Đánh bóng xe có thật sự tốt cho xe ô tô không?

  Đánh bóng xe có thật sự tốt cho xe ô tô không?

  Trầy xước sơn, vết ố vàng, cặn nước mưa,... gây cho vẻ bề ngoài xe của bạn mất thẩm mỹ, xấu xí. Các chất tẩy rửa không thể đánh bay, tiến hành đồng sơn quá tốn kém chi phí. Vậy giải pháp ở đây là gì? 

  Đánh bóng là quá trình là dùng tay, dùng máy với các công cụ làm sạch hoặc bào mòn bề mặt sơn xe, là một cách để khôi phục lại độ sáng bóng của xe. Từ đó đánh bay các khuyết điểm nhẹ trên xe. Đánh bóng xe đã là một dịch vụ không thể thiểu trong việc chăm sóc xe ô tô, tuy nhiên không phải ai cũng biết tới dịch vụ này và quá trình thực hiện ra sao. Bài viết dưới đây A&K Car Care sẽ chia sẻ tới bạn những kiến thức về dịch vụ này, giúp bạn hiểu hơn quá trình đánh bóng xe tại một trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp.

  Khi nào thì cần đánh bóng xe ô tô

  Việc đánh bóng cho xe ô tô sẽ thực sự cần thiết khi xế yêu của bạn gặp các vấn đề ngoài lớp sơn xe. Các sự cố thường gặp phải ngoài lớp sơn của xe như:

  • Trầy xước nhẹ: các vết trầy xước nhẹ do va chạm với các vật nhỏ, nhẹ sẽ khiến lớp sơn xe bong tróc. Sự cố này quá trình đánh bóng có thể khắc phục được mà không cần tiến hành đồng sơn cho xe.
  • Vết ố vàng cứng đầu: Các vết ố vàng này nguyên nhân chính sẽ do bị đổ nước có màu hoặc dính nước mưa có chứa axit. Các vết ố này sẽ cực kỳ cứng đầy mà chỉ rửa hoặc lau sẽ không làm sạch được.
  • Vết cặn canxi của nước mưa: Sau khi dính nước mưa mà không tiến hành lau rửa ngay theo thời gian sẽ hình thành các lớp cặn canxi trên bề mặt sơn. Để có thể loại bỏ được vết bẩn này cần tới chất tẩy rửa cực mạnh hoặc đánh bóng lại lớp sơn vùng này.
  • Sơn không đủ độ bóng: Màu xe không đủ độ bóng chủ yếu là do màng sơn không đủ dày hoặc quá dày, dung môi bay hơi nhanh, thông gió chéo kém…
  • Vệt sơn bị chảy: Việc sử dụng chất tẩy khử không đúng là nguyên nhân khiến quá trình bay hơi bị chậm, áp suất không khí không đủ. Từ đó hình thành nên những vệt sơn dài bị chảy và khô cứng. Bên cạnh đó, màng sơn quá dày cũng sẽ gây nên tình trạng chảy sơn thành vệt.

   

  Ngoài các sự cố ở trên thì các chủ xe cũng cần đưa xe ô tô của mình đến trung tâm chăm sóc xe và đánh bóng xe sau 6 - 12 tháng vận hành. Quá trình đánh bóng không chỉ giúp giải quyết các sự cố mà còn giúp bề mặt sơn xe thêm sáng bóng hơn, giúp xe thêm phần thẩm mỹ hơn.

  Giá của dịch vụ đánh bóng tại A&K Car Care

  Giá của dịch vụ đánh bóng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như trung tâm chăm sóc, tình trạng khuyết điểm, dòng xe,... Hiện nay A&K Car Care cung cấp dịch vụ đánh bóng cho đa dạng các dòng xe khác nhau từ 4 chỗ, 5 chỗ, 7 chỗ và 9 chỗ. Các mức giá ở trung tâm sẽ phụ thuộc vào tính trạng khuyết điểm và diện tích bề mặt cần đánh bóng. Giá sẽ giao động từ 500.000đ trở lên. Tuy nhiên, đây chưa phải là mức giá cuối cùng, giá cuối cùng có thể thấp hoặc cao hơn phụ thuộc vào các dịch vụ phát sinh của Quý khách.

   

  Quy trình thực hiện dịch vụ đánh bóng tại A&K Car Care

  Bước 1: Nhận xe và tư vấn, báo giá dịch vụ và chuẩn bị dụng cụ, đảm bảo an toàn cháy nổ. Bên cạnh đó, tại bước này Quý khách sẽ được cố vấn dịch vụ tư vấn dòng phim và các màu phim. Sau khi Quý khách đưa ra quyết định và đồng ý với các chi phí trung tâm sẽ tiến hành qua bước tiếp theo.

