cũng được thay vào. Quá trình này sẽ được lặp lại vào lần bảo dưỡng tiếp theo.

  Thay lọc nhớt mới cho xe ô tô

   

  CHI PHÍ BẢO DƯỠNG 10.000KM

  Chi phí bảo dưỡng 10.000km tại A&K Car Care sẽ được tính dựa trên các tiêu chí sau đây:

  • Công bảo dưỡng: chi phí này được tính dựa vào từng hãng xe, mỗi dòng xe, mỗi cấp bảo dưỡng và tính trạng xe sẽ có mức giá tiền công khác nhau. Và không riêng gì bảo dưỡng 10.000km mà ở mốc bảo dưỡng nào chi phí này cũng sẽ xuất hiện trong hóa đơn của bạn.
  • Chi phí thay mới phụ tùng: Đối với cấp độ bảo dưỡng 10.000km sẽ cần thay mới lọc nhớt nên chi phí thay mới phụ tùng sẽ không cao. Mỗi hãng xe sẽ có lọc nhớt khác nhau nên giá cho phụ tùng này cũng sẽ giao động.
  • Chi phí phát sinh khác: Đây là chi phí phát sinh khi xe của Quý khách gặp thêm các sự cố khác ngoài các hạng mục thuộc bảo dưỡng 10.000km. Và tất nhiên những phát sinh thêm này sẽ được thông tin đến chủ xe về lỗi, chi phí và nhận được sự đồng ý từ chủ xe mới tiến hành sửa chữa khắc phục.

   

  Vậy nên chi phí bảo dưỡng 10.000km cũng sẽ tùy thuộc theo hãng xe, dòng xe và tình trạng xe hiện tại của Quý khách. Và tất nhiên đây là chi phí cơ bản tại A&K Car Care. Ở mỗi trung tâm bảo dưỡng sẽ có tiêu chi và mức giá khác nhau. Nên Quý khách hãng có thể liên hệ trung tâm A&K Car Care trước để được tư vấn chi tiết về dịch vụ bảo dưỡng 10.000km này.

  Xem thêm: Các hạng mục bảo dưỡng 40000km cho xe ô tô các chủ xe nên biết

  NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI BẢO DƯỠNG 10.000KM

  Câu 1: Nếu xe tới hạn bảo dưỡng 10.000km nhưng không bảo dưỡng đúng hạn mà sau đó mới tiến hành bảo dưỡng thì có ảnh hưởng gì tới xe không?

  Các cấp bảo dưỡng được nhà cung cấp đặt ra đều đã qua kiểm nghiệm thực tế. Nên khi xe di chuyển đạt tới ngưỡng của cấp độ bảo dưỡng nào thì chủ nên tiến hành bảo dưỡng ngay hoặc có thể bảo dưỡng sớm hơn cấp độ bảo dưỡng từ 1 đến 2 ngày. Quý khách hàng có thể dựa theo số kilomet đã di chuyển hoặc dựa theo thời gian bảo dưỡng trước đó (cách thời gian bảo dưỡng trước 3 đến 6 tháng, tùy thuộc vào môi trường xe di chuyển).

  Khi xe bảo dưỡng trễ hơn ngưỡng bảo dưỡng sẽ khiến xe dễ gặp các sự cố bất cơ như động cơ vận hành không êm, không trơn tru, các bộ phận có thể thiếu nhớt làm giảm tuổi thọ,... Các sự cố này có thể chưa xảy ra ngay tức thì nhưng về sau Quý khách sẽ cần rất nhiều chi phí, thời gian cho việc sửa chữa và thay mới. Bên cạnh đó, việc xảy ra các sự cố bất ngờ trong quá trình di chuyển là vô cùng nguy hiểm cho cả chủ xe, gia đình và chính xế yêu của Quý khách.

  Vậy nên khi xe đạt ở ngưỡng của bất kỳ cấp độ bảo dưỡng nào chủ xe nên cho xe đi bảo dưỡng đúng hoặc sớm hơn. Việc bảo dưỡng sẽ không mất quá nhiều thời gian của Quý khách nếu xe thường xuyên được chăm sóc, bảo dưỡng, kiểm tra đầy đủ.

  Bảo dưỡng phanh xe ô tô

   

  Câu 2: Nên bảo dưỡng 10.000km tại hãng xe hay bảo dưỡng tại các trung tâm bên ngoài?

  Bảo dưỡng 10.000km cho xe là một bước chăm sóc xe vô cùng quan trọng mà tất cả các chủ xe cần lưu ý và quan tâm. Để có được chất lượng bảo dưỡng tốt nhất, Quý khách hãy lựa chọn bảo dưỡng tại hãng hoặc lựa chọn các trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng uy tín, chất lượng.