  Bước 2: Rửa xe tiêu chuẩn theo quy trình tại A&K Car Care. Đây là bước bắt buộc trước khi tiến hành làm các dịch vụ tại trung tâm (trừ dịch vụ thay, vá vỏ xe) và đặc biệt bước này trung tâm miễn phí hoàn toàn cho Quý khách.

  Bước 3: Làm sạch bề mặt sơn: sau khi rửa xe bề mặt sơn đã được làm sạch tương đối, lúc này các kỹ thuật viên sẽ làm khô bề mặt sơn trước khi tiến hành đánh bóng.

  Bước 4: Dán kín các vùng nhựa: việc dán kín vùng nhựa để tránh các rủi ro trong quá trình đánh bóng đánh vào sẽ gây hư hại cho những vùng này. Quan trọng hơn nữa là giữa các vùng nhựa khe rảnh nhiều bụi bẩn có thể dính vào và khó lấy ra nên dán kín giữa các vùng nhựa để ngăn các rủi ro này.

  Bước 5: Đánh bóng đúng kỹ thuật: đánh bóng đúng kỹ thuật đòi hỏi chuyên môn từ các kỹ thuật viên và quá trình đánh thật kỹ, không để sót bề mặt sơn. Bên cạnh đó để mang lại hiệu quả đánh bóng cao cần phải có các sản phẩm và máy móc chuyên dụng, hiện đại đảm bảo an toàn cho kỹ thuật viên cũng như lớp sơn xe. 

  Bước 6: Vệ sinh - rửa sạch lại xe: Sau quá trình đánh bóng xế yêu của bạn sẽ được vệ sinh và rửa sạch lại một lần nữa trước khi bàn giao xe cho Quý khách. 

  Bước 7: Kiểm tra các khu vực còn sót và thoa wax sealant: Sau khi hoàn thành các thao tác, chuyên viên bên A&K Car Care sẽ tiến hành thoa dưỡng cho bề mặt mới được đánh bóng vừa giúp bảo vệ sơn xe, vừa làm lớp sơn thêm sáng, đẹp hơn.

  Bước 8: Tổ trưởng kiểm tra lại và bàn giao xe cho khách: Kết thúc toàn bộ quy trình đánh bóng sẽ là bước kiểm tra từ tổ trưởng bộ phận và chính các chủ xe. Nếu có sơ sót hay vấn đề gì chưa hài lòng kỹ thuật viên sẽ khắc phục ngay lúc này luôn cho Quý khách.

   

  Ưu điểm và khuyết điểm của đánh bóng

  Ưu điểm

  Đánh bóng xe mang lại rất nhiều ưu điểm đáng nói cho xế yêu của bạn.

  • Giúp xế yêu giải quyết các vấn đề sự cố của lớp sơn xe. Đánh bóng là quá trình bào mòn đi phần nhỏ lớp sơn bên ngoài của xe, từ đó loại bỏ các vết trầy xước, bong tróc của sơn xe. 
  • Giúp chủ xe tiết kiệm chi phí: Nếu xe của bạn chỉ gặp các vấn đề nhẹ bên ngoài lớp sơn xe thì chỉ cần tiến hành đánh bóng để giải quyết. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng dịch vụ đánh bóng này, bạn cần tới dịch vụ đồng sơn để khắc phục sự cố. Với dịch vụ đồng sơn, chi phí sẽ cao hơn so với dịch vụ đánh bóng và sẽ phù hợp với các sự cố biến dạng thân nặng.

   

  Khuyết điểm

  Đánh bóng xe sẽ là quá trình sử dụng tay hoặc máy để bào mòn một phần nhỏ lớp sơn bên ngoài nên khi sử dịch vụ này lớp sơn xe của bạn sẽ bị mai mòn đi. Tuy nhiên lớp sơn bị bào mòn sẽ vô cùng nhỏ và sẽ không bị ảnh hưởng tới lớp sơn chính của xe. 

  Đánh bóng sẽ không giúp khắc phục các sự cố trầy xước nặng vào sâu bên trong lớp sơn xe. Với các sự cố nặng, xe của Quý khách cần tiến hành thực hiện dịch vụ đồng sơn. 

  Những câu hỏi thường gặp

  Câu 1: Đánh bóng cho xe có thật sự tốt không?

  Đánh bóng xe là quá trình xử lý các sự cố nhẹ của xe như đã nêu ở trên vì vậy việc đánh bóng xe sẽ giúp xế yêu của bạn trở nên đẹp hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Còn về khuyết điểm của quá trình đánh bóng xe như bạn đã đọc ở trên nhưng việc đánh bóng xe nếu không xảy ra sự cố thì bạn nên đánh bóng từ 6 - 12 tháng/lần.

  Câu 2: Đánh bóng xe có dùng hóa chất không?

  Đánh bóng xe sẽ sử dụng bass đánh bóng chuyên dụng. Với A&K Car Care khi đánh bóng xe cho Quý khách sẽ sử dụng bass đánh bóng của 3M hoặc Sonax. Đây là 2 dòng bass đánh bóng được tin dùng và uy tín trên thị trường hiện nay.

  Đánh bóng xe là một dịch vụ hữu ích cho xế yêu khi gặp sự cố nhẹ được Khách hàng lựa chọn và các trung tâm chăm sóc xe khuyên dùng. A&K Car Care cung cấp tới Quý khách hàng dịch vụ đánh bóng chuyên nghiệp cho xe ô tô. Với thiết bị hiện đại, kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp sẽ mang tới cho xế yêu vẻ đẹp sang trọng. 

  Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ đánh bóng tại A&K Car Care Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây hoặc để lại số điện thoại ở phần bình luận để cố vấn dịch vụ liên hệ tư vấn chi tiết cho Quý khách. Trung tâm rất hân hạnh được đón tiếp Quý khách.

   

   

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

   

   

  A&K CAR CARE - Trung tâm bảo dưỡng & chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp

  Địa chỉ: 313E Tô Ký, Ấp Mới 1, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. HCM

  Hotline: 0971.717.479 - CSKH: 0855.033.033

  Phản hồi chất lượng dịch vụ: 0933.664.668

  -----------------

  Website: https://www.akcarcare.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/akcarcare.vn

  Đặt lịch Online bảo dưỡng & chăm sóc xe: https://akcarcare.vn/dat-lich

  Youtube: https://www.youtube.com/@akcarcare

  TikTok: https://www.tiktok.com/@akcarcare

   

   

  Bài viết mới nhất
  Bài viết liên quan
  Với những đèn báo sẽ giúp cho người lái biết được vấn đề của xe đang gặp phải mà kịp thời xử lý, để tránh những tình trạng xấu xảy ra cho xe và người tham gia giao thông
  Để có được 1 chiếc xe ô tô "khỏe mạnh" bạn cần bảo dưỡng và quá trình chăm sóc cẩn thận. Và việc lựa chọn 1 trung tâm uy tín tại Hóc Môn sẽ giúp bạn an tâm hơn.
  Ngoại thất xe ô tô là điểm nhấn, điểm ấn tượng đầu tiên với người nhìn. Để có được một ngoại thất xe đẹp, sang trọng cần được bảo vệ và chăm sóc thật kỹ lưỡng.
  Bảo dưỡng luôn là vấn đề được các chủ xe quan tâm đặc biệt là các lái mới. Các cấp bảo dưỡng, lịch bảo dưỡng, chi phí bảo dưỡng sẽ là những băn khoăn hàng đầu.
  Màn hình ô tô thông minh Gotech là một trong những thương hiệu màn hình ô tô thông minh uy tín, chất lượng với các tính năng nổi bật và hữu ích cho tài xế.
  Vệ sinh nội thất ô tô tại nhà được không ít các chủ xe lựa chọn vì tiết kiệm chi phí và cả thời gian nhưng cách làm thì không phải ai cũng làm đúng và an toàn.
  Phủ ceramic cho xe ô tô không chỉ có tác dụng bảo vệ bề mặt sơn xe mà nó còn mang đến những lợi ích khác cho lớp sơn xe như dễ vệ sinh, sáng bóng, bền bỉ,...
  Chăm sóc xe ô tô vào mùa hè luôn được quan tâm và cần được các chủ xe quan tâm để giúp bảo vệ xe ô tô cũng như bảo vệ chính bản thân mình khi điều khiển xe.
  Phụ tùng ô tô là những thành phần, chi tiết cấu thành nên một chiếc xe ô tô, có thể tháo rời và được chia thành nhiều loại với những chức năng khác nhau.
  Màn hình Gotech luôn được Khách hàng tin tưởng và lựa chọn cho xế yêu của mình. Trong tháng 3, tháng 4 này Gotech bão quà tặng mua 1 tặng 2+ cho Khách hàng.
  Bảo dưỡng ô tô mới được biết đến như một quá trình kiểm tra tình trạng xe sau mua. Tuy nhiên không ít người bỏ qua điều này, vậy nó có thật sự quan trọng không.
  Chăm sóc nội thất ô tô là một quá trình vệ sinh, kiểm tra và nâng cấp. Việc chăm sóc nội thất thường xuyên sẽ giúp xế yêu của bạn thêm sang trọng và an toàn hơn
  1
  icon_zalod