  Hiện nay có rất nhiều trung tâm bảo dưỡng xe ô tô chuyên nghiệp, uy tín và có chất lượng rất tốt. A&K Car Care là một trong những trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp tại TPHCM. Các kỹ thuật viên tại A&K Car Care đều có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, tay nghề cứng cáp, cẩn thận, tỉ mỉ. 

  Cơ sở A&K Car Care

   

  Đến với A&K Car Care, xế yêu của Quý khách sẽ được chăm sóc tận tình, chủ xe sẽ được ngồi chờ tại phòng riêng biệt trang bị đầy đủ máy lạnh, tivi, nước uống, bàn ghế,... Tất cả các nhân viên của A&K Car Care làm việc bằng cái tâm với nghề và mang trên mình sứ mệnh cung cấp tới Quý khách hàng dịch vụ tốt nhất, hài lòng nhất. Ngoài ra, trung tâm hiện nay còn cung cấp đa dạng các dịch vụ khác nhau như dịch vụ phủ ceramic, dịch vụ dán phim cách nhiệt, dịch vụ nâng cấp xe, dịch vụ dán cách âm,... 

  Để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ bảo dưỡng 10.000km và các dịch vụ khác tại A&K Car Care Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới đây. Trung tâm rất hân hạnh được đón tiếp Quý khách.

   

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

   

   

  A&K CAR CARE - Trung tâm bảo dưỡng & chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp

  Địa chỉ: 313E Tô Ký, Ấp Mới 1, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0971.717.479 - CSKH: 0855.033.033

  Phản hồi chất lượng dịch vụ: 0933.664.668

  -----------------

  Website: https://www.akcarcare.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/akcarcare.vn

  Đặt lịch Online bảo dưỡng & chăm sóc xe: https://akcarcare.vn/dat-lich

  Youtube: https://www.youtube.com/@akcarcare

  TikTok: https://www.tiktok.com/@akcarcare

   

   

  Bài viết mới nhất
  Bài viết liên quan
  Bảo dưỡng phanh xe ô tô là một trong những hạng mục bắt buộc và cần được thực hiện đúng định kỳ để có thể đảm bảo an toàn cho người, cho xe và tiết kiệm chi phí
  Để lựa chọn đựa một địa điểm bảo dưỡng xe ô tô Hyundai tại Hóc Môn các chủ xe cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng về chất lượng, uy tín, cơ sở vật chất của trung tâm đó.
  Bảo dưỡng xe ô tô Vinfast định kỳ là vô cùng quan trọng, điều này sẽ quyết định đến việc di chuyển của xe có an toàn hay không và tạo sự an tâm cho chủ xe.
  Bảo dưỡng xe ô tô Ford Ranger tại Hóc Môn luôn được các chủ xe rất ưu tiên và A&K Car Care là sẽ là một lựa chọn uy tín, chất lượng cho xế yêu của bạn.
  Tại Hóc Môn có rất nhiều cơ sở bảo dưỡng xe ô tô Mazda. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ, sản phẩm giữa các cơ sở này không đồng nhất và bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.
  Kia là một trong những dòng xe được sử dụng phổ biến tại Hóc Môn, TPHCM và các hạng mục bảo dưỡng cho hãng xe này luôn được các chủ xe quan tâm và tìm hiểu.
  Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe thuộc hãng Mitsubishi và muốn xe vận hành tốt thì bạn cần thực hiện các hạng mục bảo dưỡng theo đúng quy chuẩn của hãng.
  Bảo dưỡng 10.000km cho xe ô tô tại Hóc Môn được rất nhiều chủ xe quan tâm. Việc hiểu các hạng mục và lựa chọn đơn vị uy tín tại Hóc Môn là vô cùng cần thiết.
  Bảo dưỡng điều hòa ô tô là một trong những bước quan trọng của bảo dưỡng ô tô định kỳ, nó mang đến những lợi ích to lớn cho chủ xe về sức khỏe và tài chính.
  Bảo dưỡng 40.000km không còn là kiểm ra và vệ sinh mà là quá trình thay mới một số bộ phận như các bộ phận lọc, nước làm mát, nhớt, kiểm tra phanh, và đảo lốp
  Toyota là một trong những thương hiệu xe lớn nhất hiện nay và các cấp độ bảo dưỡng của thương hiệu này cũng được chăm chuốt, tỉ mỉ qua từng kilomet di chuyển.
  Việc phân vân lựa chọn bảo dưỡng tại trung tâm bên ngoài hay hãng xe luôn được các chủ xe quan tâm vì sợ có nhiều rủi ro, không chất lượng của nhiều trung tâm.
  1
  icon_zalod